Người Nữ Đẹp Lòng Chúa – Bài 8: Các hành động bày tỏ tấm lòng yêu thương

951

“Phải dạy đàn bà trẻ biết yêu chồng mình” – Tít 2:4

1. Hãy chuẩn bị khi chồng về nhà

Khi người chồng trở về nhà, anh ấy sẽ cảm nhận được tình yêu của bạn và nhận thấy rằng anh ấy là người rất quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Hãy dọn nhà – Hãy quan sát căn nhà của bạn và dọn gọn gàng trước khi chồng về nhà. Hãy dọn đồ chơi. Bạn có thể không phải dọn nhà cách hoàn hảo nhưng khi chồng về đến nhà, hãy để cho anh ấy cảm thấy rằng bạn đã sắp xếp mọi thứ đâu vào đấy. Bạn có thể trang trí thêm nến thơm, hái vài bông hoa ở ngoài vườn cắm vào bình, mở nhạc nhẹ, chuẩn bị những món ăn anh ấy thích ,v.v. Khi anh ấy về nhà, tâm trạng anh sẽ vui hơn. Và thông điệp anh ấy nhận được sẽ là “các thành viên trong gia đình tôi thật sự vui mừng khi thấy tôi về nhà”.

Hãy chú ý tới ngoại hình của bạn – Thử tưởng tượng xem khi bạn có khách đến nhà, chắc chắn bạn sẽ trang điểm và mặc quần áo đẹp để tiếp vị khách ấy. Hơn thế nữa chồng của bạn ở vị trí số một, quan trọng hơn vị khách của bạn, vì vậy bạn phải tiếp đãi cách tốt nhất. Hãy chỉnh chu đầu tóc, trang điểm nhẹ, và thay đổi bộ đồ bạn đang mặc. Đừng mặc bộ đồ ngủ mặc từ buổi sáng. Thay vào đó hãy sử dụng chút nước hoa. Sách châm ngôn nói là hương thơm làm cho lòng vui mừng (Châm ngôn 27:9). Tóm lại bạn hãy nhớ là bạn đang đón tiếp một người quan trọng cuộc đời bạn.

Hãy chuẩn bị bữa tối – bữa tối sẽ khiến chồng bạn cảm thấy được đón tiếp và quan trọng hơn là nếu bạn đã có con, hãy giữ cho con cái của bạn luôn sạch sẽ.

Hãy chuẩn bị bạn sẽ đón tiếp chồng mình như thế nào – nếu đèn bên ngoài nhà tắt, hãy bật sáng lên. Khi nhìn qua cửa sổ thấy chồng bạn về hãy nói với các con thật to là “ba đã về !!” , các con của bạn cũng sẽ chạy ra đón tiếp chồng bạn cùng với bạn. Hãy chuẩn bị câu nói bạn sẽ nói với chồng bạn. Một câu nói mà có thể chạm tới tấm lòng “lòng ngưi công bình suy nghĩ li phi đáp” (Châm ngôn 15:28a). Hãy hạn chế những câu hỏi “Sao anh về muộn vậy?”, “sao anh không nghe máy em?” . Hãy nhớ rằng câu nói đầu tiên của bạn sẽ quyết định bầu không khí tối hôm đó.

Hãy dạy con cái bạn cách chào hỏi ba của chúng. Hãy tắt ti vi và nếu con cái của bạn không thể chờ đợi được bữa ăn cùng với chồng của bạn, hãy cho chúng ăn một chút trước.

Giây phút chồng bạn bước vào nhà là bắt đầu bữa tiệc yêu thương của gia đình bạn, bạn có thể ngồi vị trí quen thuộc trong bàn ăn, để anh ấy về và thấy sự chuẩn bị chu đáo của bạn.

Trước khi chồng bạn về nhà, hãy từ chối những cuộc hẹn muộn giờ, hãy ngừng lướt Facebook, xem điện thoại. Đừng để những thói quen cuộc sống làm ảnh hưởng đến sự tận hưởng trong gia đình bạn.

Trong trường hợp chồng bạn về muộn, dù bạn có chút mệt mỏi, nhưng hãy chuẩn bị tươm tất về ngoại hình của bạn, hãy mở nến thơm, nhạc và chuẩn bị bữa ăn thật nhẹ nhàng để anh ấy có thể lấy lại tinh thần.

