Leaderboard Ad

Hãy Nhướng Mắt Lên Và Xem Đồng Ruộng Đã Vàng Sẵn Cho Mùa Gặt

0

Bức Tranh Cuối Tuần + Giăng 4:35
Mục sư Nguyễn Duy Tân

Giăng 4:35 ~ “Các ngươi há chẳng nói rằng CÒN BỐN THÁNG NỮA thì tới mùa gặt sao? Song ta nói với các ngươi: Hãy nhướng mắt lên và xem đồng ruộng, ĐÃ VÀNG SẴN cho mùa gặt.”

Có lẽ mấy tháng trước, khi đi ngang qua nơi đó, các môn đồ có nói với Chúa “còn bốn tháng nữa thì tới mùa gặt”, nhưng họ “mới quay qua quay lại” là mùa gặt đã tới, đồng lúa đã chín vàng!

Có lẽ Chúa muốn nhắc cho họ thấy rằng, THÌ GIỜ QUA MAU. Chúng ta tưởng còn nhiều thì giờ để làm công việc Chúa nhưng nếu chúng ta “nhướng mắt lên” thì sẽ thấy là mình không còn thì giờ để toan tính hay để lập kế hoạch nữa, nhưng phải bắt tay ngay vào việc. Khi lúa đã chín vàng, thì chúng ta không thể chờ đợi lâu nhưng phải gặt ngay để mang vào kho, nếu không thì lúa sẽ bị hư khi mưa xuống.

Hãy nhìn xem chung quanh chúng ta. Vô số linh hồn đang chờ chúng ta mang Phúc Âm đến cho họ. Mọi người đang lo âu sợ hãi. Họ sợ chết vì chiến tranh, vì bom nguyên tử. Họ sợ đau bệnh vì ô nhiễm, vì chất độc, vì ung thư. Họ đang cần sự bình an và hy vọng nơi sự sống vĩnh cửu mà chúng ta có thể mang đến cho họ.

Nhưng phần đông chúng ta cứ tìm đủ mọi lý do để không sẵn sàng làm công việc của con gặt. Chúa nhắc rằng chúng ta “ĐÃ LÃNH TIỀN CÔNG MÌNH” (sự cứu rỗi) và đã “THÂU CHỨA HOA LỢI cho sự sống đời đời” (gia tài mà Chúa dành cho nơi thiên quốc) nhưng lại muốn BỎ QUA TRÁCH NHIỆM mà Chúa giao cho tất cả những ai đã được cứu! Ngài nói:
C. 36 ~ “Con gặt đã lãnh tiền công mình và thâu chứa hoa lợi cho sự sống đời đời, hầu cho người gieo giống và con gặt được cùng nhau vui vẻ.”

Chúng ta đã lãnh tiền công và hoa lợi rồi! Vậy thì phải làm việc ngay chớ!? Cầu xin Chúa cho tất cả chúng ta ý thức được sự gấp rút của công việc để không còn chễnh mảng nữa. Hãy bắt đầu hăng say làm việc Chúa ngay hôm nay, hầu cho khi Chúa trở lại chúng ta sẽ cùng vui vẻ với nhau trong nước Thiên đàng! Amen!
.

Bình Luận:

About Author