Home Chuyên Đề 5000 Cơ Đốc Nhân Thể Hiện Sự Ủng Hộ Của Họ Đối Với Israel Tại Cuộc Diễu Hành Sukkot Lần Thứ 64 Ở Jerusalem.

5000 Cơ Đốc Nhân Thể Hiện Sự Ủng Hộ Của Họ Đối Với Israel Tại Cuộc Diễu Hành Sukkot Lần Thứ 64 Ở Jerusalem.

by Hong An
30 đọc

Năm nay, hơn 5.000 Cơ Đốc Nhân từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung hôm thứ Năm vào kỳ lễ hội Sukkot hàng năm (Lễ Lều Tạm) của thành phố diễu hành quanh thủ đô Jerusalem, nơi có tổng cộng 100.000 người tham gia.

Thành phố Jerusalem đã tổ chức và tài trợ cho các sự kiện diễu hành, giải trí cho những người tham gia đến với Israel từ 100 quốc gia khác nhau. Sự xuất hiện của các Cơ Đốc Nhân truyền giáo, những người đến với Israel hàng năm vào ngày lễ Sukkot, được ICEJ (Đại sứ quán Cơ Đốc Quốc tế Jerusalem) tạo điều kiện, kết nối các Cơ Đốc Nhân trên khắp thế giới với Israel dựa trên ý nghĩa kinh thánh về Jerusalem và ủng hộ mối liên hệ của nó với người Do Thái.

“Cả thế giới đang nhận biết rằng những dân ngoại có thể đến ăn mừng Lễ Lều Tạm với người dân Israel” ông David Parsons, người phát ngôn truyền thông của ICEJ, nói với JNS.

“Đây là một truyền thống cổ xưa mà chúng tôi đã phục hồi lại trong hơn 40 năm qua và [nó cho thấy rằng] chúng ta đang sống và cần các thời điểm tiên tri”, ông nói thêm, “du khách đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Israel, và tất cả điều đó đã có thể hoàn thành trong hơn một trăm năm qua cho việc tập hợp lại người Do Thái và sự phục hồi quốc gia của họ”.

“Họ muốn đến xem phép lạ hiện đại của Israel mà Kinh thánh đã nói đến” ông nói.

Năm nay, ICEJ đã đưa đoàn Cơ Đốc Nhân truyền giáo đầu tiên từ Ai Cập đến, lấy cảm hứng từ một đoạn Kinh thánh (Xa-cha-ri 14:18) nói rằng nếu cộng đồng Ai Cập không thực hiện cuộc hành hương Sukkot tới Jerusalem, thì quốc gia họ sẽ bị hạn hán.

Mục sư M. Moran Rao, giám đốc một mục vụ Cơ Đốc giáo ở Visakhapatnam, Ấn Độ, cũng đã đến thăm Jerusalem cùng với vợ của mình vào kì Lễ Lều Tạm để được ban phước.

“Chúng tôi đến Jerusalem và tuần hành vì chúng tôi yêu Israel, chúng tôi là bạn của Israel, chúng tôi sát cánh với Israel và chúng tôi ủng hộ Israel” ông Moran Rao nói với JNS.

Moran Rao giải thích niềm tin dựa trên kinh thánh của mình rằng đến Jerusalem sẽ mang lại phước lành cho chức vụ của mình ở miền nam Ấn Độ. “Trong Kinh thánh nói rằng hãy cầu cho hòa bình cho Israel, và nếu bạn chúc phước cho Israel, bạn sẽ được phước”.

Ông cho rằng cuộc tuần hành có tính tiên tri, vì Kinh thánh nói về một thời gian mà mọi người từ bốn góc của trái đất sẽ đến và vui mừng ở Jerusalem.

Cùng với các nhóm đại diện từ Israel và trên khắp thế giới, đoàn diễu hành đã thấy những chiếc xe sưu tầm, ban nhạc diễu hành, người cầm cờ, nhóm nhảy, lính IDF, nghệ sĩ đường phố, nhân vật bơm hơi, người biểu diễn và đội thể thao.

Những người tham gia trong cuộc diễu hành năm nay đã tận hưởng một số tuyến đường đi bộ qua thành phố có độ khó và độ dài khác nhau thông qua các khu phố Jerusalem lịch sử, bao gồm Đồi Ammunition, Núi Scopus, Emek Tzurim, Núi Si-ôn, Gehenna, Yemin Moshe, Talbieh, Rehavia và Công viên Sacher.

Cuộc tuần hành chính đi qua các đường phố chính của thành phố, bắt đầu từ Phố Bezalel và tiếp tục đến Phố Hillel, Phố Vua David và kết thúc gần Công viên Liberty Bell tại Khu First Station.

“Sự quyến rũ của thành phố”

Thị trưởng Jerusalem Moshe Leon, cùng với dàn nhạc cảnh sát, dẫn đầu đám đông về phía YMCA, nơi ông chào đón những người tuần hành.

“Hàng chục ngàn người dân và du khách từ khắp nơi trên đất nước đến Jerusalem và đi bộ đến các địa điểm đẹp, cảnh tượng thú vị và độc đáo”mông thị trưởng nói. “Jerusalem đang đón tiếp hàng trăm ngàn du khách và khách du lịch trong kỳ nghỉ Sukkot, tận hưởng sự quyến rũ của thành phố, những địa điểm tuyệt vời của chúng tôi và những điểm tham quan độc đáo chỉ tồn tại ở Jerusalem” ông nói.

Ngoài cuộc diễu hành hàng năm, các sự kiện trong ngày còn có một cuộc diễu hành tự nhiên vào buổi sáng và các sự kiện dành cho gia đình tại Công viên Sacher, bao gồm các sân khấu giải trí, biểu diễn trực tiếp và các buổi hòa nhạc, các quầy hàng hội chợ và các hoạt động trẻ em. Ca sĩ người Israel gốc Ả Rập Nasrin Kadri đã chơi trên sân khấu chính, với sự biểu diễn bổ sung của một rạp xiếc châu Phi, các ban nhạc khiêu vũ và các ban nhạc thể dục nghệ thuật.

Một sân khấu khác dành cho trẻ em bao gồm khu phức hợp bơm hơi, khu phức hợp chú hề và phòng tập thể dục, biểu diễn, chương trình xiếc, hội thảo sáng tạo, âm nhạc và chương trình zombie.

Giữa các sân khấu chính, du khách được thưởng thức một màn nhào lộn trên không kéo dài 30 phút, cũng như các tay trống và các hình tròn của các vũ công.

Nguồn: Cơ Đốc Nhân Vì Israel Quốc Tế

Bình Luận:

You may also like