Home Hoa Kỳ 17 Lý Do Để Cơ Đốc Nhân Hoa Kỳ Kỷ Niệm Năm 2017 – (Phần 1)

17 Lý Do Để Cơ Đốc Nhân Hoa Kỳ Kỷ Niệm Năm 2017 – (Phần 1)

by Van Anh
30 đọc

Các sự kiện lớn diễn ra trong năm 2017 đã mang đến cho Cơ Đốc Nhân Hoa Kỳ nhiều lý do để kỷ niệm. Hãy cùng nhìn lại một số sự kiện đã mang đến hi vọng cho nhiều Cơ Đốc Nhân về một Hoa Kỳ tới nền tảng di sản Cơ Đốc và niềm hy vọng cho các anh chị em cùng đức tin trên khắp thế giới.

Dưới đây là 17 Lý Do Để Cơ Đốc Nhân Hoa Kỳ Kỷ Niệm Năm 2017:

 

  1. Lời cầu nguyện của Tổng Thống trong Căn Phòng Bầu Dục

Cuộc gặp mặt giữa Tổng Thống Trump và các nhà lãnh đạo Phúc Âm đã được lên kế hoạch từ trước tại Nhà Trắng, nhưng thì giờ cầu nguyện lại hoàn toàn ngoài dự định. Việc ấy xảy ra giữa phiên họp trọn ngày tại Văn Phòng Liên Lạc Công Chúng.

Sau phiêm họp, ông Tony Perkins, chủ tịch của Hội Đồng Nghiên Cứu Về Gia Đình nói với những người ủng hộ mình rằng ông nhìn thấy chính quyền Trump “thực sự chú ý và đáp ứng những mối quan tâm của cộng đồng Phúc Âm”, cũng thêm rằng sau 14 năm làm việc tại Washington “Tôi lạc quan nghĩ rằng chúng ta có thể thay đổi vấn đề đạo đức của đất nước này.”

Jennifer Wishon, phóng viên của CBN tại Nhà Trắng, nói: “Điều này còn đẹp hơn cả một bức ảnh đã được chỉnh sửa. Quan hệ giữa Tin Lành và Nhà Trắng rõ ràng là điều có thể thấy được. Và không con xa vời đối với những chính sách của Tổng Thống.”

 

  1. Trump dời Đại Sứ Quán Hoa Kỳ đến Jerusalem

Nhiều Cơ Đốc Nhân đang vui mừng với quyết định của Tổng thống Trump khi công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và kế hoạch di chuyển Đại sứ quán Hoa Kỳ tới nơi này của ông. Đối với người Do Thái đây được xem như ứng nghiệm những lời tiên tri trong Kinh Thánh.

Các quan chức Nhà Trắng nói quyết định này dựa trên “sự công nhận thực tế”, khẳng định Jerusalem là vùng đất quyền lực của Israel trong bảy thập kỷ qua.

Phóng viên chuyên những tin tức về Nhà trắng của CBN, cô Jennifer Wishon, nói: “Với động thái này, Tổng thống Trump thể hiện được lợi ích vị thế là người ngoài của ông. Trong thực tế các tổng thống khác cho phép nhiều thập kỷ chính trị, thất bại về ngoại giao và mối đe dọa từ Ả Rập.”

Ông John Waage, tổng biên tập của CBN, nói: “Cơ Đốc Nhân nên vui mừng dù việc di dời đại sứ quán đến Jerusalem vẫn đang trong tình trạng chờ được giải quyết bất chấp những khó khăn vì đó là phép lạ tuyệt vời xảy ra trong thời đại chúng ta: người Do Thái trở lại với vùng đất và thành mà Chúa đã hứa ban cho họ.”

Sau tất cả, Kinh Thánh đề cập đến Jerusalem ở rất nhiều nơi: “Chúa phán, ‘Ta sẽ trở lại Zion. Ta sẽ ở giữa Jerusalem. Jerusalem sẽ được gọi là Thành Chân Thật. Núi của Chúa các đạo quân sẽ được gọi là Núi Thánh.’” Xa-cha-ri 8: 3

 

  1. Khai Trương Bảo Tàng Kinh Thánh tại Thủ Đô Hoa Kỳ

Bảo tàng Kinh thánh mở cửa vào tháng 11 tại thủ đô Hoa Kỳ. Được thiết kế gây sự chú ý đến khán giả thế kỷ 21 bằng công nghệ màn hình tương tác tiên tiến, viện bảo tàng nhanh chóng thành công trong việc thu hút hàng nghìn du khách.

Anne Beiler, thành viên hội đồng quản trị của viện bảo tàng, nói: “Tôi tin du khách khi đến đây sẽ hiểu lẽ thật của Kinh Thánh. Chúng tôi tin Kinh Thánh đã tự phát ngôn và bạn không thể đọc Kinh Thánh hay đến đây mà không hiểu rằng Chúa Giê-xu là Ngôi Lời của Đức Chúa Trời.”

Cơ sở 430.000 foot vuông này giới thiệu hơn 40.000 ấn phẩm liên quan đến cuốn sách bán chạy nhất và được nhiều người đọc nhất thế giới.

