Home Tin tức “Yêu Trên Từng Cây Số”

“Yêu Trên Từng Cây Số”

by Ban Biên Tập
30 đọc

“Trên Từng Cây Số” Với Sinh Viên Đại Học

Hòa chung vào tinh thần nóng cháy của phong trào sinh viên Cơ Đốc Việt Nam, nhóm sinh viên Tin Lành trường Đại học Kinh tế đã có chuyến đi truyền giáo đến Cần Thơ và Vĩnh Long. Sau nhiều tháng lên chương trình, cầu nguyện và chuẩn bị, các bạn sinh viên Kinh tế đã lên đường vào chiều ngày 1-9.

Đại học Cần Thơ là một trong những trường đại học lớn nhất cả nước với hơn 30.000 sinh viên, tọa lạc trên một diện tích đất rộng lớn, là trung tâm văn hóa, khoa học kỹ thuật của cả đồng bằng Sông Cửu Long. Sinh viên tại đây đa số đến từ các tỉnh miền Tây, với một tấm lòng mềm mại, cởi mở, thân thiện và  rất hiếu khách. Đây chính là cánh đồng mà Đức Chúa Trời đã sắm sẵn cho những con gặt của Ngài ở Nhóm sinh viên Cơ đốc Cần Thơ mà nhóm Kinh tế có cơ hội được dự phần.

Sáng ngày 2-9, trong khi nhiều người tận hưởng niềm vui nghỉ lễ (Quốc khánh), các bạn sinh viên Cơ đốc kinh tế cùng một số bạn Cần Thơ bắt đầu đi vào trường, đặt tay cầu nguyện chúc phước để quyền năng của Đức Chúa Trời làm việc tại nơi đây. Sau thời gian cầu nguyện, từng nhóm những bạn trẻ tỏa ra khắp trường, với sự hướng dẫn nhiệt tâm của các bạn thuộc Campus Cần Thơ, mỗi bạn khởi sự bắt chuyện, làm quen, chia sẻ về Chúa cho thân hữu, nội dung xoay quanh Bốn định luật thuộc linh, quyển sách tóm lược toàn bộ Phúc Âm Cứu rỗi của Thượng Đế.

kt cau nguyen

Cầu nguyện cho trường Đại Học Cần Thơ

kt lamchung

kt lam chung

kt chiase

Chia sẻ về Chúa

Những thân hữu ở đây khá cởi mở và sẵn sàng nhận lời mời tham dự chương trình truyền giảng của nhóm vào tối ngày 3-9, một số khác sau khi được làm chứng cũng đã bằng lòng cầu nguyện tiếp nhận Chúa. Sau gần hai ngày tập trung “đi ra”, các sinh viên Cơ đốc nhóm Kinh tế dành đặc biệt buổi chiều ngày 3-9 để cầu nguyện, đồng thời tổng dợt chương trình cho buổi truyền giảng sẽ diển ra vào buổi tối cùng ngày tại quán Café ICOOL tại Cần Thơ.

Khi tiết trời bắt đầu sẫm màu, cả nhóm cũng nhộn nhịp chuẩn bị cho chương trình. Mỗi bạn với một nhiệm vụ được giao phó, nào âm thanh, nào dụng cụ, nào trang trí…cùng hòa lòng lại với nhau với một mong muốn duy nhất là để chương trình được kết quả, quy vinh hiển cho Chúa. Những cuộc điện thoại liên tục được gởi đến những thân hữu mà các bạn đã tiếp xúc. Tạ ơn Chúa vì có rất đông các bạn sinh viên đại học Cần Thơ đến tham dự chương trình.

