Home Dưỡng Linh Hoà Thuận, Yêu Thương Khởi Nguồn Của Mọi Điều Tốt Đẹp – Thi Thiên 133

Hoà Thuận, Yêu Thương Khởi Nguồn Của Mọi Điều Tốt Đẹp – Thi Thiên 133

by Debbie Thủy
30 đọc

Nếu sự xung đột trong mối quan hệ tàn phá, huỷ diệt cuộc sống kinh khiếp dường nào thì ngược lại sự hoà thuận và yêu thương dẫn đến bao điều giá trị và tốt đẹp không thể tả xiết.

Để minh hoạ cho sự phước hạnh vô ngần từ sự hiệp một, yêu thương này Đa-vít đã dùng hai điều rất quý báu của Y-sơ-ra-ên đó là Dầu quý giá và Sương móc của núi Hẹt-môn.

  1. Dầu quý giá.

Dầu quý giá là loại dầu thơm được làm từ Dầu Ô-liu nguyên chất loại 1 cùng một số hương liệu tốt nhất như Một dược, hương Nhục quế, hương Xương bồ, Quế bì. Dầu quý giá chỉ được dùng duy nhất trong đền thờ để xức dầu lên thầy tế lễ thượng phẩm cùng các con trai người. Ngoài họ ra không một ai được phép xức dầu thánh này lên mình.

Nhưng khi anh em hoà thuận yêu thương nhau thì như dầu thánh rất quý giá này tuôn đổ tràn trề từ đầu chảy xuống râu rồi chảy xuống chôn áo của thầy tế lễ thượng phẩm. Người đại diện cao nhất của dân sự được ngập trong dầu, hương thơm từ nơi ông lan toả ra khắp mọi nơi xung quanh. Hương của người phục vụ Chúa, phục vụ dân sự. Người dâng của lễ chuộc tội cho dân sự, của lễ của bình an, tạ ơn. Người giúp dân sự thoát khỏi hình phạt của tội lỗi nhưng nhận được sự tha thứ và công chính.

  1. Sương móc núi Hẹt-môn.

Núi Hẹt Môn cao 2814m là đỉnh núi cao nhất của Y-sơ-ra-ên. Núi Hẹt Môn được bao phủ bởi tuyết 6 tháng/1năm. Vào tháng 1 và tháng 2 tuyết cao tới 2m.

Sau sáu tháng tuyết tan và chảy xuống chân núi, chảy vào sông Giô Đanh và thành nguồn nước chảy đi cung cấp cho khắp cả xứ Y-sơ-ra-ên. Nơi nào dòng nước đi qua nơi đó cây cối đâm chồi nảy lộc, đem lại sự sống cho vùng đất vốn khô cằn đầy cát và đá này.

Những giọt sương tinh khiết, sớm mai từ trên đỉnh núi cao nhất chảy xuống làm mềm đất, thấm vào những hạt giống đang bị ngẹt ngòi nơi bụi gai, đá sỏi phục hồi mầm sống vươn lên xanh tươi.

Si-ôn sẽ khô héo, Y-sơ-ra-ên sẽ khô héo, tàn úa nếu không có sương móc của núi Hẹt-môn.

Cuộc sống đầy dẫy sự đau khổ, khô héo và chết bởi sự bất hoà nhưng sự hiệp nhất là sự sống quý giá. Sự hiệp nhất luôn có thử nghiệm.

Vậy!

Hãy lao động cật lực cho mối quan hệ, hãy gắng sức gìn giữ sự hoà thuận, yêu thương bởi tại đó Đức Giê-Hô-Va sẽ ban phước cho chúng ta. Phước hạnh vô biên của mọi điều trọn lành, thịnh vượng, tốt đẹp, của sự sống cho đến đời đời.

Amen!

Debbie Thuỷ

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like