Home Dưỡng Linh Yêu Là Một Sự Lựa Chọn

Yêu Là Một Sự Lựa Chọn

by Rick Warren
30 đọc

“Các ngươi hãy thương mến Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, vâng theo tiếng phán Ngài, và trìu mến Ngài.” (Phục truyền 30:20 BTT)

Ngày nay chúng ta bị lôi cuốn vào huyền thoại cho rằng tình yêu là không kiểm soát được, mà nó chỉ tình cờ xảy ra với bạn. Trong thực tế, ngay cả ngôn ngữ chúng ta sử dụng hàm ý rằng chúng ta không thể kiểm soát chúng ta yêu thương như thế nào. Chúng ta nói, “Tôi đã phải lòng người ấy” – như đã bị rơi vào một cái hố! Tôi chỉ bước lang thang một ngày nọ và – đùng một cái! – Tôi đã phải lòng người ấy. Tôi đã không thể kìm giữ bản thân mình.  Nhưng đó thực sự có phải là tình yêu không?

Sự thu hút và sự kích thích không kiểm soát được – không nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng thu hút và kích thích không phải là tình yêu. Nó có thể dẫn đến tình yêu, nhưng nó không phải là tình yêu.

Tình yêu là một sự lựa chọn.

Trong lễ cưới, một người đàn ông và một người phụ nữ đứng trước mặt nhau và trao lời thề nguyện của họ. Họ nói với nhau: “Anh (em) chọn em (anh) trên tất cả mọi người khác trên đời này, và anh (em) chọn em (anh) cho suốt quãng đời còn lại của anh (em).” Họ tuyên bố công khai sự lựa chọn của mình – đó là một sự cam kết.

Bạn không thể ép buộc ai đó yêu bạn, và bạn không thể ép buộc anh ta hoặc cô ấy giữ tình yêu với bạn. Tại sao?  Bởi vì tình yêu là một sự lựa chọn. Tình yêu không thể bị ép buộc.  Điều này đúng với tất cả các mối quan hệ, bao gồm cả mối quan hệ của bạn với Thiên Chúa.

Phục truyền Luật lệ ký 30:20 dạy rằng: “Ngươi hãy thương mến Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, vâng theo tiếng phán Ngài, và tríu mến Ngài” (BTT). Bạn phải chọn yêu mến Thiên Chúa. Thiên Chúa không buộc bạn phải yêu Ngài. Bạn có thể coi thường Chúa và đi theo con đường hoàn toàn khác. Bạn có thể phá hủy cuộc sống của bạn nếu bạn muốn. Nhưng Thiên Chúa sẽ không buộc bạn phải yêu Ngài, bởi vì tình yêu là một sự lựa chọn.

Bạn sẽ chọn để làm gì?

Mục Sư Rick Warren

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like