Home Tin tức Haluwasa, Kỳ trại phước hạnh

Haluwasa, Kỳ trại phước hạnh

by Ban Biên Tập
30 đọc

Kỳ trại với nhiều điều khích lệ

Chủ đề trại năm nay thật “lửa” : Bởi Thần Ta (Xa-cha-ri 4:6). Vị diễn giả trẻ, mục sư Phan Phước Lành đã hâm nóng cho hết thảy trại viên một cái nhìn tươi mới, với tấm lòng rộng mở về Đức Thánh Linh và quyền năng Ngài. Quả vậy, trong những ngày diễn ra trại hết thảy mọi người tham dự đã kinh nghiệm sự sống mới của Chúa Thánh Linh qua sự thờ phượng và ngợi khen. Anh em cũng kinh nghiệm quyền năng của sự cầu nguyện “ngừng mưa”, vì theo dự báo thời tiết trước đó thì sẽ có mây và mưa nhiều trong 3 ngày “vàng ngọc” nhưng một lần nữa cơ quan khí tượng Hoa Kỳ lại…thua những lời khẩn nguyện suốt nhiều ngày trước đó.  Hallelujah! Chữ Hallelujah cùng Haluwasa  có nhiều điểm gần gũi. Halu nghĩa là Halêlugia; wasa có nghĩa là what a savior! Tạm dịch là Ngợi khen Đấng Cứu thế dường bao! Tiên tri Êsai 12 đã chép rằng 5 Hãy ca tụng Đức Giê-hô-va, vì Ngài đã làm những công việc rực rỡ: nên phô cho thế gian đều biết! 6 Hỡi dân cư Si-ôn, hãy kêu lên to tiếng! Vì Đấng Thánh của Y-sơ-ra-ên là tôn trọng giữa ngươi. Chắc chắn rằng Ê sai  đã kinh nghiệm Đức Chúa Trời lớn lao và đã khuyên hậu thế nên có hành động “thích đáng” để xứng với danh Ngài! Trong suốt kỳ trại khẩu hiệu “Haluwasa” vang lên như một lời ngợi ca với sự thông hiểu đầy trọn trên tinh thần của David xưa “Hãy ca tụng xứng đáng cho danh Ngài”.

Trong ngày thứ 2 của trại thì một sự cố nhỏ đã xảy ra: một cô voi nhỏ dễ thương tên là Flower bị một anh cào cào húc trật hàm, cô bé không khép miệng mình lại được. Tai nạn nhỏ nầy tạm gọi là “phe mình húc phe ta” trong lúc các em nô đùa. Nhân viên y tế của các em hoảng hốt đã gọi Mục sư Phan Phước Lành cùng vài bạn thanh niên đến cầu cứu. Mục sư Lành đặt tay cầu nguyện và ngay lập tức hàm của cô bé đã trở về vị trí cũ . Điều này khiến toàn thể trại sinh vô cùng phấn khích mà cứ HALUWASA vang rền! Không biết ban quản lý trại có  ngạc nhiên không khi nghe kêu “tên mình” nhưng hành động này thật quả đã bày tỏ sự tôn trọng danh Chúa cho nên Ngài sẽ tôn trọng lại những ai tôn trọng Ngài.

Một số hình ảnh trong kỳ trại

Photo: David Dong

Thờ phượng Chúa hết mình

Kỳ trại Haluwasa lần này các bạn trẻ đã thật sự “lột xác” để mặc lấy con người mới bởi Đức Thánh Linh. Trước hết phải kể đến tinh thần thờ phượng của các bạn. Mục sư David Dong đảm trách hướng dẫn ngợi khen và thờ phượng cho kỳ trại. Tất cả các bạn đã có tinh thần hưởng ứng rất cao, đó cũng là cớ để Chúa vận hành mạnh mẽ trong những ngày diễn ra trại Haluwasa. Ban nhạc lần này gồm Liên Quốc chơi trống đến từ New Jersey, Quang chơi Harmonica ở Hội thánh Tin lành Baptist Philadelphia, Tuấn Lưu chơi Guita đến từ California, David chơi  cả hai tay bass và keyboard, còn miệng thì hát, chân nhảy…. Trưởng trại Mỹ Phước lâu lâu đầy cảm hứng thì nhảy lên ôm dàn trống để “ngẫu hứng” thật tuyệt vời. Chúa cho ban nhạc chơi rất ăn ý trong khi ban hát dẫn đến từ hội thánh Tin Lành Philadelphia và số còn lại là thành viên Hội thánh Baptist Philadelphia. Để tham gia chương trình này, các bạn đã tập hát ba đêm liền thật chu đáo cho kỳ trại và kết quả thật mỹ mãn qui vinh hiển danh Chúa. Sự hưởng ứng của tuổi trẻ nhiệt huyết cùng với lòng khao khát ngợi ca, các bạn đã làm không khí kỳ trại thật sự “nóng bức”: các cửa phải mở toang để đón gió mát của Thánh Linh Chúa đến!Đa số các bạn thanh niên và giới trẻ đồng tình khi hát “liên khúc” trong giờ ngợi ca Chúa sẽ mang đến sự sống động, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Các bạn trẻ hát solo thật hay trong chương trình ca nhạc của trại. Đặc biệt cô Diệu & cô Linh từ New York với “ngẫu hứng” Amazing Grace (phỏng theo Chris Tomlin), cô Bích đến từ Massachuset với tinh thần “Hàn Quốc” qua ca khúc “bài hát sai đến” (truyền giáo) khá cảm động, Phước Bùi với giọng ra quê hương “mùi Huế” nghe thấy lòng nôn nao yêu Chúa nhiều hơn, Mai Sang cũng làm cho các fan nữ “rung động” qua giọng ca trữ tình không thua gì ca sĩ thứ thiệt … Tất cả đã làm nên đêm tuyệt vời của Haluwasa trước giờ lửa trại tưng bừng. Tuy nhiên các “bác” tráng niên như ông bà MS Đức, MS Trọng, rồi đến thanh tráng như  MS Lành và …David Dong thì chạy theo bạn trẻ không “thấu” nên đành ở lại trại nhấm nháp món mì Hàn Quốc.

