Home Lời Chứng Hành Trình Theo Chúa – Phần 21: Bệnh Dịch Tiếp Tục Lây Lan

Hành Trình Theo Chúa – Phần 21: Bệnh Dịch Tiếp Tục Lây Lan

by Sưu Tầm
30 đọc

BỆNH DỊCH TIẾP TỤC LÂY LAN

Thế giới đã trải qua nhiều trận đại dịch nhưng chưa lần nào thế giới lại từng trải trận dịch lớn lâu lây lan đáng sợ như trận dịch Corona Virus lần nầy. Sau mấy lần thay tên đổi họ, bệnh dịch nầy hiện có tên là Covid-19.

TÔI THẤY CHÚA ĐANG NHẮC NHỞ CẢ THẾ GIỚI

Tổng Thống Mỹ nói chuyện trước quốc dân Nước Mỹ tối 11 tháng 3 trên đài truyền hình về vụ khủng hoảng corona virus (Corved 19). Ngay ở Texas cũng có xuất hiện virus nầy rồi. Vi khuẩn corona virus đang lan tràn các tiểu bang, nước Mỹ đang tỉnh thức. Chuyến đi New York của tôi để tham dự Đại Hội Truyền Giáo với người Đại Hàn từ 16-20 tháng 3, 2020 không thực hiện được. Mua vé rồi, bây giờ tôi phải bỏ vé. Đại Hội Truyền Giáo nầy cũng đã bị hủy bỏ.

Tình hình thế giới và Mỹ đang có nhiều chuyển biến. Chính phủ khuyến khích người người cách ly, bớt nhóm họp, nhà thờ nhóm không quá 10 người.

Tổng Thống Donald Trump đã quyết định chọn và kêu gọi toàn dân Mỹ tổ chức Ngày Cầu Nguyện Toàn Quốc vào 15 tháng 3 năm 2020 để cầu nguyện cho tai qua nạn khỏi.

Mục Sư Lữ Thành Kiến gởi cho tôi bài báo sau đây:

LỜI KÊU GỌI CẦU NGUYỆN CỦA TỔNG THỐNG HOA KỲ

Đại dịch coronavirus là toàn cầu theo cơ quan Y tế quốc tế WHO đã thông báo, đã lan ra khắp 5 châu, trên 150 quốc gia đã lây nhiễm, hàng chục ngàn trường hợp lây nhiễm, hàng ngàn người chết. Tổng Thống Donald Trump cũng đã đọc diễn văn thông báo trước quốc dân rằng quốc gia được đặt trong tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng cung cấp mọi dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của nhân dân Hoa Kỳ trước sự lây nhiễm quá nhanh của dịch bệnh, ra lệnh đình chỉ các chuyến bay từ Châu Âu đến Hoa Kỳ.

Ngay sau đó, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đã kêu gọi một ngày Quốc Gia Cầu Nguyện là ngày hôm nay Chúa Nhật 15/3/2020. Chỉ có Hoa Kỳ là quốc gia ý thức được rằng chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể ngưng lại sự lây lan ghê gớm của đại dịch này và kêu gọi kêu cầu Đức Chúa Trời. Hoa Kỳ đã là quốc gia hàng đầu về kinh tế, quân sự, cũng là đi đầu, hàng đầu trong việc kêu cầu Đức Chúa Trời. Chúng ta tạ ơn Chúa vì Chúa cho làm công dân của đất nước tin kính Chúa này, có một Tổng thống tin kính Chúa kêu gọi một ngày cầu nguyện cho quốc gia trước dịch lệ này. Chúng ta tạ ơn Chúa vì là con cái của Ngài và dự phần vào việc cầu nguyện. Không chỉ dân sự Chúa tại Hoa Kỳ, chúng tôi kêu gọi dân sự Chúa toàn cầu tham gia cầu nguyện ngày hôm nay và những ngày tới, cùng nài xin sự thương xót lớn lao của Đức Chúa Trời đoái thương và chấm dứt sự bùng phát của đại dịch.

Cùng thời gian, giáo hội Báp-tít Nam Phương, giáo hội Tin Lành lớn nhất Hoa Kỳ cũng đáp ứng lời kêu gọi của Tổng Thống Hoa Kỳ và kêu gọi toàn thể tín hữu Báp-tít dâng lời cầu nguyện trong ngày hôm nay, với nội dung cầu nguyện như sau:

LỜI KÊU GỌI CỦA GIÁO HỘI BÁP-TÍT NAM PHƯƠNG HOA KỲ

Trước ảnh hưởng nặng nề của đại dịch coronavirus toàn cầu, chúng tôi kêu gọi tất cả trên 47,500 Hội Thánh Báp-tít hứa nguyện dâng lên lời cầu nguyện Chúa Nhật 15/3 hôm nay, tìm kiếm Chúa những điều sau đây:

-Cầu xin Chúa thương xót chấm dứt đại dịch toàn cầu cứu mạng sống mọi người, không những chỉ cho cộng đồng của chúng ta mà là cho thế giới, đặc biệt là những nơi không trang bị đủ thuốc men để đối phó với bệnh dịch. Ê-sai 59:1-2: Nầy, tay Đức Giê-hô-va chẳng trở nên ngắn mà không cứu được; tai Ngài cũng chẳng nặng nề mà không nghe được đâu. Nhưng ấy là sự gian ác các ngươi làm xa cách mình với Đức Chúa Trời; và tội lỗi các ngươi đã che khuất mặt Ngài khỏi các ngươi, đến nỗi Ngài không nghe các ngươi nữa.

