Home Tin tức Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu Lần Thứ 25

Đại Hội Tin Lành Việt Nam Âu Châu Lần Thứ 25

by Ban Biên Tập
30 đọc

Chủ đề của Đại hội lần này là: Phụng sự Chúa”, dựa theo câu Kinh Thánh được chép trong 1 Cô-rinh-tô 15:58: Vậy hỡi anh em yêu dấu, hãy vững vàng, chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn, vì biết rằng công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu.”  Thông qua chủ đề này, Ban tổ chức muốn gởi đến tòan thể con cái Chúa một thông điệp, đó là chúng ta được cứu, được thoát khỏi quyền lực của sự tối tăm là một hồng ân vĩ đại. Nhưng Chúa còn dành cho cái dân Ngài hồng ân tối cao đó là phục vụ Ngài.  Người tín hữu được Chúa cứu không phải chỉ để hưởng thụ cuộc sống cho riêng mình mà còn phục vụ Ngài trong chính gia đình, Hội thánh, dân tộc và trên toàn thế giới. 

Đại hội Tin lành Việt Nam Âu Châu lần thứ 24

    Diển giả đại hội gồm có:

 1) Mục sư Tiến sĩ Trần Trọng Nha, viện trưởng Viện Thần học Liên hiệp (Alliance Theological College), quản nhiệm Hội thánh Tin Lành Việt Nam-Hoa kỳ tại Orange County.

2) Mục sư Nguyễn Văn Bình, nguyên Giáo Hội Trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam Âu Châu (1982- 1991; 1999-2008), nghị viên Ban Chấp Hành Hội thánh Tin Lành Việt nam Âu châu, giáo hạt Trưởng Giáo hạt Pháp, giáo sở trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam tại Paris.

3) Mục sư Tiến sĩ Từ Minh Lài, quản nhiệm Hội Thánh Tampa – Hoa kỳ.4) Mục sư Phạm Xuân Bahnar Trung, Giáo Hội Trưởng Hội thánh Tin Lành Việt nam Âu châu, giáo hạt trưởng Giáo hạt Đức, giáo sở trưởng giáo sở Hannover, Bắc Đức. 

    Ngòai việc thờ phượng, bồi linh, khích lệ con cái Chúa trong bước đường đi theo và phục vụ Ngài, Đại hội lần này còn tiến hành bầu cử Tổng đoàn thanh niên, Hội đồng lãnh đạo, trại hè Thanh thiếu niên, thiếu nhi với sự cộng tác của Mục sư tiến sĩ Từ Minh Lài. Ngoài ra, Ban tổ chức còn dành nhiều thời gian cho quý đại biểu du ngoạn, thưởng thức phong cảnh hữu tình trên hòn đảo Texel, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hòa Lan. Quý con cái Chúa cũng có thể tham gia những trò chơi thể thao, tham gia chợ quán quê hương để cùng nhau hướng về Việt Nam và gắn bó với nhau hơn trong cộng đồng tín hữu Việt Nam tại hải ngoại.

 

Stayokay Hotel, nơi diễn ra Đại Hội

Den Burg, Texel, Hòa Lan 

    Cận kề đại hội, nhiều con cái Chúa càng háo hức và nóng lòng muốn tham dự. Một vị trong ban chấp hành Hội thánh Tin lành Việt Nam tại Arnhem  (Hà Lan) cho biết rằng” “Khi nhận được tin chính thức Hòa lan sẽ được tổ chức Đại hội lần thứ 25,  mọi người đều nức lòng vui mừng y như người dân Trung quốc nhận được tin thế vận hội Olympic 2008 sẽ được tổ chức tại nước mình vậy. Chúng tôi đi đâu cũng bàn tính chuyện Đại hội, làm việc gì hay chuẩn bị điều gì cũng nhắm về Đại hội… Chưa có năm nào mọi người hăng hái ghi danh tham dự Đại hội như vậy. Dưòng như Âu châu đang có sự chuyển mình để chuẩn bị cho một cuộc phục hưng lớn, nên mọi người mới khao khát Lời Chúa, khao khát sự nhóm họp như vậy. Công tác chuẩn bị tuy mệt mỏi, gặp nhiều nan đề, nhưng chúng tôi đều đồng một lòng, một ý, vui mừng làm việc, vì ít nhất chúng tôi cũng được góp phần nhỏ bé của mình trong công tác chuẩn bị cho Đại hội.”                                                      

    Xin Chúa ban phước để kỳ đại hội diễn ra trong sự ngập tràn phước hạnh của Ngài để cộng đồng con cái Chúa tại châu Âu càng thêm lòng tin kính, phụng sự Chúa, đem nhiều người Việt Nam tại châu Âu đến với Chúa và hướng về Hội thánh Việt Nam trong sự cầu nguyện và giúp đỡ.

 

(*) Ban chấp hành Hội thánh Tin lành Việt Nam Âu Châu:

 – Giáo Hội trưởng: Mục sư Phạm xuân Bahnar Trung

– Phó Giáo Hội Trưởng: Mục sư Triệu Thái Sơn

– Tổng Thư ký: Mục sư Vũ Ngọc Văn

– Tổng Thủ quĩ: Truyền đạo Nguyễn Thanh Dung

– Nghị viên: Mục sư Nguyễn Văn Bình

 – Nghị viên: Mục sư Điểu Noh

 

Lê Tuấn

Bình Luận:

You may also like