Hãy Trở Về Với Chúa

333

Link bài đọc: https://youtu.be/7BSb3muaRlk

Tôi chỉ cảm biết chắc chắn một điều là Chúa vẫn yêu thương tôi từng ngày…

Cuộc đời của tôi và các bạn có những lúc yếu đuối, ngã lòng và bất toàn nhưng được Chúa dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị để trở nên tốt lành hơn.

– Ta vấp ngã, Chúa đỡ nâng.
– Ta buồn thảm, Chúa ủi an.
– Ta cô đơn, Chúa hiện diện.
– Ta bị ức hiếp, Chúa bênh vực.
– Ta mệt mỏi, Chúa cho yên nghỉ.
– Ta nản lòng, Chúa khích lệ.
– Ta kiệt sức, Chúa ban ơn.
– Ta bối rối, Chúa cho bình an.
– Ta thiếu thốn, Chúa tiếp trợ.
– Ta vừa đủ, Chúa cho hưng thịnh.
– Ta bệnh tật, Chúa chữa lành.
– Ta sống vong ơn, Chúa vẫn thương nhớ.
– Ta phạm tội biết ăn năn, Chúa tha thứ dồi dào.
– Ta lê từng bước chân rã rời trên đất, thì Chúa nâng cánh ta lên, cho ta bay cao như chim ưng.
– Ta chạy chậm chạp nhọc nhằn thì Chúa tăng thêm năng lực.
– Ta đi mòn mỏi thì Chúa bổ thêm sức mới.
– Ta thèm muốn khát khao ăn uống, thì Chúa cho miệng ta được thỏa các vật ngon.
– Sức tuổi đang thì của ta mòn mỏi, Chúa cho trở lại như chim phụng hoàng v.v…

Khi ta gặp cuồng phong giông bão cuộc đời, thì Chúa vác ta trên vai như “Người chăn hiền lành” vác chiên mình, Chúa âu yếm ẵm bồng ta vào lòng… Dấu chân còn lại trên cát là của Chúa, như bài thơ “Dấu chân trên cát” của tác giả Mary Stevenson.

Có lúc ta ương bướng ngỗ nghịch Chúa dùng đòn roi quất mạnh, thân ta rướm máu, nhưng lòng Chúa xót đau.

Khi ta cố tình phản kháng trốn chạy như Giô-na thì Chúa vẫn dõi theo.“Nhược bằng tôi lấy cánh hừng đông bay tận cuối biển thì cũng có Chúa ở đó, tay Chúa nắm chặt và dẫn dắt tay tôi”.Thi Thiên 139:9-10.

Khi ta phiêu du rong ruổi trong biển đời đầy ảo mộng và tăm tối, thì ánh sáng thiên thượng của Chúa vẫn là ngọn hải đăng soi đường chỉ lối.

Khi ta hồ hải giông dài như đứa con hoang đàng bỏ nhà ra đi, thì Chúa vẫn kiên nhẫn chờ đợi ta về.

Khi ta lâm vào bế tắc thì Chúa lại mở đường.

Khi cánh cửa này bị đóng lại, thì Chúa sẽ mở cánh cửa khác khoảng khoát hơn cho ta.

Khi ta gặp một con đường cụt, là núi cao, là hố thẳm thì Chúa sẽ là đường hầm xuyên qua vách núi, là nhịp cầu bắt qua hố sâu vực thẳm.

Trên mỗi lộ trình ta đi, từng bước chân ta đặt xuống, phía trước ta là con đường cái quang rạng hay heo hút mù khơi, tương lai ta mịt mùng hay sáng lạn… Ta nên luôn nhớ cho rằng:

“Chúa là Đấng Tạo hóa Càn khôn vũ trụ, Ngài vẫn nguyên y ban đầu tự hữu và hằng hữu, là Alpha & Omega, là tiên khởi và cũng là cuối cùng. Đấng đang tể trị trong mọi sự, trong mọi hoàn cảnh. Không có điều gì xảy ra cho ta để gọi là rủi ro hay may mắn, là ngẫu nhiên hay tình cờ. Ta nên nhận biết Chúa là vị khách vô hình dự mỗi bữa ăn, là Đấng yên lặng nghe mọi lời nói. Ngài là Đấng sẽ giải quyết mọi nan đề khi ta có đức tin, trông cậy và tín thác. Ngài vẫn đang âm thầm đồng hành cùng ta trên mọi nẻo đường.”

Chúa đang chờ đợi bạn trở về!

Hãy trở về!…

Chúa yêu bạn như chính Chúa đã từng yêu tôi!

Hồ Galilê

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:
Bài viết trước Trở Nên Như Con Trẻ
Bài viết kế tiếpLàm Thế Nào Để Lên Tiếng Về Tội Lỗi Của Người Khác
Hồ Xuân Được - CỘNG TÁC VIÊN mục Văn - Thơ HộiThánh.com Sinh: 15 tháng 03 năm 1957 Hiện ở tại Đông Lâm - Đại Quang - Đại Lộc - Quảng Nam.Tin Chúa: 1968 - Hội Thánh Tin Lành Trường An - Đại Lộc - Quảng Nam. Bút danh: Hồ Galilê - Hồ Thi Thơ - Xuân Hồ. - 1990 - 2003: Thư Ký Hội Thánh Tin Lành Trường An - Đại Quang - Đại Lộc - Quảng Nam. - 1990 - 2009: Ban Chấp sự - Ban Trị sự Hội Thánh. - 1998 - 2002 Nhân sự Hội Thánh. - 2003 - 2009: Nhân sự Hội Thánh Truyền Giảng Phúc Âm. (Hỗ trợ cho HTTLVN (MN). - 2010... Cộng tác hầu việc Chúa với Hội Thánh Baptist Đức Tin - Thăng Bình - Quảng Nam. *- Viết và được chọn đăng: 20 Truyện ngắn dự thi Sống Đạo Online - Hướng Đi. *- Ba truyện được vào Tuyển Tập và đã xuất bản thành sách tại Hoa Kỳ: 1- Năm 2013: Truyện: THẦY TÔI. 2- Năm 2014: Truyện: TẤM ẢNH NĂM XƯA. 3- Năm 2015: Truyện: CHỊ NĂM "NHỊ BÌNH". *- Sáu bài thơ được Trang mạng Oneway Radio chọn và bình thơ: 1- DUYÊN QUÊ. 2- KHÚC GIAO MÙA. 3- LÁ THƯ TÌNH BIÊN CƯƠNG. 4 - QUẢ NGỌT LỜI YÊU. 5- MÙA ĐÔNG ẤM ÁP. 6- ĐƯỜNG VỀ BÊ LEM.  *- 6 BÀI THƠ HAY được Website Oneway Radio chọn đăng trong năm 2016. *- Nhiều bài viết - bài Chia sẻ Kinh Thánh và Truyện ngắn khác. *- Hầu hết là Thơ nhiều thể loại khác nhau. *-(Giải nhất cuộc thi viết Truyện ngắn "Tôi viết Mừng Chúa Giáng Sinh 2015 - Do Website HoiThanh.com tổ chức.)