Home Thánh Kinh Hàng Ngày Lời Cầu Nguyện Dành Cho Những Ai Đang Chờ Đợi Câu Trả Lời Của Chúa

Lời Cầu Nguyện Dành Cho Những Ai Đang Chờ Đợi Câu Trả Lời Của Chúa

by Crosswalk.com
30 đọc

Bạn có đang ở trong sự chờ đợi không?

Có thể bạn đang chờ đợi một công việc, một sự chữa lành, một sự phục hồi trong một mối quan hệ, hoặc sự khôn ngoan để biết mình nên đi tới đâu tiếp theo,..v.v…

Sự chờ đợi chính là điều mà mỗi chúng ta đều đã rất quen thuộc. Thường thì đó là thời điểm chúng ta sẽ tìm thấy bản thân trong tiến trình của cuộc đời mình. Mặc dù điều này khá quen thuộc nhưng một khi chúng ta hiểu rõ, chúng ta có thể phát triển sự bền đỗ trong chính sự chờ đợi của mình.  Đôi khi lòng chúng ta trở nên trĩu nặng với những lo lắng và nghi ngờ. Đôi khi chúng ta sẽ tự hỏi rằng liệu Chúa có quên chúng ta không, hay Ngài từ bỏ chúng ta rồi.

Tác giả Thi-thiên hiểu rõ thời khắc chờ đợi đó như thế nào. Lời khẩn nguyện của ông trong Thi-thiên 13:1 “Đức Giê-hô-va ôi! Ngài sẽ hằng quên tôi cho đến chừng nào? Ngài ẩn mặt cùng tôi cho đến bao giờ?” cũng tương đồng với những điều trong lòng chúng ta. Tác giả Thi-thiên đã kêu cầu với Đức Chúa Trời trong sự cầu nguyện và chúng ta cũng hãy nên như vậy. Nếu như quý vị cũng đang ở trong sự chờ đợi thì đây là lời cầu nguyện dành cho quý vị.

Thưa Cha! Con đến trước mặt Ngài với một tấm lòng đầy những suy nghĩ và cảm xúc khác nhau. Con rất bối rối, con không biết phải làm gì và nên bước tiếp tới đâu. Con cảm thấy yếu đuối, tuyệt vọng và bất lực. Lòng con lo lắng về những điều sẽ xảy đến và không biết con có đủ sức để giải quyết chúng hay không. Tận sâu trong đáy lòng, con tự hỏi, liệu con còn phải chờ đợi bao lâu nữa? Liệu con có bị mắc kẹt trong sự chờ đợi này mãi mãi? Và tại sao con lại ở đây để chờ đợi? Điều gì đang diễn ra vậy, thưa Chúa? Và hơn hết, con tự hỏi rằng Chúa, Ngài ở đâu? Tại sao Ngài không đáp lại lời kêu cầu của con và giúp con?

Nhưng thậm chí khi con cầu nguyện như vậy, con biết chắc Ngài vẫn ở chính nơi Ngài đã nói với con rằng Ngài luôn ở đây cùng con. Chúa chẳng bao giờ lìa bỏ con và Ngài cũng chẳng bao giờ rời khỏi con. Chúa khứng nghe mọi lời kêu cầu của con. Và quả thật như Đa-vít đã viết trong Thi-thiên 139 rằng lời chưa ở trên lưỡi con thì Ngài đã biết trọn hết rồi. Chúa biết chính xác điều gì đang diễn ra trong cuộc đời con và cả những điều sẽ xảy đến. Tất cả mọi sự đều ở trong sự tể trị của Chúa và chẳng có điều gì xảy đến nằm ngoài ý muốn của Ngài. Cũng sẽ chẳng có một con chim sẻ nào rơi xuống đất nếu Chúa không cho phép và Ngài biết rõ có bao nhiêu sợi tóc trên đầu con. Ngài chẳng bao giờ lấy làm ngạc nhiên, thậm chí cả với vấn đề của cuộc đời con ngày hôm nay. Ngài biết rõ vì sao những điều này xảy ra và Ngài dùng chúng để làm vinh hiển Ngài và cho chính sự tốt lành của con.

Xin tha thứ cho con vì con đã lo lắng về hoàn cảnh này thể nào. Tha thứ cho con vì con đã nghi ngờ tình yêu và sự quan phòng của Ngài trong cuộc đời con. Tha thứ cho sự bất mãn và thiếu kiên nhẫn của con đang khi con chờ đợi những điều sẽ xảy đến tiếp theo cho con. Xin tha thứ cho con vì đã không tìm kiếm Ngài và đã để bản thân mình tin rằng những sự khó khăn mà con đang đối diện dường như lớn hơn sự tốt lành và ơn của Chúa trên đời sống con.

Xin hãy tạo nên trong con một tâm thần trong sạch, chỉ cho con nhìn thấy những thứ tình yêu và thần tượng giả dối đang cố chiếm hữu lòng con. Hãy chỉ cho con thấy những điều trước giờ con vẫn trông cậy vào và tin rằng chúng có thể khiến con cảm thấy hạnh phúc đó đang làm con hoàn toàn xây khỏi mặt Chúa. Xin giúp con ăn năn và quay lại với Ngài – tình yêu đích thực duy nhất của con.

Vì lời tiên tri của Chúa chép trong Ca-thương rằng “Thật tốt cho người nào trông mong và yên lặng chờ đợi sự cứu rỗi của Đức Giê-hô-va” (3:26). Hãy nhắc con nhớ tới sự chờ đợi Chúa là tốt lành thể nào. Trong khi chờ đợi, hãy nhắc lại cho con nhớ mọi sự Chúa đã làm cho con qua Đức Chúa Giê-xu Christ. Xin nhắc cho con nhớ rằng ơn của Ngài không chỉ có đủ thẩm quyền cứu chuộc con khỏi tội lỗi mà còn có đủ quyền năng giúp con chống chọi mỗi ngày. Ơn phước của Chúa đang hành động trên con ngay thì giờ này, đang đổi mới con và khiến con trở nên giống Con Ngài hơn. Chẳng có điều gì có thể ngăn cách con khỏi Ngài. Và con được an toàn trong Tình yêu của Chúa.

Hãy giúp con nhận biết được niềm vui thỏa trọn vẹn đến từ Chúa. Xin ban cho con sự vui thỏa trong Chúa Giê-xu, sự vui mừng khi được làm con của Ngài, và niềm hân hoan trong sự nhận biết rằng Chúa luôn luôn ở cùng con. Con tìm thấy hy vọng trong chính lời của Chúa như tác giả Thi thiên đã viết,Tôi trông đợi Đức Giê-hô-va, linh hồn tôi trông đợi Ngài; tôi trông cậy lời của Ngài” (Thi 130:5).

Con sẽ sống cho Chúa thậm chí cả khi con đang chờ đợi. Xin giúp con vâng phục và giữ vững đức tin của mình, dù con có phải chờ bao lâu đi chăng nữa.

Trong danh Chúa Giê-xu con cầu nguyện, Amen!

Dịch: Hồng Ân

Nguồn: Crosswalk.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

 

Bình Luận:

You may also like