Home Quốc Tế Hai Phụ Nữ Iran Tuyên Bố Theo Chúa Giê-xu Dù Đứng Trước Án Tử Hình

Hai Phụ Nữ Iran Tuyên Bố Theo Chúa Giê-xu Dù Đứng Trước Án Tử Hình

by Ban Biên Tập
30 đọc

 

Maryam Rustampoor, 27 tuổi, và Marzieh Amirizadeh, 30 tuổi, bị bắt lần đầu tiên vào ngày 5 tháng 3 vì rời khỏi Hồi giáo. Họ bị giam ở nơi tách biệt tại nhà tù khét tiếng Evin, không được chăm sóc sức khỏe và thường bị bịt mắt để thẩm vấn vài lần trong suốt năm tháng.

 

 

 

Vào thứ hai, Elam Ministries, một đoàn mục sư chuyên lo về phục vụ phát triển hội thánh ở Iran đã nói “mặc dù sức ép lớn đang đè trên họ, nhưng hai người phụ nữ này đã công bố họ sẽ không chối bỏ đức tin của mình”, khi họ xuất hiện trước tòa vào ngày 9 tháng 8. 

Viên Chánh án đã đề nghị một bản án cho sự bội đạo này. Tuy nhiên, khi họ đến, theo bản báo cáo thì không có bản án nào thật sự đưa ra. Nó chỉ nói “Thay vì phiên tòa xét xử tập trung vào công tố viên, ông Haddad đã chất vấn Maryam và Marzieh về đức tin của họ và bảo cả hai phải chối bỏ đức tin bằng lời nói và văn bản” 

Điều đó rõ ràng trong mắt của toàn án, tội của Maryam và Marzieh chỉ là cải đạo sang Cơ đốc giáo. 

 

 

Sực bội đạo ở Iran dưới luật của Sharia bị xử phạt bằng cái chết.

Những phụ nữ Iran trên đường phố Tehran, người phụ nữ Iran sẽ bị tử hình nếu trở thành Cơ đốc nhân
 

Haddad hỏi hai người phụ nữ này liệu họ có phải là Cơ đốc nhân không?
Họ trả lời “Chúng tôi yêu Chúa Giêxu”. Ông ta lặp lại câu hỏi và họ trả lời, “ Đúng, chúng tôi là Cơ đốc nhân”
Sau đó Haddad nói: “Ngươi là tín đồ Hồi Giáo và bây giờ người đã trở thành Cơ đốc nhân”
Họ trả lời: “Chúng tôi sinh ra trong gia đình Hồi Giáo nhưng chúng tôi không phải là tín đồ Hồi Giáo”.
Tiếp đó Haddad hỏi liệu họ có hối hận khi trở thành Cơ đốc nhân.  Họ đáp: “chúng tôi không hề hối hận”
Sau đó ông ta tuyên bố một cách mạnh mẽ: “Các người nên từ bỏ đức tin của các ngươi bằng lời nói và văn bản”. Nhưng họ từ chối. 

 

 

Trong suốt một khoảng thời gian căng thẳng của buổi chất vấn, Maryam và Marzieh nhắc đến trong niềm tin của họ rằng Đức Chúa Trời đã chỉ ra tội lỗi của họ thông qua Đức Thánh Linh 

Haddad nói với họ “ Không thể nào Đức Chúa Trời lại nói chuyện với con người” 

Marzieh hỏi lại ông ta, “ Có phải Ngài đang hỏi liệu Đức Chúa Trời có toàn năng hay không?” 

Haddad replied, “You are not worthy for God to speak to you.” 

Haddad đáp.” Ngươi không xứng đáng để Đức Chúa Trời nói chuyện” 

Marzieh nói “ Không phải ngài, chính Đức Chúa Trời quyết định tôi có xứng đáng hay không?” 

Hai người phụ nữ này được lệnh quay trở lại nhà tù và nghĩ về quyền lựa chọn họ được ban cho và  trở lại với Ngài khi họ sẵn sàng vâng lời. 

 “Chúng tôi đã quyết định”, Maryam và Marzieh nói 

Khi kết thúc phiên tòa xét xử, Haddad bảo với họ rằng một thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết của ông ấy, mặc dù không rõ ai sẽ là người xét xử trong vụ kiện của họ bây giờ. Ông ta cũng cho phép Maryam và Marzieh có luật sư biện hộ lại cho họ trong vụ kiện vì lần đầu tiên họ bị bắt . 

Trong khi phiên tòa vẫn tiếp tục, tổ chức Tiếng nói của những người tử đạo đã nhờ những Cơ đốc nhân cầu xin sự can đảm cho hai người phụ nữ Iran này. 

Hai người phụ nữ trở về nhà tù Evin trong ngày đó. Elim Ministries đã báo lại rằng trong suốt năm tháng thử thách của họ, cả hai đang hành kinh và sụt cân rất nhiều 

 “Marzieh vẫn đang bị đau cột sống cũng như nhiễm trùng răng và đau đầu dữ dội. Cô ấy cần sự chăm sóc sức khỏe. Hai tháng trước những cai ngục nói với cô ấy nhà tù có trang bị y khoa đúng cách và họ sẽ để ý đến cô, nhưng đến nay không có sự điều trị thích hợp nào”. 

Mặc dù chính quyền tập trung nổ lực để ép họ từ bỏ đức tin, nhưng Maryam và Marzieh yêu Chúa Giêxu và họ cương quyết đứng vững tới cuối cùng cho dù có chuyện gì xảy ra. 

Theo lời của phóng viên báo Christian Post, “Họ đã chứng tỏ tình yêu của họ với Chúa Giêxu và sẽ dâng cuộc đời của họ cho Ngài nếu Ngài kêu gọi họ làm đều đó”. Sau ngày phiên tòa xét xử họ nói: “ Nếu chúng tôi ra tù chúng tôi muốn ra trong danh dự” 

 “Vụ kiện của Maryam and Marzieh  là một sự vi phạm rõ ràng và khắt khe về nhân quyền và tự do tín ngưỡng của chính quyền Iran . Họ xứng đáng được sự ủng hộ của những ai tôn trọng nhân quyền và muốn được giải thoát mà không có hy vọng để họ có thể theo đuổi một cuộc sống tự do” 

Trong lời phát biểu từ Washington , D.C, International Christian Concern yêu cầu chính quyền Iran trả tự do cho hai Cơ đốc nhân này. 

Jonathan Racho, giám đốc ICC khu vực Châu Phi và Trung Đông nói: “Chúng tôi yêu cầu chính quyền Iran trả tự do cho Maryam và Marzieh, Iran phải tôn trọng quyền của họ và cho phép họ tự lựa chọn tín ngưỡng của mình. Trong thế kỉ này, thật vô lí cho bất kì quốc gia nào buộc công dân của mình gia nhập vào bất cứ tôn giáo riêng biệt nào”.

 

Robert Williams

CP Africa and Middle East Correspondent 

Christian Post

Hoàng My dịch

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận:

You may also like