Home Dưỡng Linh Hướng Đi Rõ Ràng

Hướng Đi Rõ Ràng

by Inspiration Ministries
30 đọc

“Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, đừng nương cậy nơi sự thông sáng của con. Hãy nhận biết Ngài trong mọi đường lối của con, chính Ngài sẽ san bằng các nẻo con đi” – Châm ngôn 3:5-6 BHĐ.

Kinh Thánh cho chúng ta lời hứa tuyệt vời rằng chính Chúa sẵn sàng dẫn dắt chúng ta. Ngài sẵn sàng giữ chúng ta đi đúng hướng. Nếu chúng ta đi sai đường, Chúa sẽ sửa chúng ta và giúp chúng ta đi đúng hướng. Nếu chúng ta cảm thấy bị lạc đường hoặc đang mò mẫm trong bóng tối, Chúa sẽ chiếu ánh sáng của Ngài và làm cho lối đi của chúng ta trở nên rõ ràng.

Có thể chúng ta thấy mình đang ở trên những con đường gập ghềnh đầy ổ gà, trên những con đường quanh co khiến chúng ta cảm thấy không an toàn, hay trên những con đường đầy núi cheo leo, hiểm trở. Song, Chúa có thể làm cho mọi con đường trở nên bằng phẳng và Ngài dẫn chúng ta về nhà.

Thật là những lời hứa tuyệt vời làm sao! Nhưng bằng cách nào chúng ta có thể biến những lời hứa ấy trở thành sự thật trong đời sống chính mình? Chúng ta có thể biến chúng trở thành sự thật bằng cách gạt bỏ sự thông sáng, khôn ngoan riêng của chúng ta sang một bên, không cố gắng tự mình giải quyết mọi thứ, mà hãy giao phó cuộc sống của chúng ta cho Chúa, kêu cầu Ngài không thôi và nhận biết Ngài trong mọi việc mình làm. Chúng ta phải tin cậy hoàn toàn nơi Chúa trong mọi lúc.

Điều kỳ diệu là những lời hứa này hoàn toàn có thật! Và chúng có thật với bạn! Nhưng bạn cần phải hành động và không chấp nhận sự hướng dẫn của Chúa một cách miễn cưỡng.

Bạn cần phải nhận biết rằng Đức Chúa Trời toàn năng thực sự muốn hướng dẫn bạn ngày hôm nay! Ngài muốn dẫn dắt bạn vào sự thịnh vượng và bình an, trút bỏ gánh nặng của bạn và giữ cho bạn đi đúng hướng. Hãy lấp đầy tâm trí của bạn bằng Lời của Ngài và thực hành lời Chúa mỗi phút trong ngày. Hãy tìm kiếm Chúa trong mọi quyết định và mọi vấn đề của bạn. Phải có niềm tin rằng Ngài sẽ hướng dẫn lối đi của bạn.

Lời cầu nguyện

Lạy Chúa, con xin trình dâng những nhu cầu của con cho Ngài: _______. Con xin dẹp bỏ sự thông sáng, khôn ngoan riêng của con. Con tin Ngài sẽ dẫn đường con. Trong Danh Chúa Giê-xu. Amen.

Dịch: Agnes Le

Nguồn: Inspiration.org

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like