Home Quốc Tế Cựu Hồi Giáo Bảo Thủ Kêu Gọi Lời Cầu Nguyện Khẩn Cấp Cho Người I-Ran: Vô Sô Người Đã Trở Lại Với Đấng Christ

Cựu Hồi Giáo Bảo Thủ Kêu Gọi Lời Cầu Nguyện Khẩn Cấp Cho Người I-Ran: Vô Sô Người Đã Trở Lại Với Đấng Christ

by Van Anh
30 đọc

“Ngày nay tại I-ran, Phúc Âm được lan truyền rộng rãi như chưa từng có trước đây…Thông điệp cứu rỗi qua Chúa Giê-xu đang ảnh hưởng tích cực ở mỗi khu vực tập trung dân cư chính trong cả quốc gia – mặc dù chính phủ I-ran ra sức chống đối làn sóng này. Nhiều năm trước đây, hàng nghìn người I-ran đã tuyên xưng đức tin nơi Đấng Christ, cho nên quốc gia I-ran ngày nay đã được cân bằng với những thay đổi tích cực.” – Mục Sư Reza Safa.

Một người Mỹ gốc I-ran – Mục Sư Reza Safa, là một người Hồi giáo bảo thủ trước đây và là người sáng lập kênh truyền thông Cơ Đốc bằng ngôn ngữ Farsi, TBN Nejat Television, đã đưa ra một kêu cầu khẩn cấp cho các Cơ Đốc nhân khắp nơi để cầu nguyện cho người dân và quốc gia I-ran đang bị rối loạn chính trị liên tục dưới sự kiểm soát của người Hồi giáo. Kể từ ngày 28 tháng 12, hàng chục ngàn người I-ran đã xuống đường tại thành phố phía bắc Mashhad và một số nơi khác để chống lại sự áp bức chính trị, với ít nhất 20 người đã bị tử vong do xung đột bạo lực.

Safa, người vươn đến quốc gia I-ran với thông điệp Phúc Âm thông qua đài truyền thông TBN, cho rằng những cuộc bạo động này diễn ra lần thứ hai rằng trong vòng 10 năm người I-ran đã nổi dậy chống lại sự áp bức của chính quyền Hồi giáo, lần đầu được lãnh đạo bởi cuộc lật đổ của Shad Reza Pahlavi, năm 1979. “Trải qua 39 năm, chế độ Hồi giáo không làm gì hơn ngoài việc đàn áp dân I-ran”, Safa cho biết. “Người dân I-ran đã bất bình với sự tham nhũng và phung phí tài nguyên đất nước cho chiến dịch khủng bố quốc tế.”

Tình hình kinh tế I-ran đang bị đình trệ, với tỉ lệ thất nghiệp do Bộ Nội vụ Iran ước tính lên đến 60% trong một số vùng của quốc gia. Safa cho rằng thanh niên dưới 30 tuổi chiếm hơn một nửa dân số I-ran là một ảnh hưởng mạnh mẽ để tiếp nhận những tư tưởng mới.

“Hiện nay tại I-ran người dân hầu như không có tự do”, ông Safa cho biết. Cho nên tính đến bây giờ là lần thứ hai kể từ năm 2009, người dân đã xuống đường trên khắp các thành phố I-ran để biểu tình chống lại tham những kinh tế và sự đàn áp chính trị”

Tuy nhiên, ông cho biết thêm, có một khác biệt nổi bật trong khoảng thời gian này. “Ngày nay Phúc Âm ở I-ran phát triển nhanh một cách chưa từng có trước đó.”, Safa cho biết. “Thông qua những kênh truyền thông như TBN Nejat Television, thông điệp Phúc Âm qua Chúa Giê-xu đang dần ảnh hưởng đến các khu vực dân cư trọng điểm của quốc gia – mặc dù chính phủ I-ran ra sức chống lại làn sóng này. Vài năm về trước, hàng ngàn người I-ran đã tuyên xưng đức tin nơi Đấng Christ, cho nên ngày nay I-ran được cân bằng bởi những biến đổi tích cực.”

Ông Safa nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tất cả các Cơ Đốc nhân trên thế giới hiệp một trong đức tin để cầu nguyện cho người dân I-ran trong thời điểm nguy cập này.

“Thật quan trọng để suy nghĩ về những thời kỳ của Hội Thánh và sự cứu rỗi linh hồn khi chúng ta đọc về những sự kiện lịch sử và các chuyển biến về chính trị”, ông Safa cho biết. “Tôi tin rằng Chúa đang chuẩn bị một đội quân Cựu Hồi giáo để rao ra Phúc Âm cho thế giới Hồi giáo trong những ngày sắp tới. Hyax cầu nguyện cho những vị lãnh đạo chính trực trên quốc gia này và một dân tộc được yêu bởi Đức Chúa Trời. Bạn sẽ cùng tôi cầu thay cho đồng bào và quốc gia I-ran chứ?

 

Nguyễn Diệu dịch

Nguồn: breakingchristiannews.com

Bình Luận:

You may also like