Home Chuyên Đề Các Câu Nói Đầy Khích Lệ Của Nhà Truyền Giáo Billy Graham

Các Câu Nói Đầy Khích Lệ Của Nhà Truyền Giáo Billy Graham

by Crosswalk.com
30 đọc

Billy Graham đã rao giảng sứ điệp về sự giải phóng và tha tội của Đấng Christ khắp thế giới và tới hơn 200 triệu người tại hơn 185 quốc gia. Ông đã dẫn dắt hàng trăm ngàn người cầu nguyện tiếp nhận Chúa Giê-xu Christ làm Chúa và Đấng Cứu Chuộc của cuộc đời mình. Sự chính trực và khôn ngoan của ông đã mở những cánh cửa đem đến sự nâng đỡ thuộc linh và hướng dẫn cho nhiều Tổng Thống Mỹ từ Eisenhower cho đến Bush. Ông là bạn của những người nổi tiếng, các chính trị gia, vận động viên, và các nhà lãnh đạo, như Martin Luther King, Jr., Bono, Muhammad Ali, Johnny Cash, Larry King, và người hùng WWII, vận động viên Olympic Louis Zamperini.

Billy Graham được kể là “Một Trong Mười Người Đàn Ông Đáng Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới”, phá kỉ lục 59 lần trong một cuộc thăm dò tại Mỹ. Ông không những được biết đến với tư cách là một nhà truyền giáo lừng danh suốt nhiều năm, mà ông còn là một vĩ nhân nhân từ, không chỉ trích, đón nhận và hài hước.

Sứ điệp của ông bất diệt, năng quyền và phù hợp với thời đại ngày nay. Cụm từ “Kinh Thánh nói rằng”, được lặp lại liên tục xuyên suốt các bài giảng của ông, và lẽ thật được ông giảng dạy trong nhiều năm luôn vượt qua mọi rào cản của sự khác biệt giáo phái, tuổi tác, quốc gia và văn hóa. Chúng đứng vững trước mọi thách thức của thời gian và các thế hệ, hướng hàng triệu người đến với Đấng Christ.

Nhà Truyền giáo Billy Graham đã giảng dạy Lời Chúa đầy sức thuyết phục và đam mê hơn 60 năm. Và đây là một số câu nói đầy khôn ngoan của ông.

1. Về Thiên Đàng:

“Nhà của tôi là ở Thiên Đàng. Tôi chỉ đang ghé qua thế giới này thôi.”

“Thiên Đàng đầy dẫy những câu trả lời cho những câu hỏi mà chẳng ai thèm hỏi.”

“Chúa sẽ chuẩn bị mọi thứ để chúng ta có niềm vui hoàn hảo trên thiên đàng, và vì thế tôi tin rằng con chó của tôi sẽ ở đó.”

“Giây phút chúng ta trút hơi thở cuối cùng của mình trên đất, là lúc chúng ta bắt đầu thở trên thiên đàng.”

2. Về Chúa Giê-xu:

“Chúa đã bày tỏ tình yêu của Ngài trên thập tự giá. Khi Đấng Christ bị treo, đổ huyết và chịu chết, là lúc Chúa nói với thế gian này, ‘Ta yêu các con’”.

“Đấng Christ không chỉ chết cho hết thảy loài người: mà Ngài chết cho từng cá nhân.”

“Chúng ta nói với con cái của mình rằng, ‘Hãy cư xử như những người trưởng thành,’ nhưng Chúa Giê-xu nói với những kẻ trưởng thành rằng “Hãy giống như những đứa trẻ’.”

“Niềm hy vọng duy nhất cho sự bình an vĩnh cửu là Chúa Giê-xu.”

“Nếu không có sự sống lại, thì thập tự giá chẳng có ý nghĩa gì.”

“Thập tự giá chỉ cho chúng ta thấy sự nghiêm trọng của tội lỗi chúng ta – nhưng cũng bày tỏ cho chúng ta thấy tình yêu thương vô hạn của Đức Chúa Trời.”

3. Về Ý Muốn Và Mục Đích Của Chúa Cho Chúng Ta:

“Ý muốn của Đức Chúa Trời sẽ không dẫn chúng ta đến nơi mà ân điển của Ngài không thể gìn giữ chúng ta.”

“Chúa không bao giờ lấy đi một điều gì đó khỏi cuộc đời bạn mà không thay thế bằng một điều gì khác tốt hơn.”

“Hãy sống từng ngày một. Sau tất cả, thì ngày hôm nay chính là ngày mai mà bạn đã lo lắng từ ngày hôm qua.”

“Chúa ban cho chúng ta hai bàn tay, một tay là để nhận lãnh và tay còn lại là để ban ra.”

4. Về Làm Thế Nào Để Sống Hướng Tới Sự Đời Đời:

“Tôi đã đọc trang cuối cùng của Kinh Thánh, mọi thứ đều sẽ ổn thôi.”

“Không có gì sai khi con người sở hữu sự giàu có. Sai lầm đến khi sự giàu có sở hữu con người.”

“Nếu một người có thái độ đúng đắn với tiền bạc, điều đó sẽ khiến hầu hết mọi lãnh vực trong cuộc đời anh ta được đúng đắn.”

“Thời điểm duy nhất mà những lời cầu nguyện của tôi không bao giờ được đáp lời đó là ở trên sân gôn.”

“Sự giàu có mất đi, bạn chẳng mất gì; sức khỏe mất đi, bạn mất đi một chút gì đó; nhưng nhân cách mất đi, là mất tất cả.”

“Chúng ta biết rằng việc chúng ta sẽ ở cùng Đấng Christ mãi mãi quan trọng hơn cả những gánh nặng của chúng ta ngày hôm nay! Hãy hướng đến sự đời đời!”

Dịch: Hồng Ân

Nguồn: crosswalk.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like