Home Tin tức Ông Trump tuyên bố Chúa Nhật này sẽ là ngày Cả Nước Cầu Nguyện trong bối cảnh khủng hoảng từ dịch Coronavirus

Ông Trump tuyên bố Chúa Nhật này sẽ là ngày Cả Nước Cầu Nguyện trong bối cảnh khủng hoảng từ dịch Coronavirus

by Foxnews.com
30 đọc

Tổng thống Trump đã tuyên bố vào thứ Sáu rằng sẽ lấy ngày Chúa Nhật sắp tới này làm ngày Cả Nước Cầu Nguyện, ngay sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang lan nhanh.

“Chúng ta là một quốc gia mà trong suốt bề dày lịch sử của mình, chúng ta đã trông lên Chúa để được bảo vệ và thêm sức, đặc biệt là trong những lúc như thế này…” ông Trump nói “Các bạn đang ở đâu không quan trọng, tôi khuyến khích các bạn quay lại với sự cầu nguyện như một hành động đức tin. Cầu nguyện cùng nhau, chúng ta sẽ dễ giành CHIẾN THẮNG hơn!”

Ngày Cả Nước Cầu Nguyện hàng năm được lên kế hoạch vào ngày 7 tháng 5. Thông báo của ông Trump được đưa ra sau khi ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp của quốc gia này về đại dịch coronavirus, bên cạnh việc hợp tác với một số công ty lớn để mở rộng việc xét nghiệm cho những người bệnh.

Trump có sự ủng hộ lớn từ các cử tri là Cơ-đốc nhân Tin Lành và Công-giáo người da trắng. Với tư cách là tổng thống, ông đã bảo vệ quyền tự do tôn giáo và kêu gọi các quyền tự do tôn giáo lớn hơn, như tăng cường cầu nguyện trong các trường công.

Ngoài việc hướng dẫn và cập nhật các hoạt động cầu nguyện trong trường học, chính quyền Trump cũng đã có hành động thiết thực trên chín cơ quan liên bang, đưa ra các quy tắc đề xuất để đảm bảo các tổ chức tôn giáo không bị chính quyền liên bang phân biệt đối xử.

“Ở Mỹ chúng ta tôn vinh đức tin. Trân trọng tôn giáo,” ông phát biểu trong bài diễn văn Thông-điệp Liên-bang Hoa Kỳ hồi tháng trước. “Chúng ta cất tiếng của mình lên trong lời cầu nguyện và chúng ta ngửa trông vinh hiển của Chúa.”

Nguồn: foxnews.com

Dịch: Eunice Tu

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like