Kỳ trại này chia làm 7 tổ có tên hẳn hoi như nhóm “ánh sáng”, nhóm “sư tử Giu-đa”, nhóm “cửa ngợi khen”, nhóm “Đa-vít woo woo”, nhóm Ê-xơ-tê (nhà bếp)…mỗi nhóm mang phong cách khác nhau khi “trình diện” để điểm danh thi đua có tính điểm. Các bạn hồn nhiên, sáng tạo trong phong cách của mình nên đến giờ điểm danh thật “kịch tính” và sôi động kinh khủng kèm theo tiếng cổ vũ, tiếng cười của toàn thể trại sinh. Ngoài ra chúng ta còn có thêm sự đóng góp của “nhà làm phim” Ngô Thanh đến từ Maryland. Thầy Thanh quay phim khá chuyên nghiệp với đầy đủ “dàn giá” trông thật sướng mắt. Chúng ta hãnh diện vì có những anh chị em cống hiến cho Chúa tài năng và sự nhiệt tình như thế. Có bạn nào muốn sống lại những kỷ niệm của không khí Haluwasa thì ban tổ chức sẵn sàng “hâm nóng” quí vị bằng DVD của kỳ trại lần này.

Một số hình ảnh của kỳ trại

Photo: David Dong

Những phước hạnh từ Chúa

Lần này trại liên kết vùng Đông bắc 2009 khá hấp dẫn với bốn hội thảo do các “chuyên gia” về workshop như MS Nguyễn Văn Đức (Truyền giáo & giáo sĩ), MS Nguyễn Văn Hòa (chứng đạo cá nhân hiệu quả), Thầy Lê Minh Tùng (thực dụng) và David Dong (Âm nhạc trong thờ phượng). Các trại sinh phải đắn đo rất nhiều vì đề tài nào cũng hấp dẫn nhưng lại chỉ có hai buổi hội thảo cho 4 đề tài nên các trại sinh không khỏi “băn khoăn” chọn đề tài tham dự. Cảm tạ Chúa về tinh thần trại liên kết năm nay ở Philadelphia có chất lượng khá cao, vừa có diễn giả hay, workshop phong phú cùng với với tinh thần ngợi khen thờ phượng nóng cháy với sự hưởng ứng nhiệt tình của các trại sinh. Trại sinh cao tuổi nhất phải kể đến bà cụ Phạm An Vui (82 tuổi), bà hưởng ứng trong sự ngợi khen hết mình ấy cho nên sau kỳ trại bà thổ lộ rằng “tôi làm theo lời mục sư ca hát nhảy múa hết mình cho nên bây giờ giơ tay giơ chân lên hết muốn nổi” bà vừa nói vừa tươi cười rất thân mến. Hơn nữa, MS Nguyễn Văn Đức tranh thủ phút nghỉ ngơi chiếu đi chiếu lại DVD đêm truyền giảng 21-04 “Với trọn tấm lòng” làm lòng mọi người thêm phấn chấn khi thấy đồng bào mình ở quê hương được Chúa thăm viếng, chạm đến. Điền này cũng làm cho tinh thần ngợi khen thờ phượng của mọi người lên đến cao độ!

Sự thành công và phước hạnh của trại Haluwasa cũng do sự cầu nguyện nhiều tháng của ban tổ chức, các tín hữu…và kể cả 2 buổi tỉnh nguyện của kỳ trại vào lúc sáng sớm do Mục sư Trần Văn Trọng hướng dẫn. Sự chia sẻ lời Chúa cách sâu nhiệm của MS là nền tảng và sức lực để cầu nguyện cách tươi mới. Chúa thăm viếng một tôi tớ Chúa đến từ Maryland trong giờ tỉnh nguyện sáng sớm, ông khóc ròng khi Thần Linh Chúa chạm đến bởi sự đặt tay cầu nguyện của các tôi tớ Chúa MS Đức, MS Trọng, MS Lành, MS Hòa, David Dong… hôm đó. Để có được trọn niềm vui phải kể đến sự tận tụy của cô Úc và thầy Quốc đến từ Texas. Các em thiếu nhi cũng được bồi linh và học những bài hát mới, trò chơi mới… được biết sau kỳ trại cô Úc đã cảm động đề nghị là sẵn sàng sẽ quay lại Philadelphia để huấn luyện tiếp tục chức vụ hướng dẫn thiếu nhi cho các giáo viên ở hội thánh. Trại Haluwasa 2009 tạm khép lại trong sự lưu luyến của thanh niên đến từ các vùng khác nhau ở Hoa Kỳ. Dư âm của Haluwasa vẫn còn đó… ban tổ chức nhận nhiều phản hồi tích cực về Haluwasa 2009 ở Philadelphia cho đến nay. Dự kiến con số đăng ký cho kỳ trại sẽ tăng gấp đôi vào năm sau. Nếu có ai đó hỏi chúng ta rằng do đâu các bạn có được không khí phước hạnh của kỳ trại này thì tất cả sẽ cùng đồng thanh rằng…ấy là do BỞI THẦN TA (Xachari 4 :6). Thật không có gì khó quá cho Chúa của chúng ta phải không các bạn?

David Dong-Haluwasa

Tường thuật từ Philadelphia-PA 2009  

Bình Luận:

You may also like