Home Tin tức Lời Chứng Về Quyền Phép Trong Đêm Truyền Giảng Tại Arizona, Hoa Kỳ

Lời Chứng Về Quyền Phép Trong Đêm Truyền Giảng Tại Arizona, Hoa Kỳ

by Ban Biên Tập
30 đọc
Không thể nín lặng trước những ơn phước lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho, một lần nữa Ban Chứng Đạo được sự khích lệ của Hội Thánh đã quyết tâm “đi ra” với lời mời gọi mà ngày nào chính họ đã đáp lời: “Hỡi những kẻ nào khát, hãy đến suối nước! Và người nào không có tiền bạc, hãy đến, mua mà ăn! Hãy đến! Ai khát, khá đến. Kẻ nào muốn khá nhận lấy nước sự sống cách nhưng không” (Ê-Sai 55.1; Khải Huyền 22:17)

Không có bất cứ kết quả nào không phải đánh đổi bằng công sức và mồ hôi. Trước đó cả tháng, Ban Chứng Đạo của Hội Thánh đã dành nhiều thì giờ gởi thư mời thân hữu, dán quảng cáo tại các khu chợ của đồng hương .v.v… Biết rằng, “Nếu Đức-Giê-Hô-Va không cất nhà, thì những thợ xây cất làm uổng công. Nhược bằng Đức-Giê-Hô-va không coi giữ thành thì người canh thức canh luống công” (Thi Thiên 127.1). Vì vậy, song song với việc làm chứng, giới thiệu chương trình truyền giảng đến mọi người, Ban Chứng Đạo cùng Hội Thánh đã dành thì giờ cầu nguyện đặc biệt xin Chúa ban phước trên chương trình, để qua đó nhiều người nhận sự cứu rỗi của Chúa Jesus.

Vào lúc 5 giờ 30 chiều hôm đó (5/3/2011), thanh niên trong Hội Thánh đã đến tại căn phòng sẽ tổ chức truyền giảng để cầu nguyện cho chương trình. Một lần nữa, tấm lòng và những giọt nước mắt của anh em đã đổ ra vì lòng yêu mến đến với tất cả đồng bào thân thương của mình đang sống tại Phoenix, Arizona.

Trước giờ truyền giảng, anh Phục Sinh đã tập cho Hội Thánh và thân hữu bài hát khá quen thuộc “Người tôi yêu tôi thương”, mọi người đã cùng nhau hát với cả ngọt ngào xuất phát từ tâm hồn. Có những lúc như thế này, tất cả càng cảm nhận được tình yêu thương đâu chỉ giới hạn trong gia đình, nhưng còn lan tỏa đến khắp mọi người, mọi nơi.

Người hướng dẫn chương trình lần này là cô Đạo Hạnh, với cả niềm tin cô đã nói cùng hội chúng với sự hân hoan: -“Chúa Jesus đang ở đây, Ngài đang làm chủ căn phòng này, chúng ta hãy chào đón sự hiện diện của Ngài và nói với Ngài rằng chúng ta yêu Ngài”. Vừa dứt lời, hầu như các cánh tay đều đồng loạt giơ lên và tất cả mọi người cùng nhau lớn tiếng: “Jesus, con yêu Ngài! Jesus, con yêu Ngài! Xin hãy đến đây cùng với chúng con!”. Phải chăng, khi xưa thành Giê-ri-cô đã bị sụp đổ bởi những tiếng hô như thế này, đến nỗi ai nấy đều cảm nhận nền đất dưới chân mình như đang rúng động. Mong sao, tấm lòng của những ai bấy lâu nay bị khóa chặt bởi những vô tín, chối bỏ, trong thì giờ này cũng được lay chuyển và mở rộng, để Đức Thánh Linh ngự vào và biến đổi tâm hồn.

Sau lời cầu nguyện của Mục Sư Trần Quang Tuấn, Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Hiệp Nhất Phoenix để dâng chương trình cho Chúa, đêm Truyền giảng được tiếp nối với nhiều tiết mục đặc sắc, nhưng tiết mục được mọi người háo hức mong đợi nhất là lời làm chứng của một người đã được Chúa biến đổi cách đặc biệt đến từ Việt Nam.

Anh đã từng 16 năm bị giam cầm trong nghiện ngập thuốc phiện ma túy, từng 14 lần vào tù, từng sống 20 năm ngoài vòng pháp luật, đến khi muốn từ bỏ ma túy, anh đã cai nghiện bằng rượu với 3 lít mỗi ngày. Thú vui của anh là những tội danh mà xã hội đang lên án như đánh nhau, đập phá, cờ bạc, gái điếm .v.v… Cảm tạ Chúa, vì ơn thương xót của Ngài, anh đã được Chúa Jesus cứu và thay đổi hoàn toàn, mục đích sống duy nhất của anh hôm nay là kính Chúa và phục vụ tha nhân.

