Home Dưỡng Linh Sự Sáng Của Chúa Vẫn Chiếu Vào Nơi Tối Tăm: Lí Do Chúng Ta Không Cần Sợ Hãi Khi Thử Thách Thoạt Đến

Sự Sáng Của Chúa Vẫn Chiếu Vào Nơi Tối Tăm: Lí Do Chúng Ta Không Cần Sợ Hãi Khi Thử Thách Thoạt Đến

by Crosswalk.com
30 đọc

Những lời này được viết vào khoảng thời gian đầu năm ngoái. Kể từ lúc đó, rất nhiều thứ đã xảy ra trên thế giới. Và có lẽ nhiều điều cũng đã xảy ra trong cuộc sống của bạn. Ngày hôm nay, chúng ta càng cần nghe đến Danh của Đấng chữa lành ở giữa thế gian đầy sự tan vỡ này.

Lời nhắc nhở của Cha nhân ái chạm đến trái tim tôi mỗi buổi sớm mai, mặc dầu đang chìm ngập trong tăm tối thì Ngài vẫn luôn là nguồn hi vọng. Đức Chúa Trời hôm qua, ngày nay, cho đến đời đời không hề thay đổi…

“Thức dậy vào sáng sớm, trước lúc mặt trời mọc, đến tại bãi biển để ngắm bình minh. Gió vẫn cứ thổi, cát len lỏi dưới chân khi tôi bước đi, sóng vỗ mạnh và đập vào bờ biển. Bầu trời được bao phủ bởi một màu xám xanh, nó được rợp bởi những đám mây vì vừa trải qua một cơn bão, với vài tia sáng tươi mới xuyên qua mà không thể nào che lấp đi được. Sự thật là nó vẫn đang chiếu sáng mỗi lúc. Những sắc màu cam và vàng. Ánh sáng của niềm hi vọng không giống như sự thất thường của những đợt thủy triều, cũng không như sự trôi tuột của cát và sự u ám của những cơn bão. Và ánh sáng ấy chính là Ngài đã đến với cuộc đời của chúng ta.

Không điều gì ở thế giới này là tồn tại lâu bền. Mọi thứ sẽ luân chuyển, con người cũng vậy. Thời gian sẽ trôi đi, những đứa trẻ rồi sẽ lớn lên. Chúng ta rồi sẽ có những trải nghiệm sâu sắc hoặc những mất mát không đáng mong đợi. Nhiều lúc chúng ta sẽ vấp ngã trên những điều chúng ta đã dốc hết lòng hết sức, nhưng không phải lúc nào những điều đó cũng mang lại kết quả như mong đợi. Chúng ta không nên dễ dàng trông cậy vào bất kì điều gì đó ở quanh ta, thậm chí là người chúng ta yêu thương nhất. Bởi lẽ khi chúng ta phó thác hoàn toàn nơi con người hay mọi vật xung quanh điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta đang nương mình nơi điều dễ biến chuyển và thay đổi.

Những tia sáng rực rỡ rọi giữa bầu trời như xua tan mọi u ám của sáng hôm nay, như đang nói hộ nỗi lòng tôi. Thỉnh thoảng khi chúng ta không tìm được lối riêng cho mình, khi thủy triều dâng trào, khi những cuộc tranh chiến ngày càng trở nên gay gắt. Khi áp lực dường như đang đè nặng trên đôi vai chúng ta, gió càng lúc thổi càng mạnh… Nhưng Cha Ngài vẫn ở đó. Ngài là ánh sáng của niềm hi vọng chiếu xuyên suốt đêm ngày. Dẫu chỉ là một tia sáng le lói nhưng cũng quá đủ cho chúng ta, để thì thầm vào tai chúng ta về chân lí của lời Ngài: “Mắt ta hằng dõi theo con, ta không để con phải cô đơn. Ta sẽ giúp con vượt qua những khoảng thời gian tăm tối nhất, đưa con vào chốn nghỉ an và khiến những bước con đi trở nên mạnh mẽ.”

Tôi thấy những chú chim vút bay lên trong gió, trông thật dũng mãnh và đầy can đảm, như tìm được nguồn sức lực trong từng cơn gió thổi, để bay cao hơn, vươn cánh mạnh mẽ hơn, chúng được hỗ trợ từ những cơn gió mạnh.

