Home Lời ChứngCầu Thay Ngày 24: Cầu Nguyện Cho Con Biết Sống Tha Thứ

Ngày 24: Cầu Nguyện Cho Con Biết Sống Tha Thứ

by Ban Biên Tập
30 đọc

Link bài đọc: https://youtu.be/P573TPOAPEo

Không dễ để có thể tha thứ cho những người đã từng làm tổn thương chúng ta, đặc biệt những người chúng ta càng dành tình cảm nhiều bao nhiêu thì lại càng khó tha thứ bấy nhiêu. Cách tốt nhất để tha thứ là cầu nguyện cho người mình cần tha thứ. Dù lúc đầu có vẻ khó, nhưng khi cầu nguyện được rồi, chúng ta càng thấy có thêm vấn đề để cầu nguyện tiếp. Chính lúc đó, mình sẽ thấy lòng mềm mại hơn với người đó.

Một trong những nguyên nhân đẩy chúng ta đến chỗ không tha thứ và đưa mối quan hệ đến chỗ lạnh nhạt trong nhiều năm đó là do tinh thần cố chấp ngự trị ở đó. Điều chúng ta có thể làm để giúp con mình không cố chấp, ngoài việc dạy chúng biết tha thứ và cầu thay cho chúng bước đi trong sự tha thứ, đó là chính bản thân mình cũng phải tránh sự cố chấp.

Không tha thứ có thể dễ trở thành một phần của đời mình đến nỗi chúng ta đi đâu cũng mang theo nó mà không hề biết là mình đang mang trong người một mớ hành lý nặng nề và vô ích. Khi chúng ta học biết tha thứ không khiến cho người kia đúng và thừa nhận là mình sai, nhưng khiến mình được tự do. Nghĩa là chúng ta tin rằng Đức Chúa Trời là Đức Chúa Trời của công lý. Khi thưa rằng “Lạy Cha, con không cố chấp người đó nữa” tức là nhìn nhận Đức Chúa Trời biết sự thật và để cho Ngài làm quan án, vì Ngài là Đấng biết hết mọi chuyện.

Chúng ta không thể nào tiếp tục cuộc sống với tất cả những gì Đức Chúa Trời dành cho mình khi còn bám chặt và bị ràng buộc với quá khứ. Con cái chúng ta cũng thế. Chúng ta hãy cầu nguyện cho con mình biết tỏ lòng nhân từ để không gì có thể hạn chế lòng nhân từ của Đức Chúa Trời đối với chúng. Chúng ta hãy cầu nguyện cho chúng thành những con người biết nói “Tôi tha thứ” bất kỳ khi nào có cơ hội. Chúng ta hãy cầu nguyện để sự cay đắng và cố chấp không trở thành bức tường ngăn cách mình với Đức Chúa Trời và cản trở lời cầu nguyện của mình.

Kinh Thánh nền tảng: “Nếu các ngươi tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ tha thứ các ngươi. Song nếu không tha lỗi cho người ta, thì Cha các ngươi ở trên trời cũng sẽ không tha lỗi cho các ngươi.” (Ma-thi-ơ 6:14-15)

Chúng ta cùng cầu nguyện
“Lạy Chúa, con cầu xin Ngài giúp [tên các con] sống tha thứ liên tục. Xin dạy các con biết sự tha thứ sâu xa của Ngài dành cho các con để chúng có thể dễ dàng tha thứ cho người khác. Xin giúp các con quyết định tha thứ dựa trên điều Ngài đòi hỏi chúng con phải làm chứ không phải dựa vào cảm xúc của chúng con lúc đó.

Xin giúp các con hiểu rằng tha thứ không biện minh cho hành động của người kia, mà là giúp cho chính mình được tự do. Xin giúp các con hiểu rằng chỉ có một mình Ngài biết mọi chuyện về bất cứ ai trong chúng con, cho nên các con không có quyền phân xử. Xin cho các con luôn bước đi trong sự yêu thương và tha thứ. Xin giúp [tên các con] tha thứ cho các thành viên trong gia đình, bạn bè, cũng như mọi người khác.

Xin dạy các con giao quá khứ cho Chúa để các con bước vào mọi điều Ngài dành sẵn cho chúng. Xin đừng để các con chất chứa hận thù, cay đắng, và giận dữ, mà giúp chúng giao cho Chúa tất cả những cảm xúc này mỗi khi chúng xuất hiện. Con xin Chúa cho các con biết tha thứ cho chính mình và đừng bao giờ đổ lỗi cho Ngài vì những chuyện xảy ra trên đất này và trong cuộc đời các con.

Chúa ơi, con cầu xin cho các con biết yêu thương kẻ thù, chúc phước cho những kẻ rủa sả mình, làm lành cho những kẻ ghét mình, và cầu nguyện cho những kẻ thường lợi dụng và bắt bớ mình, để các con hưởng được mọi phước hạnh của Chúa.

Trong danh Chúa Giê-xu, con cầu xin cho các con sẽ sống trong sự tha thứ trọn vẹn của Ngài dành cho chúng và bước đi trong sự tự do của tấm lòng biết tha thứ. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.”

[Trích dẫn theo tài liệu “Năng Lực Trong Lời Cầu Nguyện Của Cha Mẹ” của tác giả Stormie Omartian]

Nguồn: Hội Các Bà Mẹ Cơ Đốc

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like