Sau chương trình thờ phượng Chúa của Hội Thánh Phước An, hơn 400 quý tôi con Chúa đã hòa chung cùng niềm vui với gia đình Mục sư Phan Tấn Phúc trong buổi Lễ cảm tạ và Công bố chức danh Mục sư Thực thụ tại nhà thờ Phước An. Về dự chương trình có Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó TTQ HTTLVN (MN), Chủ tịch Hội đồng thẩm vấn tấn phong Mục sư khu vực I, Mục sư Huỳnh Kim Thoa – Trưởng Ban đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk, quý Mục sư, Truyền đạo tại các Hội Thánh lân cận trong tỉnh Đăk Lăk cùng với hơn 400 quý con cái Chúa đã tề tựu về đây trong ngày vui của Hội Thánh Phước An. Về phía chính quyền có quý đại biểu của các cấp lãnh đạo địa phương như: UBND – UBMTTQ VN huyện Krông Păk, Công an huyện Krông Păk, UBND -UBMTTQ Thị trấn Phước An, Ban tự quản khối 11 – Thị trấn Phước An cùng với các đại biểu của các tôn giáo trong huyện.
Cảm tạ Chúa, chương trình Lễ cảm tạ và Công bố chức danh Mục sư Thực thụ đã diễn ra một cách tốt đẹp và vinh hiển Danh Chúa. Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận đọc các biên bản liên quan đến việc Tấn phong Mục sư và Công bố chức danh Mục sư cho Mục sư Phan Tấn Phúc trước Hội Thánh và chính quyền. Mục sư Phan Tấn Phúc – Quản nhiệm HTTL Phước An có lời tri ân tới Hội Thánh Chúa trong suốt những tháng năm qua đã tạo điều kiện, giúp đỡ Mục sư trong chức vụ hầu việc Chúa tại đây.
Trước đó vào ngày 13/6/2012, tại nhà thờ Tin Lành Vĩnh Phước – Nha Trang đã diễn ra Lễ Tấn phong Mục sư cho 8 đầy tớ Chúa trong đó có MSNC Phan Tấn Phúc.
Ban hát lễ HT Phước An tôn vinh Chúa
MS Phan Tấn Phúc cùng với Phu nhân nghe đọc các biên bản liên quan và công bố chức danh Mục sư thực thụ trước Hội Thánh và chính quyền
Đại biểu các cấp chính quyền cùng với đại biểu của các tôn giáo trong khu vực
MS Huỳnh Kim Thoa cầu nguyện cho Tân Mục sư Phan Tấn Phú
c
Tân Mục sư Phan Tấn Phúc có lời tri ân tới Hội Thánh, gia đình và cố MS Trương Xuân Diệu
MS Huỳnh Kim Thoa – đại diện cho quý Mục sư, MSNC, Truyền đạo đang hầu việc Chúa tại tỉnh Đăk Lăk có lời chúc mừng đến với Tân Mục sư Phan Tấn Phúc
Đại diện các Hội Thánh, Ban ngành trao tặng quà
Ông Nguyễn Hữu Đoàn – Phó Thư ký HT Phước An có lời chúc mừng tới Mục sư Phan Tấn Phúc
Ông Bà Mục sư Phan Tấn Phúc chụp hình cùng với đại diện các ban ngành trong Hội Thánh
ĐÔI NÉT VỀ HTTL PHƯỚC AN:
HTTL Chi Hội Phước An – Đăk Lăk được thành lập từ năm 1966 (Lúc bấy giờ được gọi là Hội thánh Thuận Hiếu II) bởi một số tín hữu từ các vùng dinh điền Phước Trạch, Vụ Bổn, Khuê Ngọc Điền vì hoàn cảnh chiến tranh quy tụ về. Do điều kiện Hội thánh mới thành lập đồng thời thiếu người chăn bầy nên Mục sư Huỳnh Sỹ Hùng – Quản Nhiệm Hội Thánh Tình Thương kiêm lo giảng dạy và chăm sóc tại đây; đồng thời mục sư Huỳnh Sỹ Hùng cũng là người lo quyên góp và vận động xây dựng Nhà Nguyện đầu tiên tại Phước An để con cái Chúa có nơi nhóm lại thờ phượng Chúa.
– Năm 1967, Giáo hạt Nam Trung bộ bổ nhiệm truyền đạo Lưu Văn Giáo về hầu việc Chúa thay cho Mục sư Huỳnh Sỹ Hùng.
– Năm 1969, Mục sư Lưu Văn GIáo chuyển về Nha Trang và Truyền đạo Hoàng Nhất Thành được cử đến HT Phước An quản nhiệm Hội Thánh.
– Năm 1970 do biến cố chiến tranh Thầy Hoàng Nhất Thành đã về Nước Chúa lúc tuổi đời còn rất trẻ để lại một vợ và một con nhỏ.
– Năm 1970 -1971, MS Mai Hải thay cho Thầy Hoàng Nhất Thành hầu việc Chúa tại đây.
– Năm 1972, Mục sư Võ Thành Phê lúc bấy giờ là Truyền Đạo Sinh được Địa Hạt Nam Trung Bộ cử đến Hội thánh Phước An để chăn bầy. Lúc này Nhà Nguyện đã xuống cấp, Mục sư Phê hiệp với Ban Chấp Sự góp phần tu sửa nhà nguyện lại lớn hơn nhà nguyện ban đầu.
– Năm 1973 – 1974, thầy TĐ. Trần Đình được cử đến Quản nhiệm Hội Thánh thay cho Mục sư Võ Thành Phê.
Phạm Cường Bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com