Home Thánh Kinh Hàng Ngày Chúa Luôn Thành Tín

Chúa Luôn Thành Tín

by Sưu Tầm
30 đọc

Chúa luôn thành tín dù có thể chúng ta phải chờ đợi lâu.

Từ khi Chúa hứa với Áp-ra-ham sẽ khiến ông trở thành cha của nhiều dân tộc cho đến khi lời hứa đó được ứng nghiệm trên cuộc đời ông là cả một khoảng thời gian dài. Trong khi chờ đợi lời hứa xảy đến ông phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách. Ông phải rời bỏ quê hương, phải lưu lạc đồng vắng, phải trải qua nạn đói, gặp nguy hiểm và sợ hãi, suýt mất vợ. Ông đối diện với sự xung đột và phân rẽ trong gia đình với Lót. Ông phải chiến đấu với kẻ thù của Lót để cứu Lót… Sau các việc đó ông mới nhận được lời hứa và có con trai là Y-sác.

Nhiều khi chúng ta chờ đợi lời hứa của Chúa đã quá lâu mà vẫn chẳng có gì xảy đến nhưng Chúa luôn thành tín, lời Ngài hứa chắc chắn sẽ đến trong đúng thời điểm. Ngài vẫn ở cùng và Ngài sẽ làm trọn mọi điều Ngài đã phán hứa theo cách của Ngài.

Chúa luôn thành tín ngay cả khi những gì Ngài nói dường như vô lý.

“Khoảng 1 năm nữa Ta sẽ trở lại đây thăm ngươi, khi ấy Sa-ra vợ ngươi sẽ có một con trai”. Sa-ra cười thầm và tự nhủ: “ Mình đã già rồi, chồng mình cũng già rồi, lẽ nào mình còn có niềm vui được làm mẹ sao?” Sa-ra đã 89 tuổi, chính bà cũng khó mà tin rằng mình còn có thai được. Nhưng điều đó đã xảy ra.

Tâm trí giới hạn của chúng ta không đủ khôn ngoan để có thể hiểu được tâm trí lớn lao diệu kỳ của Ngài. Có nhiều điều chúng ta cho là không thể nhưng không có gì là không thể với Đức Chúa Trời, không có gì là quá khó đối với Ngài cả. (Sáng thế ký 18:14).

Chúa luôn thành tín dù chúng ta nghi ngờ Ngài.

Khi Chúa nói Ngài sẽ hủy diệt thành Sô-đôm và Gô-mô-rơ Áp- ra-ham nghi ngờ Chúa, ông hỏi: “ Chẳng lẽ Ngài sẽ diệt sạch cả người ngay lành luôn với kẻ gian ác sao?” (Sáng thế ký 18:23). Nhưng Chúa là công bình và đúng đắn, Ngài hủy diệt những kẻ gian ác trong thành nhưng Ngài cứu sống gia đình Lót, gia đình của người công bình. “ Đấng xét xử cả trần gian lại không xét xử công minh sao”. Đừng nghi ngờ Chúa.

Chúa luôn thành tín ngay cả khi chúng ta không hiểu.

Lúc này Chúa đưa Áp-ra-ham đến bài tập thử thách lớn nhất. Chúa yêu cầu ông dâng con của ông lên cho Ngài. Sau tất cả những trải nghiệm với Chúa, giờ đây Áp-ra-ham không còn nghi ngờ Chúa nữa dù ông không hiểu lời đề nghị kỳ cục đó của Ngài. Ông đã học được một bí mật, khi đi cùng Chúa đó là TIN CẬY và VÂNG LỜI. Chúa luôn thành tín với lời hứa của Ngài. Hãy tin!

Áp-ra-ham đã đi cùng Chúa một đoạn đường dài. Cùng đối mặt với những thăng trầm, khốn khó để cuối cùng ông nhận ra rằng chính những điều đó khiến ông trở nên giống Chúa hơn. Ông được Chúa chọn không phải bởi ông hoàn hảo, nhưng ngay cả khi ông thất bại Chúa vẫn ở cùng ông. Ngài vẫn ban ơn, ban phước cho ông. Đó là ân điển của Ngài dành cho kẻ không xứng đáng.

Ngài ban cho nhưng Ngài cũng có quyền lấy lại, Ngài sẽ thử thách mỗi chúng ta nhưng hãy luôn tin cậy nơi Ngài. Ngài cho phép mọi điều xảy ra để đem bạn đến với điều tốt nhất mà Ngài đã chuẩn bị cho bạn để biến bạn một người bình thường trở nên phi thường để làm được những việc lớn và khó là những việc Chúa đã định cho bạn.

Biên dịch: Debbie Thuỷ

Nguồn: John C Maxwell

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like