Trên khuôn mặt ngời sáng, anh đã minh chứng cho tất cả mọi người thấy: Chỉ duy nhất Chúa Jesus mới có quyền năng để biến đổi một con người với nếp sống cũ trở thành một người đầy yêu thương, hy vọng và đem Tin Lành bình an đến với mọi người. Không ai có thể chối bỏ Chúa Jesus đang sống trong cuộc đời anh, để chúng ta thấy Chúa Jesus hôm qua ngày nay cho đến đời đời không hề thay đổi, Ngài vẫn còn làm các phép lạ diệu kỳ để cứu những kẻ tin.

Kết quả 7 thân hữu đã tiếp nhận Chúa trong buổi tối hôm ấy, những lời cầu nguyện cảm ơn Chúa ngập tràn khắp căn phòng.


nhom
Lời chứng về quyền năng biến đổi của Chúa

7_tin
MS Trần Quang Tuấn cầu nguyện cho 7 thân hữu tiếp nhận Chúa

Chưa dừng lại ở đó, sáng Chúa Nhật, anh  tiếp tục chia sẽ Lời Chúa cho Hội Thánh về sự cứu rỗi của Chúa cho nhiều người nghiện ma túy như anh tại quê nhà. Những hình ảnh trước và sau khi họ tin Chúa và được Chúa giải cứu hoàn toàn khỏi quyền lực cột trói của các tệ nạn là bằng chứng sống động nhất. Sau bài làm chứng, lại có 3 người đồng ý tiếp nhận Chúa và một số anh chị em trong Hội Thánh bước lên tái dâng mình hầu việc Chúa. Thật là một buổi nhóm tràn ngập sự xức dầu của Đức Thánh Linh.

3_tin
3 thân hữu đến với Chúa trong chương trình thờ phượng sáng Chúa nhật
dang_minh
Các tín hữu tái dâng mình hầu việc Chúa

Đã có lần tham gia trại hè với những anh em tái sanh vào năm 2006 tại Đại Lãnh, Việt Nam; tôi đã tận mắt chứng kiến những chàng trai xăm những hình ảnh không đẹp đẽ trên khắp thân mình. Họ là những người có tiếng trong giới giang hồ miền Bắc, những người từng vào tù ra khám như đi chợ, những người từng là nô lệ cho thế lực tối tăm trong một thời gian dài… nhưng họ đã được Chúa cứu và biến đổi, đang dâng mình hầu việc Chúa và sống xứng đáng với ơn thương xót của Chúa dành cho họ.

Buổi nhóm sáng Chúa nhật thật đặc biệt khi nghe chị Thu Thủy trong Hội Thánh làm chứng lại Chúa đã cứu chị thoát khỏi căn bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối và hiện nay đã bình phục hoàn toàn; Chị Thu Hà làm chứng con trai chị là Joshua vào ngày 10/2/2011 đã bị té ở độ cao 7 feet rơi xuống nền xi-măng, được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Sau khi chụp hình, các bác sĩ cho biết cháu bị chấn thương sọ não với vết nứt ở sọ và cả khuôn mặt bị sưng to, nhưng nhờ sự cầu thay của tất cả các anh chị em trong Hội Thánh và trên khắp thế giới, sau 5 ngày (15/2/2011) cháu Joshua đã xuất viện, sức khỏe hoàn toàn bình phục. Rất nhiều dấu kỳ phép lạ mà Chúa đã làm trong Hội Thánh Chúa tại đây, khiến người thanh niên đến từ Việt Nam cảm động và ao ước được nhóm lại thường xuyên với một Hội Thánh giống như nơi này. Anh bày tỏ rằng, anh đã cảm nhận được sức nóng mà Thánh Linh Chúa vận hành mạnh mẽ từ khắp căn phòng khi anh bắt đầu làm chứng về Chúa, cho đến khi kết thúc chương trình thờ phượng.

Cảm tạ Chúa thật nhiều, Ngài đã cho chúng tôi ngày càng kinh nghiệm về những năng quyền của Ngài. Mong rằng sẽ có nhiều người cũng được trãi nghiệm những ơn lạ lùng để tiếp tục làm chứng về Chúa. Nguyện Danh Chúa được vinh hiển và Thiên quốc được mở rộng, cửa địa ngục bị thu nhỏ. Amen.

Hannah Phạm

Tin tức bài vở cộng tác, góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

 

Bình Luận:

You may also like