Home Chuyên Đề Tận Hiến Cho Hôn Nhân – Bài 40: Sửa Chữa Những Sai Lầm & Phục Hồi Những Căng Thẳng

Tận Hiến Cho Hôn Nhân – Bài 40: Sửa Chữa Những Sai Lầm & Phục Hồi Những Căng Thẳng

by AdrianChua
30 đọc

Chúng tôi muốn kết thúc như khi chúng tôi bắt đầu. Chúng tôi đã bắt đầu loạt bài tĩnh nguyện này dựa theo Ma-thi-ơ 5:13-14 “Các ngươi là muối của đất… là sự sáng của thế gian.” Và nếu nói rằng cá nhân chúng ta thật sự cần là “muối và ánh sáng” vì Đấng Christ, thì trong hôn nhân chúng ta nên là “muối và ánh sáng mạnh mẽ hơn nữa” thông qua sức mạnh của sự hiệp một. Lê-vi 26:8 “Năm người trong các ngươi sẽ đuổi theo một trăm; một trăm trong các ngươi sẽ đuổi theo một muôn, và quân nghịch sẽ bị gươm sa ngã trước mặt các ngươi.”

Vì thế, mục đích của chúng tôi trong những bài tĩnh nguyện này không chỉ để giúp bạn có được một cuộc hôn nhân tuyệt vời và lãng mạn, mặc dù chúng tôi cũng bao gồm ý đó. Nhưng mục đích cuối cùng của chúng tôi là giúp bạn xây dựng một cuộc hôn nhân lành mạnh, trở thành một lời chứng cho Đức Chúa Trời, và cùng nhau, cả hai bạn có thể có sự tĩnh nguyện mật thiết với Chúa. Hôn nhân có thể được sử dụng làm phương tiện để nâng cao tấm lòng tận tụy của chúng ta đối với Chúa Giê-xu.

Chúng tôi không muốn tạo ấn tượng rằng chúng tôi nhấn mạnh hôn nhân đến nỗi mục tiêu của niềm tin Cơ Đốc chỉ là để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và Đức Chúa Trời trở thành một phương tiện để đạt được điều đó. Nhận thức về Thiên quốc và cõi đời đời sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về hôn nhân và mọi thứ khác trong cuộc đời này.

Mặc dù Phao-lô đã viết trong Ê-phê-sô 5:25 khuyên chúng ta “hãy yêu vợ mình, như Đấng Christ đã yêu Hội thánh”, nhưng cũng đừng quên những lời này của Chúa Giê-xu khi Ngài nói rằng “Nếu có ai đến theo ta mà không ghét cha mẹ, vợ con, anh em, chị em mình, và chính sự sống mình nữa, thì không được làm môn đồ ta.” Lu-ca 14:26. Chúng ta cần có sự tiết chế tốt khi làm theo cả hai điều này.

Hãy đi và môn đồ hóa càng nhiều người và có chiều sâu càng tốt. Nhưng hãy chắc chắn rằng chúng ta cũng đang môn đồ hóa gia đình mình để mang vinh hiển cho Chúa Giê-xu Christ.

Khải Tượng và Mục Tiêu cho Hôn Nhân

Khải tượng đầy quyền năng. Nó là yếu tố giúp cho những tù nhân trong thời chiến sống sót. Nghiên cứu cho thấy khải tượng lái con trẻ tới thành công. Đó là động lực mạnh mẽ nằm sau mọi cá nhân và tổ chức để thành công trong mỗi bước đi của cuộc sống. Khải tượng cho chúng ta sức mạnh vượt lên trên mọi gánh nặng và hành động vì những điều thực sự quan trọng với chúng ta.

Tuy nhiên, hầu hết các gia đình không có khải tượng rõ ràng hoặc không đặt ra sứ mệnh quan trọng để mang đến sự thành công cho tổ chức. Vâng, gia đình là quan trọng nhất, là tổ chức cơ bản nhất trên thế giới, là nền tảng để xây dựng xã hội. Không nền văn minh nào có thể tồn tại sau khi nó bị phá hủy. Nếu chúng ta muốn xây dựng một gia đình không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh trong thế giới đổ vỡ này, chúng ta cần có một khải tượng về việc gia đình của chúng ta sẽ như thế nào, chúng ta sẽ sống bằng gì, thậm chí chúng ta sẽ sống chết cho điều gì. Có một câu sứ mạng của gia đình sẽ giúp chúng ta thấy được mục đích và la bàn để tiến đến mục đích đó.

Tất cả mọi thứ đều được tạo ra hai lần. Đầu tiên nó được tạo ra bởi ý tưởng hay được thể hiện bởi bản thiết kế, sau đó là sản phẩm được tạo ra trên thực tế. Những người có kỹ năng và tay nghề cao sẽ không thể hoàn thành dự án khi không có bản kế hoạch chi tiết. Vậy kế hoạch chi tiết cho cuộc hôn nhân của bạn là gì?

