Home Tin tức Truyền Giảng Trung Thu Tại HT Tô Hiến Thành

Truyền Giảng Trung Thu Tại HT Tô Hiến Thành

by Ban Biên Tập
30 đọc


Theo lời kể của Mục sư Rick Warren (trong bài giảng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Tin lành truyền Việt Nam vào ngày 2/7/2011 tại Crystal Carthedral Garden Grove – California, U.S.A do Giáo hạt Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức) rằng: Điều mà suốt cuộc đời của ông đã, đang và sẽ thực hiện theo ý nguyện của thân sinh ông là “Phải cứu một người nữa, thêm một linh hồn nữa cho Chúa Jesus”. Điều gây ấn tượng mạnh mẽ cho chức vụ MS Rick Warren là dù ba ông đang hấp hối trên giường bệnh do bệnh ung thư hành hạ cơ thể, nhưng trong giấc mơ, trong lời nói cuối cùng, cụ không nhắc lại điều gì đã làm được cho bản thân mình, không nhắc công lao mình đã hầu việc Chúa, không dặn dò cho người thân điều gì khác mà cụ chỉ nhắc đi nhắc lại hằng trăm lần “Phải cứu một người nữa, thêm một linh hồn nữa cho Chúa Jesus”.

Điều mong muốn của thân sinh MS Rick Warren, cũng là mong muốn của hằng triệu con dân Chúa, là định hướng của Tổng Liên hội nêu trong dịp Lễ Kỷ niệm 100 năm Tin lành đến Việt Nam vừa qua là phải “Nỗ lực truyền giảng Tin Lành”.

Trong tinh thần đó, khác hơn mọi năm, Ban Tổ chức vui trung thu cho Thiếu nhi của Hội Thánh THT mở rộng đối tượng tham dự cho cả các thiếu nhi chưa tin nhận Chúa, đồng thời là dịp tiện rất tốt khi các phụ huynh đưa con em tới tham dự cũng được chú ý tiếp cận, tạo sự gần gũi, thân thiện hầu giới thiệu Chúa Jesus cho mọi người.

Phép lạ đặc bịêt, Chúa đã nhậm lời cầu nguyện Hội Thánh cho thời tiết tạnh ráo trong suốt chương trình, mặc dù buổi chiều có cơn mưa nhỏ, đêm trước thì mưa tầm tả không thể tổng dợt được chương trình.

Tham dự có khỏang hơn 450 người lớn và thiếu nhi, trong đó thân hữu lứa tuổi thiếu nhi khoảng hơn 200 em, lứa tuổi người lớn 60 người. Đáp ứng lời kêu gọi có 7 thanh niên bằng lòng tiếp nhận nhận Chúa và hằng trăm thiếu nhi bước lên sân khấu mong muốn tin nhận Chúa Jesus để được lên Thiên đàng.

1

Chương trình được Ban Truyền giảng & các anh chị Hướng dẫn Thiếu nhi Tô Hiến Thành chuẩn bị rất công phu gồm 2 phần :

Phần 1 : từ 17h30-19h

Các em được thưởng thức những món ăn nhẹ do Ban ẩm thực chuẩn bị chu đáo, ngon miệng.

  2

Các em vui Trung thu được cô Giao Tâm, Nhã Ca giúp tìm hiểu ý nghĩa của ngày tết và thưởng thức bánh Trung thu các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Campuchia, Việt Nam v.v…. Tết Trung thu đối với người Tin Lành có gì đặc biệt hơn, có những câu hỏi được chiếu trên Powpoint, em nào trả lời được sẽ được thưởng bánh Trung thu của các nước.

Một  không gian dễ thương khác dành tạo dáng mỗi em được Cô Nguyệt, Phan Thiết hóa trang thành những gương mặt dễ thương, được Anh Bảo chụp hình lưu niệm trong khung cảnh nền đêm trăng, các hình mẫu khá đẹp.

3

4

Ngoài ra, các em được tham dự các trò chơi do anh Bửu Ân, Nguyễn Vũ, Tường ; Các chị Quỳnh Chi, Thùy Trang hướng dẫn như: ném banh, ném vòng vào rổ quà, nhảy dây, búng giây thun, cướp cờ v.v…

5 

Phần 2 : từ 19h-20h30: Các tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu thể hiện:

Mở đầu các bài hát, điệu múa, trình bày sinh động, dễ thương. Cô Hòang Oanh, Nhã Ca hướng dẫn giới thiệu mục đích đêm hội trăng rằm, giới thiệu đôi nét về chương trình và bà MS Phạm Trọng Huy cầu nguyện xin Chúa hiện diện và ban phước cho chương trình.

Màn ảo thuật: Trong trang phục hóa trang chú hề được “ảo thuật gia” người Mỹ Reuben Clark, Anh Ân và K’Tợi hài hước dí dỏm trong các màn ảo thuật làm cho các em thích thú.

    6

Đặc biệt nhất vỡ kịch ngắn “VỀ ĐÂU” về Thiên đàng hay xuống Địa ngục, do nhóm kịch (An Khương, Bình Định, Nguyệt Đan, Vĩnh Ái, Nhã Ca, Huy Toàn, Huy Tú, Nguyễn Vũ, Quốc Trung, Bủu Ân, Thiên Ân, Nguyệt Vi, Lan Anh, Yến Khang….) trình bày sinh động, giới thiệu về Chúa Jesus. Vở kịch mượn hình ảnh minh họa về nếp sống của giới trẻ hiện nay thích chơi game, đua xe, đánh bài hoặc những thu vui khác hơn là chịu nghe nói về Tin Lành, chịu đi nhà thờ. Tương phản với hình ảnh gia đình một Cơ đốc nhân, khi tin nhận Chúa Jesus được bình an, hạnh phúc, đặc biệt là khi tin nhận Chúa Jesus sẽ được vào Thiên đàng thoát khỏi hình phạt đời đời nơi hỏa ngục.

 7

Phần đúc kết, kêu gọi của MS Phạm Trọng Huy – Quản nhiệm Hội Thánh, kết quả có 7 thân hữu người lớn quyết định tin nhận Chúa, hằng trăm thiếu nhi bước lên sân khấu mong muốn được lên Thiên đàng, dù các em chưa hiểu hết về sự cứu rỗi.

  7

Cuối cùng là phần phát quà Trung thu cho các Thiếu nhi và rước đèn trong khung cảnh lung linh huyền ảo.

Dù chương trình còn nhiều thiếu sót, nhưng tạo cho các em nụ cười, niềm vui trong đêm trăng rằm đầy ý nghĩa.

 Ước mong chương trình sẽ tiếp tục thực hiện trong những lần sau.

Cảm tạ Chúa, khi con dân Chúa tại Chi Hội THT ý thức công việc truyền giảng rất quan trọng, góp phần tích cực trong sự cầu nguyện, dâng hiến, mời gọi thân hữu.

Phước Thiên

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like