Home Chuyên Đề Tôi Có Nên Nghe Lời Bạn Trai Quan Hệ Tình Dục Vì Chúng Tôi Yêu Nhau Thật Lòng Không?

Tôi Có Nên Nghe Lời Bạn Trai Quan Hệ Tình Dục Vì Chúng Tôi Yêu Nhau Thật Lòng Không?

by Billy Graham
30 đọc

Câu hỏi: Bạn trai của tôi nói rằng nếu chúng tôi thực sự yêu nhau, thì chẳng có gì sai khi chúng tôi quan hệ tình dục. Tôi không có nghe ai dạy như vậy, nhưng tôi sợ anh ta sẽ bỏ rơi nếu tôi tiếp tục nói không với anh ta. Tôi nên làm gì?

Trả lời:

Tôi chân thành hy vọng bạn sẽ không làm theo yêu cầu của bạn trai mình. Xét cho cùng, nếu anh ta thực sự yêu bạn và tôn trọng bạn, anh ta sẽ tôn trọng ý định của bạn để trì hoãn quan hệ tình dục cho đến khi kết hôn. Nhưng nếu anh ta không tôn trọng điều này, làm thế nào bạn có thể chắc chắn anh ấy thực sự yêu bạn? Câu trả lời là – không.

Đức Chúa Trời coi việc kết hôn rất nghiêm túc; xét cho cùng, Ngài đã ban hôn nhân cho chúng ta, và Ngài muốn hôn nhân là nguồn hạnh phúc và an ninh cho chúng ta. Ngay từ khi tạo ra loài người, Đức Chúa Trời phán rằng: “Loài người ở một mình thì không tốt” (Sáng thế ký 2:18). Một trong những cách Đức Chúa Trời đã ban tặng cho người chồng và người vợ bày tỏ tình yêu của mình cho nhau là thông qua món quà quan hệ tình dục. Hôn nhân là kết ước nghiêm túc của một người nam và một người nữ với nhau – và trong kế hoạch của Đức Chúa Trời, mối quan hệ tình dục của họ là dấu hiệu bày tỏ cam kết độc quyền đó.

Nhưng khi món quà tình dục của Đức Chúa Trời được thực hiện ngoài cam kết hôn nhân, thì mục đích của Đức Chúa Trời không được hoàn thành. Tình dục trở thành thứ ích kỷ thay vì như dự định của Chúa là: bày tỏ tình yêu với nhau. Kinh Thánh nói, hãy giữ mình cho thanh sạch” (1 Ti-mô-thê 5:22).

Bạn hãy đặt ý muốn của Đức Chúa Trời trước hết trong cuộc đời bạn. Chúa yêu bạn và Ngài biết điều gì tốt nhất cho bạn. Bạn hãy bắt đầu bằng cách cầu xin Đấng Christ bước vào đời sống của bạn, và sau đó bạn hãy cam kết tương lai của bạn – kể cả hôn nhân của bạn – vào trong tay Ngài.

Bạn hãy trở lại làm hòa với Đức Chúa Trời ngay hôm nay.

Dịch: NTKA

Nguồn: Billygraham.org

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like