Home Chuyên Đề Vấn Đề Về Cờ Bạc

Vấn Đề Về Cờ Bạc

by Van Anh
30 đọc

Cờ bạc:  Đây là một về đề nghiêm trọng của nhân loại

Hàng năm trên thế giới người ta đánh bạc khoản 1 ngàn tỷ đô la, ở nước Mỹ 300 tỷ, Canada 27 tỷ. Để so sánh, tổng thu nhập hàng năm của cà nước Việt nam là 5 tỷ đô-la. Để nuôi một người bị đói khát ở Châu Phi chỉ cần 10 đô một tháng, vậy số tiền đánh bạc của 2 triệu dân  ở một tỉnh có thể nuôi sống dân số của một nước châu Phi 22 triệu người.

Sự thật là

-Người đánh bạc mong muốn được giàu sang hoặc giảm bớt mức độ nghèo khó bằng phương cách mau lẹ, dễ dàng.

– Xác xuất trúng số trong cờ bạc gần bằng con số không: Cứ 16 triệu người đánh bạc thì có một người trúng số. Xác xuất bị sét đánh lớn hơn bảy lần xác xuất trúng sổ số và xác xuất bị tai nạn máy bay còn lớn hơn 32 lần … Đánh bạc chính là hành động mù quáng, quăng tiền xuốn biển khơi.

– Chúa không chống lại sự giàu sang nhưng chính Ngài ban cho sự giàu sang. Phục truyền 8:18; 2 Sử ký 29:12-14

– Chúa khuyến khích việc đầu tư lấy lời một cách chính đáng. Ma thi 25:14

-Nhưng Chúa chống việc cờ bạc (Ê-sai 65:11,12) Đúc Chúa Trời là Đấng kỵ tà, Ngài nghiêm cấm chuyện thờ phượng thần tượng. Đánh bạc là hành động thờ Ma-môn (tiền bạc), đặt niềm tin vào thần Số, thần Mạng, thần Hên Xui hơn vào Đức Chúa Trời là Đấng Chu Cấp mọi nhu cầu cuộc sống cho chúng ta Ma-thi-ơ 6: 24-34. Chúa cảnh cáo cho dân của Chúa, những kẻ nào bỏ Chúa,mà thờ thần Gát, hay Mê-ni , tức là thần số và thần mạng, Ngài sẽ cho họ nếm mùi gươm dao. (xin đọc cả phân đoạn Ê-sai 65:11,12)

Thay thế mong chờ vào thần hên xui, hi vọng làm lợi trên sự mất mát đau khổ của người khác và của chính gia đình mình, Kinh thánh khuyên: Hãy chịu khó chính tay mình làm nghề lương thiện đặng có vật chi giúp kẻ thiếu thốn thì hơn… Ê-phê-sô 4:28

Hậu quả xấu xa của cờ bạc:

  1. Cờ bạc đưa đến thờ phượng hình tượng tin thần tài, hên xui hơn là tin Chúa cung ứng mọi nhu cầu cần thiết cho cuộc sống Ma thi 6:24-35.
  2. Cờ bạc làm thương tổn con người hơn là giúp đỡ con người:

– Cờ bạc là bóc lột người khác ( một người làm lợi trên sự mất mát của muôn người khác)

 – Cờ bạc làm nghười nghèo đã nghèo lại ngèo thêm. Hầu hết những con bạc lại là những người nghèo khó, Những người ăn trợ cấp xã hội bỏ ra 1/5 thu nhập để đánh bạc trong khi con cái họ thiếu thốn nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Không phải người ta chỉ đánh bạc với một hai đồng đô- la để tiêu khiển mà thôi, nhưng bình quân mỗi một người dân ở Canada đánh bạc 1200 đô-la/ một năm.

-Cờ bạc làm tan vỡ gia đình, bỏ bê con cái, làm hư hỏng thế hệ trẻ với quan niệm làm giàu nhờ hên xui hơn là siêng năng làm việc. Ê-phê-sô 4:28

– Cờ bạc làm gia tăng nan đề, tệ nạn xã hội: Nghiện ngập, nghèo khó, bệnh tật và tội lỗi như ăn cắp cướp dật, mãi dâm.. mà cuối cùng xã hội và các công dân lương thiện phải gánh chịu. Chính phủ thu lợi một đồng nhờ khích lệ cờ bạc thì phải chi ra gấp ba lần để lo cho các chương trình cứu tế xã hội,  nhà thương, nhà tù . cải tạo nghiện ngập và huấn nghệ

– Cờ bạc dẫn đến sự say sưa, nghiền đánh bạc cũng như rược chè thuốc lá, thuốc phiện, tranh ảnh khiêu dâm (1 Cô-rinh-tô 6:12)

Trách nhiệm của chúng ta:

  • Ăn năn và xin sự giải cứu nếu chúng ta mắc tội đánh bạc dù  tiêu khiển hay nghiện ngập.
  • Dạy dỗ con cái chúng ta có quan niệm đúng đắn về vấn đề cờ bạc, đặc biệt nhớ đến là chúng có thể học thói hư tật xấu từ bạn bè ở trường học và đường phố.
  • Cầu thay cho chính quyền, có sự khôn sáng để kiểm soát và hạn chế đi đến loại bỏ tệ nạn cờ bạc
  • Cầu  cho các con nghiện và gia đình họ. Đặc biệt trong vòng con cái Chúa.

 

Nguồn: banluan.com

Ảnh: lasvegas.cbslocal.com

Bình Luận:

You may also like