Home Dưỡng Linh Ngày 17 – Ba-by-lôn Hư Nát

Ngày 17 – Ba-by-lôn Hư Nát

by Ban Biên Tập
30 đọc

Khải Huyền 17:1-18

1 Bấy giờ, một trong bảy vị thiên sứ cầm bảy bát tiến đến và bảo tôi: “Hãy đến đây, ta sẽ chỉ cho ngươi thấy sự phán xét đại kỹ nữ đang ngồi trên các dòng nước kia. 2 Các vua trên đất đã phạm tội tà dâm với nó, và cư dân trên đất cũng say vì rượu gian dâm của nó.” 3 Tôi được Thánh Linh cảm hóa, và thiên sứ đưa tôi vào hoang mạc. Tại đó, tôi thấy một phụ nữ ngồi trên một con thú màu đỏ sậm có bảy đầu, mười sừng, và trên mình mang đầy những danh hiệu phạm thượng. 4 Người phụ nữ mặc áo màu tía và đỏ tươi, trang sức bằng vàng, đá quý và ngọc trai, tay cầm một chén bằng vàng đầy những sự ghê tởm, ô uế của sự gian dâm của mình. 5 Trên trán nó có ghi một tên đầy bí ẩn: “BA-BY-LÔN VĨ ĐẠI, MẸ CỦA CÁC KỸ NỮ VÀ NHỮNG SỰ GHÊ TỞM CỦA ĐẤT.” 6 Tôi thấy người phụ nữ ấy say máu các thánh đồ và máu các chứng nhân của Đức Chúa Jêsus. Khi thấy thì tôi vô cùng kinh ngạc. 7 Nhưng thiên sứ nói với tôi rằng: “Sao ngươi kinh ngạc? Ta sẽ nói cho ngươi biết về sự bí ẩn của người phụ nữ và con thú bảy đầu, mười sừng đã chở nó. 8 Con thú ngươi thấy trước đã có, bây giờ không có, sắp từ vực sâu đi lên và đi đến chỗ hủy diệt. Những cư dân trên đất không có tên ghi trong sách sự sống từ lúc tạo dựng thế giới sẽ kinh ngạc khi thấy con thú; vì nó trước đã có, bây giờ không có, và sẽ xuất hiện. 9 Trong trường hợp nầy cần có một tâm trí khôn ngoan. Bảy đầu là bảy ngọn núi mà người phụ nữ ngồi lên. 10 Chúng cũng là bảy vị vua: Năm vị đã bị đổ, một vị còn trị vì, vị còn lại chưa đến. Khi đến, vị ấy chỉ được tồn tại một thời gian ngắn. 11 Con thú trước đã có, bây giờ không có, là vị vua thứ tám; nó cũng thuộc trong số bảy vua, và đang đi đến chỗ hủy diệt. 12 Mười sừng mà ngươi đã thấy là mười vua chưa nhận được vương quốc, nhưng họ sẽ nhận được vương quyền cùng với con thú trong một giờ. 13 Chúng đồng lòng giao thế lực và thẩm quyền của mình cho con thú. 14 Chúng sẽ giao chiến với Chiên Con và Chiên Con sẽ chiến thắng chúng, vì Chiên Con là Vua của các vua, Chúa của các chúa; và những người ở với Ngài, tức là những người được kêu gọi, được tuyển chọn và trung tín, cũng sẽ chiến thắng.” 15 Rồi thiên sứ nói với tôi: “Những dòng nước mà ngươi thấy kỹ nữ ngồi lên trên là các dân tộc, các nhóm người, các nước và các thứ tiếng. 16 Mười sừng mà ngươi đã thấy và con thú sẽ ghét kỹ nữ. Chúng sẽ ruồng bỏ và làm cho nó lõa lồ; chúng sẽ ăn thịt kỹ nữ và thiêu cháy nó trong lửa. 17 Vì Đức Chúa Trời đã khiến chúng quyết tâm thực hiện ý định của Ngài bằng cách đồng lòng với nhau giao vương quốc của mình cho con thú, cho đến khi lời Đức Chúa Trời được ứng nghiệm. 18 Người phụ nữ mà ngươi đã thấy là một thành phố vĩ đại thi hành quyền lực trên các vua khắp thế gian.

SUY GẪM:

C. 1, 2, 6, 8, 15  Ba-by-lôn hư nát vĩ đại, nằm trên nhiều con sông,  cai trị các dân tộc bằng quyền lực mạnh mẽ và bắt bớ những người của Đức Chúa Trời. Nền văn minh gian dâm và xa xỉ, chống nghịch lại Đức Chúa Trời, trải rộng khắp mọi hướng. Tất cả các vị vua và mọi người trên đất say sưa thờ lạy thần tượng. Đây là bức tranh của thế hệ này. Dưới sự ảnh hưởng của kẻ mại dâm lớn thờ lạy quyền lực và sự vui thú, họ coi trọng chủ nghĩa vật chất, trong khi làm ngơ những phước hạnh đời đời chỉ vì một giây lát sự thỏa mãn bởi thành công.

C. 4  Diện mạo bên ngoài của kẻ mại dâm rất hấp dẫn, nhưng ở bên trong đầy sự điều kinh tởm và những điều không thanh sạch bởi những sự ngoại tính của nó. Không giống với nàng dâu của Chiên Con, không mặc những trang phục quyến rũ, nhưng thay vào đó mặc vải lanh sạch sẽ, chiếu sáng, kẻ mại dâm che giấu sự thất vọng sâu xa và sự trống trải trong lòng của nó. Nó trang điểm cho cái tôi lừa dối của mình bằng những trang phục và đồ trang sức hấp dẫn. Trong lúc sống trong “nền văn hóa của Ba-by-lôn” nơi phổ biến là che dấu mình dưới cái danh, hoặc học vấn, trường lớp sang trọng, làm thế nào để tôi tránh được sự cám dỗ của sự giả hình và nụ cười giả dối? Làm thế  nào để tôi bày tỏ con người thật của mình và gặp gỡ Đức Chúa Trời và những người lân cận của tôi?

C. 16-18   Những thế lực ác sẽ hủy diệt và phản bội lẫn nhau bởi vì quyền lực  tự hủy hoại ở trong họ. Điều tương tự cũng đúng trong nền chính trị trên thế giới ngày nay. Người bạn ngày hôm qua trở thành kẻ thù ngày hôm nay đối với lợi ích riêng của mỗi người. Trong một thế giới nơi tình yêu thương là Đấng Christ, được đề cập vì lợi ích riêng của mỗi người, thật khó tìm được đức tin chân thật và sự trọn vẹn.

Cầu nguyện  Xin hãy cho con sống là một người của Vương quốc Đức Chúa Trời và cương quyết chống lại thế hệ này, nghiện “nền văn hóa của Ba-by-lôn”.

Bình Luận:

You may also like