Với chủ đề “Yêu Trên Từng Cây Số”, thông qua những bài hát, múa, nhạc kịch và lời chia sẻ của anh Phong (anh hướng dẫn nhóm sinh viên Cơ Đốc Cần Thơ), Phúc Âm của Chúa Giê-xu đã đi vào lòng những thân hữu. Các bạn sinh viên Kinh tế đã trải qua chặng đường hàng trăm cây số đến để chia sẻ tình yêu của Chúa cho các bạn Cần Thơ nhưng có một Đấng vĩ đại hơn tất cả, đã lìa bỏ cả Thiên Đàng vinh hiển đến thế gian để chết thay cho mọi người chỉ vì một lý do duy nhất là Ngài yêu con người, đó chính là Chúa Giê-xu. Và điều ấy đã đụng chạm lòng của rất nhiều bạn trẻ. Sau lời kêu gọi của diễn giả, 22 sinh viên đã tiến lên phía trên cầu nguyện tin nhận Chúa. Kết thúc chương trình, các bạn không muốn ra về. Những cuộc trò chuyện giúp những tân tín hữu được tìm hiểu thêm về Chúa. Những quyển Kinh Thánh Tân Ước, sách Cơ Đốc, đĩa nhạc Khúc Tâm Ca đã được gởi đến để những sinh viên này được lớn lên trong đức tin.

Bạn Tuấn, một sinh viên của đội công tác xã hội Đại học Cần Thơ cho biết “chương trình thật hay và ý nghĩa, mình thật sự rất cảm động bởi các tiết mục trong chương trình, đặc biệt là vở nhạc kịch Life Hourse’s Everything. Mình rất muốn đi nhà thờ và tìm hiểu hơn về Chúa”.

kt tgcantho

kt tgcantho2

Chương trình truyền giảng tại Café ICOOL – Cần Thơ

“Trên Từng Cây Số” Với Miền Tây

Sáng ngày 4-9, chia tay Cần Thơ, các bạn sinh viên Kinh Tế tiếp tục hành trình truyền giáo đến tỉnh Vĩnh Long với sự cộng tác của Hội Thánh Chúa tại chi hội Bình Minh. Được sự giúp đỡ và dắt dẫn của những nhân sự trong Hội Thánh, nhóm chia làm 3 tốp nhỏ đi vào các làng dân tộc, các dãy nhà trọ công nhân và công viên thị trấn…để làm chứng và phát những thiệp mời tham dự Chương trình Ca nhạc Thánh và Truyền giảng sẽ được tổ chức tại Hội Thánh vào tối ngày 5-9. Được tiếp xúc với người dân bản xứ, đặc biệt là những anh em dân tộc thiểu số, các bạn sinh viên càng khao khát làm chứng về Chúa để đưa họ ra khỏi tội lỗi.

Bạn Phước, một bạn trong nhóm sau khi làm chứng đã chia sẻ “Lúc đầu cũng thấy sợ sợ, không biết nói gì, rồi khi mình chia sẻ 4 định luật thuộc linh chị ấy cũng không hiểu, phải giải thích lại từ đầu. Nhưng cảm ơn Chúa vì sau khi kêu gọi, chị đã bằng lòng cầu nguyện tin Chúa. Không hiểu sao lúc ấy mình thật sự xúc động, mở mắt ra thấy ai nấy cũng đều khóc hết.”

Ngoài việc chia sẻ, làm chứng về Chúa, nhóm cũng có cơ hội đi thăm một số gia đình tín hữu, người Kinh lẫn sắc tộc. Được biết công việc Chúa tại nơi đây còn gặp nhiều khó khăn do truyền thống lễ nghi của bản làng không chấp nhận niềm tin Cơ đốc. Đồng thời việc nhóm lại tại các điểm nhóm nếu được “hợp pháp” thì phải đăng ký với chính quyền và chỉ tổ chức vào một ngày duy nhất đã đăng ký.

Tuy có nhiều điều không thuận lợi, nhưng tại nơi đây, được nói chuyện, được tận mắt chứng kiến công việc Chúa, các bạn trẻ đã được cảm động rất nhiều. Có những tín đồ đã dâng cả ngôi nhà mình đang ở cho Chúa để làm Nhà nguyện, một điểm nhóm của Hội thánh. Nhiều tín đồ thất học từ nhỏ nhưng để có thể đọc được Kinh Thánh họ cố gắng bắt đầu học từng nét chữ.