-Cầu nguyện cho Tổng thống Donald Trump và các nguyên thủ quốc gia trên toàn thế giới, chính quyền liên bang, tiểu bang, địa phương có sự khôn ngoan trực tiếp hướng dẫn dân chúng những cách tốt nhất để ngăn chận cơn dịch và chăm sóc mình. Rô-ma 13:1-4: Mọi người phải vâng phục các đấng cầm quyền trên mình; vì chẳng có quyền nào mà không đến bởi Đức Chúa Trời, các quyền đều bởi Đức Chúa Trời chỉ định. Cho nên ai chống cự quyền phép, tức là đối địch với mạng lịnh Đức Chúa Trời đã lập; và những kẻ đối địch thì chuốc lấy sự phán xét vào mình. Vả, các quan quyền không phải để cho người làm lành sợ, mà để cho người làm dữ sợ. Ngươi muốn không sợ quyền phép chăng? Hãy làm điều lành, sẽ được khen thưởng; vì quan quyền là chức việc của Đức Chúa Trời để làm ích cho ngươi. Song nếu ngươi làm ác, thì hãy sợ, vì người cầm gươm chẳng phải là vô cớ; người là chức việc của Đức Chúa Trời để làm ra sự công bình và phạt kẻ làm dữ.

-Xin Chúa dạy chúng ta biết cẩn thận đếm những ngày của mình để mình thêm sự khôn ngoan trong tấm lòng. Xin Chúa cho chúng ta sự khôn ngoan để hiểu trong thời điểm sợ hãi này rằng những nền tảng mà chúng ta mong đợi đang lung lay, nhận ra đời sống mong manh dễ vỡ, giá trị của đời sống vĩnh cửu là gì và thế gian cần quay trở lại thờ phượng Chúa. Thi-thiên 90:12: Cầu xin Chúa dạy chúng tôi biết đếm các ngày chúng tôi, Hầu cho chúng tôi được lòng khôn ngoan

-Cầu xin Chúa bảo vệ các giáo sĩ và gia đình họ khắp nơi, dùng cơn khủng hoảng toàn cầu này để rao truyền Tin Lành của Ngài cho toàn thế giới. Mác 16:15: Ngài phán cùng các sứ đồ rằng: Hãy đi khắp thế gian, giảng Tin Lành cho mọi người.

CÁC NHÀ THỜ NGHỈ NHÓM VÌ DỊCH

Hội Thánh FBCA ở Arlington thông báo nghỉ nhóm 2 tuần. Có nơi khác kêu gọi nghỉ 8 tuần… Các nhà thờ chuyển việc giảng Kinh Thánh trong nhà thờ qua chương trình giảng online trên Internet. Đến thời điểm cả thế giới đều có thể nghe Tin Lành cách nhanh chóng và rộng rãi.

Hội Thánh Báp-tít Ân Điển Việt Nam ở Arlington lần đầu quyết định nghỉ nhóm lại hằng tuần cho đến khi nạn dịch qua đi. Kể từ Chúa Nhật 15 tháng 3, 2020. Gia đình tôi cũng quyết định mở buổi nhóm cầu nguyện tại nhà lúc 7 giờ tối cũng từ ngày 15 tháng 3 năm 2020. Buổi nhóm PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH. Buổi nhóm có dự Lễ Tiệc Thánh.

Tôi muốn bắt chước Hội Thánh đầu tiên, “Vả, những người ấy bền lòng giữ lời dạy của các sứ đồ, sự thông công của anh em, lễ bẻ bánh, và sự cầu nguyện. Ngày nào cũng vậy, cứ chăm chỉ đến đền thờ; còn ở nhà, thì bẻ bánh và dùng bữa chung với nhau cách vui vẻ thật thà, ngợi khen Đức Chúa Trời và được đẹp lòng cả dân chúng. Mỗi ngày Chúa lấy những kẻ được cứu thêm vào Hội thánh” (Công Vụ 2:42-47).

Mục Sư Nguyễn Văn Huệ

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Hành Trình Theo Chúa – Phần 20: Tôi Thấy Chúa Đang Nhắc Nhở Cả Thế Giới

Hành Trình Theo Chúa – Phần 22: Mục Sư Nguyễn Hữu Trang Làm Thơ

Bình Luận:

You may also like