Home Lời Chứng Cựu Lãnh Đạo Của Một Băng Đảng Dâng Cuộc Sống Mình Cho Chúa Giê-Xu, Làm Chứng Tại Nơi Anh Từng Phạm Tội

Cựu Lãnh Đạo Của Một Băng Đảng Dâng Cuộc Sống Mình Cho Chúa Giê-Xu, Làm Chứng Tại Nơi Anh Từng Phạm Tội

by Cbn.com
30 đọc

Sau nhiều lần đối diện với tử thần, võ sĩ chuyên nghiệp và người sáng lập ra băng đảng  Latin Syndicate, Rene “Level” Martinez đã quyết định đi đến các con đường tại quê hương mình để truyền bá thông điệp cuộc đời qua Đấng Christ.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBN News, Level chia sẻ rằng anh lớn lên trong một gia đình chỉ có mẹ và bà thực hành ma thuật.

Anh nói, “Mẹ tôi hay ở trên đường. Bà gia nhập Santa Ria, một kiểu phù thủy, cúng các con vật khắp người tôi và từ nhỏ tôi đã bắt đầu nhìn thấy ma quỷ. Chúng ám ảnh cả đời tôi.”

Sau đó, khi Level lên 12, anh đã quyết định dấn thân vào con đường phạm tội. Anh đã bắt đầu đột nhập vào nhà của người khác và ăn cắp súng, thậm chí là tham gia vào các vụ nổ súng. Sau đó anh tham gia vào một băng đảng, và năm 1990, Level bắt đầu tham gia vào băng đảng có tên là Latin Syndicate.

Băng đảng này đã nhanh chóng gia tăng và đỉnh điểm có khoảng 300 thành viên, nhưng nhanh chóng nhiều người trong số họ đã bị giết hoặc bị bắt.

Không lâu sau đó, tay lưu manh đã được làm cha. Level biết rằng anh cần thay đổi cuộc đời mình, vì vậy anh đã kí một hợp đồng võ sỹ chuyên nghiệp với Telemundo. Theo hợp đồng, anh đã đi đến Nicaragua, tại đây anh đã đánh bại người đã ba lần vô địch thế giới, Ricardo Mayorga.

Hiện tại Level có cả sự nghiệp và tài chính cung cấp cho gia đình, nhưng anh nói với CBN rằng anh vẫn cảm thấy có một khoảng trống trong lòng.

Anh nói, “Tôi có tiền, tôi đã nổi tiếng và tôi đã làm xã hội đen, nhưng tôi vẫn trống rỗng trong lòng.”

Vào lúc này, mẹ của anh đã từ bỏ làm phù thủy và trở thành Cơ đốc nhân và bà bắt đầu cầu nguyện cho con trai mình.

Năm 2016, Level đã kinh nghiệm điều mà CBN News gọi là “kinh nghiệm siêu nhiên” với Chúa. Anh nói, “Kiểu như Chúa đã cho tôi thấy toàn bộ cuộc đời tôi trong năm giây.”

“Tôi quỳ xuống và bắt đầu khóc với Chúa. Khi Chúa nói với tôi, tôi biết nếu tôi không đầu phục, thì tôi cảm thấy như mình sắp chết vậy,” anh nói tiếp.

Sau hôm đó, Level quyết định dâng cuộc đời mình cho Đấng Christ và thực thi sứ mệnh chia sẻ lời Chúa với những người sống cuộc sống anh từng có. Cựu thành viên băng đảng đã đến thăm các nhà tù, trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên và cựu thành viên băng đảng để chia sẻ về Đấng Christ cho họ. Level cũng có cơ hội làm phép báp-têm cho nhiều cựu xã hội đen.

“Tôi trở lại những con đường nơi tôi đã từng khủng bố nhưng hiện tại tôi đến để đem sự sống cho nơi đây,” anh nói. “Bây giờ tôi đem đến cho họ Chúa Giê-xu.”

Một bộ phim tài liệu có tên The Warrior Level, kể về câu chuyện của các cựu thành viên của các băng đảng, được sản xuất trong năm nay, và một số nhà thờ sử dụng nó làm một công cụ truyền giáo, CBN cho hay.

Đây là tất cả những gì Level hy vọng. Anh nói, “Có rất nhiều người đến với Chúa Giê-xu qua những lời chứng của tôi và tôi rất vinh dự khi được Chúa sử dụng.”

Anh nói tiếp,”Đó là một đặc ân và vinh dự khi được Ngài sử dụng. Chúa có thể chọn bất kì ai. Tôi có thể là một trong những người phải chết sớm nhưng tôi vẫn ở đây và tôi rất biết ơn Chúa.”

Dịch: Minh Trang

Nguồn: CBN News

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

 

Bình Luận:

You may also like