Có những tín đồ sau khi tin Chúa liền bị kỳ thị, bị dân làng xa lánh, bị cắt nguồn tiếp trợ xã hội mà mọi gia đình khác trong xóm đều nhận, nhưng họ vấn kiên quyết giữ vững đức tin và ra đi làm chứng về Chúa. Bác Bảy Chun, một tín hữu người Khơ-me cho biết: “Trong làng này chỉ có mình tui tin Chúa thôi, mấy người còn lại họ thờ cúng hết! Tui tin Chúa rồi họ ghét tui lắm!  Tui đi nhà thờ mà họ làm như tui phạm pháp vậy, nhìn ánh mắt họ như muốn ăn thịt tui lắm chứ. Nhưng ai nghĩ gì thì nghĩ, ai làm gì thì làm, tôi tin thì tôi tin, không ai ngăn cản tui tin Chúa được đâu..”.

kt hanhtrinhtruyengiao

kt langdantoc2

kt langdantoc

Nhóm sinh viên đến thăm đồng bào sắc tộc

Chương trình truyền giảng được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Bình Minh với số người tham dự ngồi chật nhà thờ. Thông qua chương trình, với chủ đề Đêm Yêu Thương, Mục sư quản nhiệm Lê Duy Linh đã chia sẻ Phúc Âm, chia sẻ tình yêu cứu rỗi của Chúa Giê-xu đến với những thân hữu. Và bởi sự làm việc của Đức Thánh Linh, sau giờ kêu gọi đã có 12 người tiến lên quỳ gối tiếp nhận Chúa. Sau khi chương trình kết thúc, các bạn Kinh tế cũng dành thời gian trò chuyện, giao lưu với những thân hữu. Và càng đặc biệt hơn nữa vì thông qua thì giờ làm chứng cá nhân trong lúc trò chuyện, một số thanh niên cũng đã bằng lòng cầu nguyện tin nhận Chúa. Họ ra về với những quyển Kinh Thánh, sách bồi linh…trong tay.

kt nhathobinhminhchatkin

Rất đông thân hữu tham dự buổi Truyền giảng

kt tinchuanhatho

Cầu nguyện tiếp nhận Chúa

Sau thì giờ thờ phượng với Hội Thánh vào sáng Chúa nhật 6-9, đoàn truyền giáo được có cơ hội đến thăm gia đình ông Mục sư Mười cùng Hội Thánh Báp tít Nam Phương xã Tân Ngãi, Vĩnh Long. Được trò chuyện, trao đổi và tìm hiểu công việc Chúa tại nơi đây, các bạn chỉ biết dâng lời tạ ơn Chúa. Đồng thời, tại nơi đây, sau những ngày truyền giáo, các bạn cũng được thăm quan, vui chơi và thông công trong vườn trái cây. Trước khi ra về, ông Mười – tên gọi thân thương của Ông Mục sư quản nhiệm – không quên căn dặn: “Dầu chúng ta là ai, đi đâu, làm gì cũng không được quên Đại mạng lện mà Chúa Giê-xu trước khi về trời đã giao phó là ra đi, khiến muôn dân trở nên môn đồ Chúa. Ông rất mừng vì các con đã hy sinh thời gian học tập của mình để làm công việc Chúa. Và ông cũng tin chắc rằng Chúa sẽ ban ơn dư dật trên các con. Giờ này, mỗi người sẽ trở về với công việc của mình, nhưng chúng ta hãy nhớ điều quan trọng nhất là khi Chúa đặt mình ở vị trí nào, hãy tận dụng điều đó để truyền rao danh Chúa.”

kt nha tho baptit

Hội thánh Bapstit Nam Phương xã Tân Ngãi, Vĩnh Long

kt thongcong

Buổi thông công tại nhà Ông Mười (ngoài cùng bên phải)

Tạ ơn Đức Chúa Trời vì Ngài đang phấn hưng Việt Nam qua nhiều phương thức khác nhau. Đặc biệt Chúa đã dùng phong trào Sinh viên Cơ đốc để đưa dẫn biết bao bạn trẻ đến với Ngài. Và ngày hôm nay, các bạn sinh viên Cơ Đốc Kinh tế cũng được dự phần vào công tác chinh phục linh hồn tội nhân cho Chúa, không chỉ sinh viên, không chỉ người Kinh mà còn có cả anh em sắc tộc. Tạ ơn Chúa vì thông qua chuyến đi truyền giáo lần này, gần 40 người đã trở lại tin nhận Chúa. Xin Chúa giúp họ đứng vững trong đức tin, đồng thời tiếp tục trong khải tượng Chinh phục dân tộc Việt Nam cho Chúa.

Lê Tuấn

Tin tức bài vở cộng tác xin quí vị gửi đến tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like