Tạo ra một câu sứ mạng của gia đình là nhiệm vụ đầu tiên. Nó quyết định kiểu gia đình mà bạn thực sự muốn và xác định những nguyên tắc để giúp bạn đạt được điều đó. Và quyết định đó sẽ đưa ra bối cảnh cho mọi quyết định sau này của bạn. Nó sẽ trở thành đích đến của bạn.

Lời Kêu Gọi Chữa Lành và Phục Hồi cho Mọi Cuộc Hôn Nhân và Mọi Gia Đình

I-sai-a 58:12 “Những kẻ ra từ ngươi sẽ dựng lại nơi đổ nát ngày xưa; ngươi sẽ lập lại các nền của nhiều đời trước. Người ta sẽ xưng ngươi là Kẻ tu bổ sự hư hoại, và là Kẻ sửa đường lại cho người ở.”

Đáng buồn thay, ở mọi quốc gia, nhiều nền tảng hôn nhân và gia đình đã bị phá vỡ, những mối quan hệ đang bị tổn thương và đau đớn. Chúng tôi cầu nguyện rằng thông qua việc tĩnh nguyện cùng loạt bài tận hiến này, ai đó trong số các bạn sẽ có niềm khao khát mang lại sự chữa lành cho những mối quan hệ bị tan vỡ ở xung quanh mình. Chỉ khi nào chúng ta sẵn sàng và đầu phục trong Tay Chúa, chúng ta mới có thể đóng vai trò “lập lại các nền của nhiều đời trước” trong thiên quốc, trở thành “ Kẻ tu bổ sự hư hoại” và “ Kẻ sửa đường lại” cho nhiều cuộc hôn nhân và gia đình.”

Nê-hê-mi-a 1:3 “Các người ấy nói với tôi rằng: Những kẻ bị bắt làm phu tù còn sót ở lại trong tỉnh, bị tai nạn và sỉ nhục lắm; còn vách thành của Giê-ru-sa-lem thì hư nát và các cửa nó đã bị lửa cháy.”

Giống như thời của tiên tri Nê-hê-mi, nhiều cuộc hôn nhân và gia đình ở các quốc gia phải chịu cảnh khốn cùng và đau đớn. Rất nhiều nước mắt của những người lớn cô đơn và những đứa trẻ bị bỏ rơi đã và đang đổ ra từng ngày. Bức tường của nhiều cuộc hôn nhân và gia đình đã bị phá vỡ và bị kẻ thù đốt cháy. Chúng ta cần phải sẵn sàng để đứng lên và xây dựng lại!

Một cuộc hôn nhân hoạt động không đúng chức năng sẽ dẫn đến một gia đình bị rối loạn chức năng, dẫn đến những cá nhân bị rối loạn và cuối cùng dẫn đến một xã hội bị rối loạn. Nếu chúng ta có thể vươn tới những gia đình này, chúng ta có thể môn đồ hóa nhiều dân tộc!

Lời cầu nguyện sốt sắng và chân thành nhất của chúng tôi dành cho mỗi cặp vợ chồng khi họ suy ngẫm cùng những bài tĩnh nguyện này đó là Đức Chúa Trời sẽ ban phước và làm phong phú cuộc hôn nhân của bạn, để bạn nằm trong số những người giúp xây dựng lại tường của những cuộc hôn nhân bị đổ vỡ, là người nặng lòng với việc tái xây dựng những nơi đã bị đổ nát và cũ kỹ, thiết lập nên nền tảng cho nhiều thế hệ, trở thành người sửa chữa những vi phạm và phục hồi đường lối cho nhiều gia đình, nhờ đó thông qua bạn, nhiều cuộc hôn nhân và gia đình của các quốc gia sẽ được phước.

Điều đáng suy ngẫm:

Cả hai bạn có cam kết hôn nhân của mình sẽ mang vinh quang cho danh Ngài trên thế gian và tác động đến thế hệ kế tiếp theo vì Thiên quốc?

Bạn có một khải tượng rõ ràng hoặc một câu sứ mạng dành cho hôn nhân hay gia đình của bạn không? Hãy bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu từ trong tư tưởng để giúp tạo ra một khải tượng rõ ràng về những gì bạn mong muốn cho hôn nhân của mình.

Cả hai bạn có tìm kiếm ý Chúa trong việc trở thành một phần mang lại sự chữa lành và hồi phục hôn nhân và gia đình trong vương quốc của Ngài chưa?

Xin chúc mừng! Đây là bài tĩnh nguyện cuối cùng trong việc tìm kiếm sự mật thiết theo ý muốn của Đức Chúa Trời. Chúng ta sẽ bắt đầu loạt bài tĩnh nguyện mới vào tuần tới, đề cập đến nguyên tắc của Kinh Thánh về mối quan hệ giữa nam và nữ. Xin cầu nguyện rằng bạn sẽ tiếp tục được ban phước qua loạt bài tĩnh nguyện này.

Nguyện Chúa ban phước cho bạn thật nhiều,

Tác giả: Adrian Chua

Sophie Nguyễn Thu Vịnh dịch

Ảnh: yourdentalhealthresource.com

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like