Home Lời Chứng Lời Chứng Của Một Người Từng Nghiện Ma Túy Và Đã Được Chúa Giải Cứu

Lời Chứng Của Một Người Từng Nghiện Ma Túy Và Đã Được Chúa Giải Cứu

by Van Anh
30 đọc

Lời chứng của anh Nguyễn Đình Quang, sinh năm 1983, thường trú tại thị trấn Bần, Mỹ Hào, Hưng Yên.

Anh Quang là con trai duy nhất của một cặp vợ chồng làm công nhân. Lúc nhỏ, bố mẹ thường đưa anh đến ở gần nơi bố mẹ làm để tiện chăm sóc. Hàng ngày, khi Quang đi qua làng để đến trường học, anh thường xuyên bị các bạn trêu chọc, bắt nạt và lấy đi sách vở, bút viết. Vì thế, bố mẹ quyết định chuyển anh về quê để được đi học đàng hoàng nhưng Quang lại không chịu học tập hẳn hoi.

Năm 1997, khi Quang đang học lớp 9 thì anh bắt đầu chơi bời lêu lổng, đua đòi và bỏ học. Năm 1999-2000, Quang đi theo làm phụ xe Ben, chạy xe công nông, được người ta nuôi ăn và có chút tiền để sống.

Năm 2002, Quang bắt đầu chớm dính vào ma túy. Anh đã thử và dùng ma túy ở mức độ nhẹ.

Năm 2003, Quang đi làm công nhân ở công ty bánh kẹo và lúc này Quang vẫn tiếp tục dùng ma túy.

Năm 2004, anh trở nên lệ thuộc hoàn toàn vào ma túy và sau 2 năm sử dụng anh đã trở thành một con nghiện. Với đồng lương công nhân ít ỏi không đủ để sử dụng ma túy, Quang bắt đầu đi ăn trộm và cướp giật để có tiền. Gia đình lúc này đã biết được tình trạng suy đồi của anh. Bố mẹ rất yêu Quang nên tìm mọi cách để khuyên bảo và giúp con cai nghiện nhưng đều thất bại. Quang không chịu nghe lời, và cũng không them để ý đến sự quan tâm của bố mẹ.

Năm 2010, bố anh qua đời vì bệnh. Trong nhà chỉ còn có mẹ già ngày đêm lo nghĩ cho cậu con trai và cũng là người thân duy nhất còn lại trên đời. Không chỉ không chịu chăm sóc mẹ, thậm chí những lúc lên cơn nghiện ma túy mà không có tiền, Quang còn bóp cổ, uy hiếp, chửi bới, đuổi mẹ ra khỏi nhà để bắt bà đưa tiền ra. Lúc ấy, ma túy đã kiểm soát hoàn toàn con người Quang khiến anh không còn chút tính người nào.

Người mẹ vô cùng đau buồn, nhưng dù con có bất hiếu đến đâu, vì tình yêu con mà bà không thể bỏ con được. Bà đi khắp nơi tìm hỏi chỗ cai nghiện ma túy cho con. Có những nơi mất quá nhiều tiền thì gia đình nghèo không lo được vì trong giai đoạn chồng bệnh, bà đã bán đất, bán nhà để chữa bệnh cho ông. Bà từng muốn viết đơn muốn gửi con đi trung tâm cai nghiện nhà nước nhiều lần nhưng không dám nộp, chỉ vì sợ con bị đánh trong trại.

Không bỏ cuộc, bà tiếp tục tìm hiểu và đã tìm được một hy vọng cho đứa con của mình. Gần nhà bà có một hội thánh Tin Lành mà bà nghe nói có một vài người nghiện ở địa phương mình đã đến đó và được thay đổi. Bà khao khát đưa con tới đó để được thay đổi, và lần này Quang đồng ý đi. Lúc đó Quang chỉ nghĩ rằng mình chẳng còn gì để mất, thôi thì đi vài tháng cho mẹ vui.

Với tiểu sử nghiện ma túy 9 năm, Quang đến với Trung Tâm Giải Cứu Nissi Ứng Hòa của hội thánh Nguồn Phước có quản nhiệm là Mục Sư Phạm Đức Trung, dưới sự chăm sóc của Thầy Nguyễn Quang Hưng. Đến với lời Chúa, sức khỏe anh được hồi phục và anh cũng được giải phóng hoàn toàn khỏi sự nô lệ cho ma túy. Quang chia sẻ về điều khiến anh thay đổi là khi anh đến trung tâm, anh thấy tình yêu thương, sự quan tâm của những người không quen biết dành cho mình. Họ đã làm tất cả để giúp anh trong lúc lên cơn nghiện, vật vã, tuyệt vọng, lúc không có bất cứ cái gì và cũng không vì bất cứ điều gì. Trong giai đoạn lên trung tâm, mẹ anh xác quyết niềm tin, dâng hiến ngôi nhà mình là nơi điểm nhóm thờ phượng Chúa, hàng ngày bà cầu nguyện không thôi cho con trai của mình. Điểm nhóm ấy sau này trở thành Hội Thánh Nguồn Phước Hưng Yên.

Sau 2 năm rưỡi ở tại trung tâm, Quang đã tốt nghiệp. Cuối năm 2015, Chúa còn ban cho anh một người vợ. Người mẹ vui mừng không xiết tả khi thấy con mình được thay đổi, nay lại kết hôn với một người vợ tốt trong Chúa.

Ước mơ từ nhỏ của Quang là trở thành người lái xe. Lúc trước anh bỏ học cũng chỉ vì thích đi lái xe và Chúa đã sử dụng anh trong công việc hầu việc Chúa qua việc lái xe như điều anh ao ước. Tháng 3 năm2017, doanh nghiệp Nguồn Phước được thành lập với mục đích mang lại cơ hội cho những người sau cai nghiện ma túy có phương tiện kiếm sống và tái hòa nhập với xã hội. Quang trở thành một nhân viên của công tình yêu, cùng mọi người phục vụ cộng đồng qua việc quản lý xe ô tô và lái xe chở khách để từ đó đem đến giá trị của tình yêu, sự phục vụ tới cộng đồng.

Để có được sự biến đổi lạ lùng này thì phải kể đến tấm lòng yêu thương của mẹ anh với những lời cầu nguyện trong nước mắt cũng đức tin lớn khi anh vẫn còn đang tranh chiến với quá khứ. Cám ơn Chúa vì những gì Chúa đã làm trên gia đình này

 

Nguồn: Hội Thánh Nguồn Phước

Bình Luận:

You may also like