Gió ở dưới đôi cánh để hỗ trợ giống như một nền tảng bền vững. Lời bình an của Chúa cầm giữ sóng biển và bão tố. Tia sáng rọi trong thế giới tối tăm này, Ngài chính là nguồn hi vọng vủa chúng ta.”

Chúa Giê-xu hạ giáng nơi trần thế đê hèn khi bầu trời còn là một màu đen tối. Như được tiên đoán trước về bức tranh mà Ngài cần đến để tô vẽ lại.

Ánh sáng của sự hi vọng chiếu thẳng vào màn đêm u tối. Ánh sáng ấy vẫn rọi sáng vào mọi nơi trên thế giới này là nơi vẫn chờ chực để chống lại lời và quyền năng của Ngài.

Nhưng tồn tại một sự thật rằng bạn không thể nào khiến cho Vua trên muôn vua ngừng chiếu ánh sáng của Ngài được. Bạn càng không thể chối bỏ uy quyền của Đấng khiến mặt trời mọc lên được. Cũng như bạn không thế nào phá hủy được Tảng Đá khối – nơi nương nhờ vững chắc của chúng ta được, thậm chí ngay cả khi thời thế có thay đổi như thế nào đi chăng nữa. Bởi vì Ngài không hề thay đổi, Ngài vững lập, đáng tin cậy, kiên định, không bị nao núng. Chúa đắc thắng cõi chết và cầm quyền trên sự sống. Chúa cai trị đời đời và tha thứ cho chúng ta để chúng ta sống một cuộc đời can đảm và mạnh mẽ cho Ngài.

Đấng mang sự sáng.

Đấng cầm giữ hi vọng.

Đấng ban sự bình an.

Đừng trầm tư lo âu hay sợ hãi tuyệt vọng vì nghĩ Chúa không ở cùng bạn. Ngài có quyền trên mọi sự và cũng không quên bạn. Không bao giờ.

Chúng ta không cần phải sợ hãi trước những gian nguy của cuộc đời hay những điều không biết chắc phía trước hay thời thế sẽ thay đổi.

Chúa biết rõ đường lối chúng ta và Ngài luôn đi trước để dắt dẫn. Ánh sáng phước hạnh từ Ngài luôn tỏa soi đến những nơi dường như tối tăm, tuyệt vọng nhất.

Niềm hi vọng sẽ mãnh liệt nhất vào những lúc gặp gian nan thử thách. Nhưng Cha luôn âm thầm nhắc khuyên sự bình an Ngài ở với chúng ta hôm nay…

 “Bình an.”

7 câu Kinh Thánh về sự trông cậy và bình an trong Ngài, hãy luôn nhớ rằng Chúa luôn đi cùng bạn:

 “Vậy xin Đức Chúa Trời của sự trông cậy, làm cho anh em đầy dẫy mọi điều vui vẻ và mọi điều bình an trong đức tin, hầu cho anh em nhờ quyền phép Đức Thánh Linh được dư dật sự trông cậy!” (Rô-ma 15:13)

 “Ngài cũng đem tôi lên khỏi hầm gớm ghê, khỏi vũng bùn lấm; Ngài đặt chân tôi trên hòn đá, Và làm cho bước tôi vững bền.” (Thi Thiên 40:2)

 “Cho đến chừng các ngươi già cả, đầu râu tóc bạc, ta cũng sẽ bồng ẵm các ngươi. Ta đã làm ra, thì sẽ còn gánh vác các ngươi nữa. Ta sẽ bồng ẵm và giải cứu các ngươi.” (Ê-sai 46:4)

 “Chúng ta giữ điều trông cậy này như cái neo của linh hồn, vững vàng và bền chặt…” (Hê-bơ-rơ 6:19)

 “Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi.” (Ê-sai 40:31)

 “Ta là sự sáng của thế gian; người nào theo ta, chẳng đi trong nơi tối tăm, nhưng có ánh sáng của sự sống.” (Giăng 8:12)

 “Ngài bèn thức dậy, quở gió và phán cùng biển rằng: Hãy êm đi, lặng đi! Gió liền dứt và đều yên lặng như tờ.” (Mác 4:39)

Dịch: Lệ Quyên

Nguồn: Debbiemcdaniel.com

Bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like