Home Quốc Tế ‘Họ Giữ Kinh Thánh Như Giữ Vàng, Áp Sát Vào Ngực Của Mình’ Hàng Ngàn Thanh Thiếu Niên Tại Cu-ba Cầm Trong Tay Quyển Kinh Thánh Đầu Tiên Của Mình

‘Họ Giữ Kinh Thánh Như Giữ Vàng, Áp Sát Vào Ngực Của Mình’ Hàng Ngàn Thanh Thiếu Niên Tại Cu-ba Cầm Trong Tay Quyển Kinh Thánh Đầu Tiên Của Mình

30 đọc

Một nhà truyền đến từ Louisina mới trở về từ Cu-ba sau khi phân phát 1,4 triệu quyển Kinh Thánh cho các bạn thanh niên. Ông nói Chúa đang sẵn sàng làm những điều tuyệt vời trên quốc đảo này.

Hàng ngàn thanh thiếu niên đang lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy Lời Chúa. Tim Todd thuộc Tổ chức Revival Fires International (tạm dịch: Lửa Hưng Phục Hưng Quốc Tế) mới trở về sau khi ở lại 9 ngày tại Cu-ba để phân phát 50.000 quyển Verdad para Jóvenes (Quyển Kinh Thánh Lẽ Thật cho Thanh Thiếu Niên) đầu tiên.

“Đa số những người trẻ tuổi được nhận Kinh Thánh này thực sự nhận quyển Kinh Thánh đầu tiên mà họ từng có,” ông nói. “Và vì thế, họ giữ Kinh Thánh như giữ vàng, áp sát vào ngực mình.”

Các câu chuyện ngắn bằng hình ảnh ở phía trước phiên bản Tiếng Tây Ban Nha Cu-ba giúp giải quyết các vấn đề như áp lực từ bạn bè, nội dung khiêu dâm và tự tử.

“Sự đáp ứng đầy hào hứng,”  ông Todd nói. Những người trẻ yêu thích những mẩu truyện tranh trong phần phía trước để nói về lẽ thật cho những điều mà họ đang chống lại mỗi ngày.”

Theo nhà truyền giáo này, nhiều quyển Kinh Thánh đã đến với những người bạn của các thành viên hội thánh trong các vùng nghèo khó. Và mặc dù chính quyền đã gửi những người theo dõi lộ liễu để quan sát những gì ông đang làm, ông Todd nói ông không hề lo lắng chút nào.

“Chúng tôi được sự cho phép của Bộ Tôn Giáo Cu-ba, Hội đồng Giáo hội Cu-ba và Hội đồng Kinh Thánh Cu-ba để công khai đưa ra Lẽ Thật trong các Quyển Kinh Thánh Thanh Thiếu Niên cho 1,4 triệu người trẻ Cu-ba,” ông nói.

Nhưng ông Todd biết thời gian là điều cốt yếu. “Chúng tôi không biết cánh cửa này ở Cu-ba sẽ mở của bao lâu,” ông nói, “nhưng trong khi nó đang mở thì chúng tôi sẽ chạy qua cánh cửa này.”

 

Dịch: Puih Nấu

Nguồn: Breakingchristiannews.com

Bình Luận:

You may also like