Home Lời Chứng “Chúng Tôi Chắp Cánh Cho Những Nhà Truyền Giáo”: Một Công Ty Hàng Không Đang Làm Việc Để Trở Thành Hãng Hàng Không Cơ Đốc Đầu Tiên

“Chúng Tôi Chắp Cánh Cho Những Nhà Truyền Giáo”: Một Công Ty Hàng Không Đang Làm Việc Để Trở Thành Hãng Hàng Không Cơ Đốc Đầu Tiên

by Cbn.com
30 đọc

SHREVEPORT, LA – Trong khi COVID-19 đã làm tê liệt hầu hết các hãng hàng không lớn, một công ty hàng không có trụ sở tại Shreveport, LA. đã không bỏ qua một cơ hội nào. Các nhóm viện trợ nhân đạo như Samaritan’s PurseOperation Blessing đang háo hức sử dụng dịch vụ của họ hơn bao giờ hết.

Everett Aaron, người sáng lập kiêm chủ tịch của hãng hàng không Judah 1 cho biết: “Chúng tôi muốn chắp cánh cho những nhà truyền giáo. Đại Mạng Lệnh nói với chúng ta rằng chúng ta phải đi khắp thế gian và rao giảng Tin Lành cho muôn dân.”

Judah 1 có một kho chứa đầy những chiếc máy bay cỡ nhỏ và có kế hoạch cho một đội bay thương mại có thể vận chuyển những nhà truyền giáo và hàng hóa của họ đi khắp thế giới.

Aaron nói với CBN News, “Chúng tôi có thể đưa các đội nhóm nhỏ hơn đến các khu vực truyền giáo, những nhóm từ 10 đến 12 thành viên …. Nhưng trong tương lai, khi chúng tôi có được chứng nhận của mình, chứng nhận 125 cho việc vận hành các chuyên cơ lớn, sau đó chúng tôi có thể chở các đội lớn hơn lên tới 136 người trong chiếc MP83 của mình cùng với 17.000 pound hàng hóa (> 7.700 kg) và tất nhiên, chúng tôi có thể đi bất cứ đâu với những chiếc máy bay đó.”

Khi cơn bão Dorian đổ bộ vào Bahamas, Judah 1 đã tạo điều kiện cho chiến dịch Operation Blessing của CBN có thể tiếp cận và giúp đỡ các nạn nhân.

“Khi thiên tai xảy ra như trong trường hợp cơn bão Dorian, chúng tôi cần phải có mặt nhanh chóng. Ban đầu, Operation Blessing đã liên hệ với chúng tôi để nói rằng, “Các bạn có cách nào để giúp chúng tôi đưa đội của mình vào cuộc nhanh chóng không?” và đó là lúc mà các máy bay phản lực cỡ nhỏ thực sự có ích. Rất nhiều lần các sân bay lớn không mở cửa để có thể tiếp nhận các máy bay lớn,” Aaron giải thích.

Họ không chỉ vận chuyển nhân viên của Operation Blessing đến các hòn đảo bị ảnh hưởng nặng nề mà còn chuyển các thùng hàng chứa đầy đồ cứu trợ, bao gồm hệ thống lọc nước, clo, hàng hóa nhu yếu phẩm giúp khắc phục thảm họa và vật tư y tế.

Judah 1 bắt đầu hoạt động vào năm 1994 sau khi người sáng lập Everett Aaron nói rằng Chúa đã kêu gọi ông.

Aaron chia sẻ, “Tôi thấy hàng trăm chiếc máy bay như thế này xếp thành hàng dài xa đến tậng chân trời. Chúng chứa đầy thực phẩm, vật tư y tế, Kinh Thánh. Động cơ đang hoạt động, tôi có thể nhìn thấy phi hành đoàn trong buồng lái, tôi có thể thấy các tiếp viên hàng không bên trong máy bay … Ý tôi là những chiếc máy bay này đã sẵn sàng hoạt động và tôi cực kỳ phấn khích vì trong tâm linh tôi biết rằng, những chiếc máy bay này là máy bay truyền giáo và chúng đang tiếp tế cho những cánh đồng truyền giáo.”

Ông nhìn thấy các đoàn truyền giáo xếp hàng dài bên ngoài nhưng không ai lên máy bay. Aaron nói rằng ông có thể cảm nhận được nỗi buồn của Đức Thánh Linh, vì vậy ông đã hỏi Chúa tại sao không ai di chuyển hết vậy.

Aaron kể lại, “Và Chúa đã phán thế này, ‘Không ai trong số những người này có thể di chuyển’ và khi Ngài nói “Không ai trong số những người này”, Ngài không chỉ nói về những nhà truyền giáo, tôi đã thấy những phi công trên máy bay, những tiếp viên hàng không, những người thợ máy, tất cả những người có liên quan đến công tác này. Ngài đã nói, ‘Không ai trong số những người này có thể làm được những gì mà họ đã được kêu gọi để làm cho đến khi con có được những chiếc máy bay. Đây là sự kêu gọi của Ta cho cuộc đời con.’”

Ông hy vọng rằng năm 2021 sẽ là năm mà Judah 1 sẽ từ một tổ chức tư nhân, phi lợi nhuận trở thành hãng hàng không Cơ-đốc đầu tiên trên thế giới.

Aaron nói, “Việc trở thành hãng hàng không Cơ-đốc đầu tiên trên thế giới đang mở ra cánh cửa để chúng tôi có thể đi đến bất kỳ đâu trên thế giới và làm bất cứ điều gì, nhưng nó cũng đang mở ra nhiều cánh cửa khác cho chúng tôi bởi vì một phần tâm nguyện của chúng tôi không chỉ là một hãng hàng không, không chỉ là vận chuyển những nhà truyền giáo, mà bằng cách gia nhập thế giới đó, trở thành một hãng hàng không, chúng tôi muốn mở trường dạy bay của riêng mình, chúng tôi muốn có thể đào tạo các phi công truyền giáo… điều đó mở ra thêm những cánh cửa cho chúng tôi được làm rất nhiều điều.”

Phương châm của Judah 1 là: “Đôi tay của bạn, tình yêu của Chúa, đôi cánh của chúng tôi.” Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng đáp lại lời kêu gọi “Hãy đi”,  chúng tôi sẵn sàng đưa bạn đi.

Dịch: Hoàng Gia

Nguồn: cbn.com

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi v tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like