Qua nhiều thế kỷ, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm Jerusalem và cầu nguyện tại bức tường Phía Tây. Một trong những hòn đá của bức tường này, từ đống đổ nát của Đền Thờ Do Thái bị phá hủy bởi quân La Mã đã được mang đến Hoa Kỳ và ngày nay đã nằm trong bộ sưu tập của viện bảo tàng. Và bạn thực sự có thể chạm vào nó!

 

  1. Bổ Nhiệm Neil Gorsuch là Chánh Án Toà Án Tối Cao Hoa Kỳ

Neil Gorsuch là người đầu tiên được Tổng thống Trump bổ nhiệm làm Toà án Tối cao Hoa Kỳ.

Nhà truyền giáo Franklin Graham nói với CBN rằng “Ông là một người theo cánh hữu.” Người đàn ông này, chắc chắn, đối với tất cả chúng tôi là những Cơ Đốc Nhân, chúng tôi rất, rất biết ơn Tổng thống Trump đã đề cử ông, bởi vì ông sẽ bảo vệ tự do tôn giáo.”

Là thẩm phán Toà Phúc Thẩm Số 10, Gorsuch đã lãnh đạo Hobby Lobby  và Little Sisters of the Poor (Nữ Tu Của Người Nghèo) trong các cuộc chiến pháp lý chống lại việc bị buộc phải chi cho nhân viên  phá thai do thuốc ngừa thai vô hiệu – đây là điều trái với niềm tin tôn giáo của hai tổ chức này.

Mục sư truyền giáo Greg Laurie nói, “Như Jefferson đã nhắc nhở chúng ta rất mạnh mẽ, rằng Chúa đã ban cho chúng ta một đời sống tự do, vì vậy tôi cầu nguyện Thẩm phán Gorsuch sẽ không bao giờ quên trân trọng mỗi người Mỹ như Đấng tạo ra tự do cho chúng ta”.

 

  1. Mục vụ Little Sisters of the Poor (Nữ Tu Của Người Nghèo) Chiến thắng Luật Tự do Tôn giáo

Nữ Tu Của Người nghèo, mục vụ của các nữ tu Công Giáo, đã giành được một phán quyết quan trọng trong vấn đề tự do tôn giáo tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Tổ chức được ủy thác Obamacare đã buộc họ cung cấp bảo hiểm cho các loại thuốc và biện pháp tránh thai khiến họ gián tiếp ủng hộ việc phá thai hoặc phải đối mặt hàng triệu đô la tiền phạt.

Toà án cấp cao nhất trí ra lệnh cho các tòa án cấp thấp hơn xem xét lại luật của họ về tự do tôn giáo. Và trong khi vụ kiện của họ có thể phải đưa trở lại tòa, họ đã giành chiến thắng lớn tại tòa án cao nhất.

Stephanie Barclay thuộc Quỹ Becket về Tự do Tôn giáo cho biết: Tòa án Tối cao nói rằng các Nữ Tu được bảo vệ khỏi những khoản tiền phạt lớn của chính phủ và cũng không phải vi phạm niềm tin tôn giáo của họ.

 

  1. Tổng Thống Trump Hướng Cả Quốc Gia Tập Trung Vào Chúa Giê-xu nhân dịp Giáng Sinh

Trong chiến dịch của mình, Tổng Thống Trump nói ông sẽ mang “Giáng Sinh Vui Vẻ” thật sự trở lại, và ông đã làm như vậy.

“Với vai trò là tổng thống của Hoa Kỳ, niềm vinh dự to lớn của tôi đó là chúc cho Hoa Kỳ và cả thế giới một Giáng Sinh ngập tràn hạnh phúc “, tổng thống Trump phát biểu như vậy trong buổi lễ thắp sáng Cây Thông Quốc Gia

Và tiến thêm một bước nữa, ông hướng sự tập trung vào Chúa Giê-xu.

Tổng Thống Trump nói “Từ những ngày đầu tiên, đất nước Hoa Kỳ của chúng ta đã biết Giáng Sinh là khoảng thời gian dành cho cầu nguyện và thờ phượng, cho lòng biết ơn và những ý muốn tốt đẹp, cho hòa bình và sự đổi mới. Đối với Cơ Đốc Nhân, đây là mùa thánh, kỷ niệm sự ra đời của Thượng Đế và Cứu Chúa Giê-xu Christ.”

“Câu chuyện Giáng Sinh đã bắt đầu cách đây 2000 năm với một người mẹ, một người cha, một em bé trai, và một món quà đặc biệt nhất trên hết tất cả – đó là tình yêu của Chúa dành cho toàn thể nhân loại.”

“Mỗi người chúng ta đều là con của Chúa. Đó là nguồn niềm vui thật sự của mùa Giáng Sinh năm nay.”

Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump cũng đã thêm từ “Giáng Sinh Vui Vẻ” vào những thiệp mừng Giáng sinh của Nhà Trắng, cụm từ đó đã không được dùng trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama.

 

Sophie Nguyễn Thu Vịnh dịch

Nguồn: CBN News

Bình Luận:

You may also like