Hãy cầu nguyện cho anh ấy, bạn là hậu phương vững chắc của anh ấy. Bạn hãy cầu nguyện để bạn có tấm lòng vui mừng khi đón tiếp anh ấy.

2. Hãy làm chồng bạn vui mừng

Nếu chồng bạn là vị trí số 1 trong lòng bạn, thì việc làm anh ấy vui cũng sẽ khiến bạn vui mừng. Hãy chú ý đến điều anh ấy thích, điều anh ấy ghét. Đây là việc bạn không cần nhiều nỗ lực cũng sẽ thấy được.

Giả sử như mỗi tối thứ bảy anh ấy xem bóng đá, bạn hãy chuẩn bị đồ ăn nhẹ, một chiếc chăn mỏng và ngồi xem cùng anh ấy một cách vui vẻ.

3. Đừng bỏ qua thời gian với chồng bạn

Nếu có thể, hãy ở nhà khi chồng bạn có ở nhà. Quá nhiều việc bận rộn sẽ khiến bạn không thể dành thời gian cho người phối ngẫu của mình và bạn sẽ bị chi phối nhiều.

4. Hãy yêu chồng bạn qua chuyện sinh hoạt riêng tư của vợ chồng bạn

Việc sinh hoạt vợ chồng sẽ khiến tình cảm vợ chồng bạn ngày càng khắng khít hơn, và anh ấy sẽ cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho anh ấy. Nguyên lý cơ bản của cuộc sống hôn nhân là thể hiện yêu thương đối với người phối ngẫu của mình.

5. Hãy phản ứng tích cực

Chúng ta đã thấy những lời nói mang phản ứng tích cực như “Dạ!” , “Tốt quá”, “OK!”, “Em sẽ làm như vậy”, “Ý hay đó”, “Tất nhiên rồi ạ”( nhớ là những lời nói này phải bao gồm theo cảm xúc cảm thán). Hãy thử thay đổi câu nói của bạn thành những câu nhẹ nhàng, chân thành. Những lời nói nhẹ nhàng sẽ làm thay đổi bầu không khí. Và những lời nhẹ nhàng cũng là những công tắc để thay đổi phản ứng của chồng bạn.

6. Hãy khen ngợi chồng bạn

Lời khen ngợi của bạn dành cho anh ấy giống như lời chúc phước dành cho người phối ngẫu của mình. Đừng bỏ qua cơ hội chúc phước cho chồng bạn. Hãy im lặng ngay trước khi bạn có ý định nói lời phê phán anh ấy.

Hãy nhìn nhận tấm lòng của bạn, và bao phủ nó bằng tình yêu thương.

Hãy chọn phương án tốt nhất. Giả sử như khi anh ấy gặp một vấn đề nghiêm trọng, bạn hãy tìm ra phương án tốt nhất để giúp đỡ. Bạn có thể cầu nguyện cho anh ấy, và nhất định phải nói những lời có tính ôn hòa, nhẹ nhàng. Khi chồng chia sẻ những vấn đề của anh ấy với bạn, đó không phải là thời gian để bạn trải lòng, nhưng là thời gian để bạn lắng nghe anh ấy và cho anh sự giúp đỡ.

Hãy đặt mục tiêu. Thay vì nói những lời phê phán, hãy tạo ra cơ hội để bạn khen ngợi và chúc phước cho chồng.

7. Cầu nguyện luôn luôn

Chúng ta trở lại điểm bắt đầu- đó là cầu nguyện. Điểm bắt đầu và kết thúc của chúng ta là cầu nguyện. Chúng ta cầu nguyện để trở thành người nữ đẹp lòng Chúa. Chúng ta phải cầu nguyện khi nào?

– Trước khi nói vào buổi sáng

– Khi chồng bạn có ở nhà bất cứ lúc nào

– Trước khi chồng bạn về nhà

– Suốt buổi tối

– Khi nhận điện thoại của chồng bạn

– Khi về nhà mà thấy chồng bạn đã ở nhà

Bạn có thể cầu nguyện ngắn hay dài, nhắm mắt hay mở mắt, cầu nguyện để bạn chạy theo mục tiêu trở thành người nữ đẹp lòng Chúa.

Biên soạn: Mymy

Trích : A woman after God’s own heart

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận: