Home Quốc Tế “The Case For Christ” – Cuộc Điều Tra Giúp Chàng Nhà Báo Vô Thần Tìm Thấy Chúa

“The Case For Christ” – Cuộc Điều Tra Giúp Chàng Nhà Báo Vô Thần Tìm Thấy Chúa

by ChristianPost
30 đọc

Lee Strobel, tác giả của cuốn sách nổi tiếng kể về ‘tay nhà báo vô thần tìm thấy Chúa’, cho biết bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên của ông sẽ cho mọi người tiếp cận gần hơn những bằng chứng về sự sống lại của Chúa Giêxu.

“Người xem sẽ nhận được hai điều. Họ sẽ được nghe về bằng chứng cho thấy Chúa Giêxu trở về từ cái chết, điều xác thực rằng Ngài là con của Đức Chúa Trời, họ sẽ được nghe Phúc Âm. Và họ sẽ được thấy người khác bước ra khỏi ngờ vực để tìm đến đức tin”, Strobel chia sẻ trong lần trả lời phóng vấn trên Daily Herald.

“Điều tôi yêu thích ở bộ phim này đó là nó không hề mang tính giảng dạy nhưng thông điệp về Chúa Giêxu vẫn được thổi vào đó bằng sự sáng tạo và đầy thuyết phục”, ông miêu tả.

“The Case For Christ” sẽ chính thức ra rạp vào ngày 7 tháng 4 sắp tới tại Mỹ, với nội dung xoay quanh cuộc điều tra về Cơ Đốc giáo của Strobel vào những năm 1980, khi ông còn là một nhà báo của tờ Chicago Tribune.

Ban đầu, mục đích của ông là đi tìm cách phản chứng đức tin để giành lại vợ mình, người mà ông cho rằng đã bị ngu muội khi quyết tâm theo đuổi đức tin Cơ Đốc. Cuối cùng, ông tìm thấy đức tin sau khi được tiếp cận gần hơn với những bằng chứng về Chúa Giêxu.

Diễn viên Mike Vogel (ngoài cùng bên trái) và vợ chồng tác giả Lee Strobel.

Một phần trong cuộc điều tra này xoay quanh cuốn vải liệm Turin, mảnh vải dài gần 5m được cho rằng là tấm vải quấn thi hài Chúa trước khi Ngài sống lại. Đây cũng là đối tượng được phân tích và nghiên cứu rất nhiều trong suốt lịch sử.

Những suy nghĩ của Strobel đã gây ra nhiều tranh chiến giữa ông và người vợ Leslie. “Phản ứng đầu tiên của tôi đó là một cảm giác đầy xấu hổ vì bộ phim cho thấy những khía cạnh xấu xa trong đời sống tôi. Đó là một bộ phim chân thực, nó không hề nói dối với những cảnh quay tôi chìm trong rượu bia và luôn giận dữ, đối xử với mọi người khác đi một khi nhận ra họ có suy nghĩ trái với mình”, ông chia sẻ về cảm giác khi lần đầu xem bộ phim.

“Bạn có thể mong rằng nó sẽ chỉ gồm nhiều điều tốt. Nhưng chúng tôi không muốn làm một bộ phim như thế. Chúng tôi muốn thành thật”.

“Tôi thực sự ấn tượng với chất lượng sản xuất, diễn xuất, biên soạn và mọi điều xung quanh. Nó mang nhiều ý nghĩa vì chúng tôi chưa bao giờ tham gia một bộ phim nào. Chúng tôi cảm thấy bộ phim thực sự kể câu chuyện một cách rất tuyệt vời”.

“The Case for Christ” cũng được nhiều lãnh đạo Tin Lành xác thực về mặt nội dung, trong đó có Greg Laurie của hội thánh Harvest Christian Fellowship.

Mục sư Greg Laurie còn tiết lộ cảnh phim khi Strobel tuyên nhận đức tin nơi Chúa Giêxu đã lấy đi nước mắt của ông. “Đó là một trong những khoảnh khắc mạnh mẽ nhất, nó đã làm tôi bật khóc”.

Greg Laurie cho rằng bộ phim sẽ là một cách tuyệt vời để giúp đỡ những đời còn đang tranh chiến trong đức tin: “Tôi phải nói rằng, đây là bộ phim mà bạn đã chờ đợi rất lâu để mời bạn bè của mình đi xem, đặc biệt là với những người bạn chưa tin Chúa”, ông nói.

Trailer của bộ phim “The Case for Christ”:

Bình Luận:

You may also like