Home Tin tức Hội Nghị Phụ Nữ Tin Lành Tại Miền Trung

Hội Nghị Phụ Nữ Tin Lành Tại Miền Trung

by Ban Biên Tập
30 đọc


Chủ đề của hội nghị là: “NGƯỜI GIÚP ĐỠ” dựa trên câu Kinh Thánh nền tảng: “Tình bằng hữu thương mến nhau luôn luôn. Và anh em sinh ra để giúp nhau trong lúc hoạn nạn.” (Châm-ngôn 17: 17).

Bà Mục sư Nguyễn Thị Ngọc Liên (tức bà Mục sư Hồ Tấn Khoa), từ Sài Gòn được mời ra để giảng bồi linh cho quý chị em phụ nữ. Trong ơn Chúa ban cho, bà Mục sư Liên đã đem lời Chúa đến cho quý chị em thật ngọt ngào và thỏa thích. Ai nấy đều như được ăn nuốt lời Chúa một cách ngon ngọt vô cùng.

Ngoài thì giờ nghe lời Chúa, các chị em còn được chia ra 3 tổ để thảo luận các vấn đề  xung quanh đề tài “NGƯỜI GIÚP ĐỠ” như: “Sống được ơn để giúp đỡ người yếu đuối.”, “Vượt qua khổ đau để giúp người đau khổ”“Sống đắc thắng để giúp người tin nhận Chúa.” Có thể thấy rất rõ rằng, thì giờ thảo luận đã giúp cho nhiều chị em lâu nay vốn ít dạn dĩ có dịp tiện tham gia bày tỏ ý kiến của mình trước đám đông. Các vấn đề thảo luận giúp ích cho quý chị em rất nhiều trong niềm tin và trong cuộc sống để có thể trở nên NGƯỜI GIÚP ĐỠ hữu hiệu trong Hội thánh cũng như trong cộng đồng.

Cuối hội nghị, có tiết mục: “Cho và nhận quà”(mỗi người đều mua sẵn một món quà để trao cho người khác) rất vui nhộn và mang nhiều ý nghĩa bổ ích. Tiết mục dựa trên lời phán của Chúa Giê-su là “Ban cho thì có phước hơn là nhận lãnh” (Công vụ. 20: 35), nhằm hướng chị em đến tinh thần biết sống ban cho để được phước hạnh và kinh nghiệm được sự ban cho kỳ diệu của Chúa.

IMG_2324_467x350

Kết thúc hội nghị là thì giờ “Chuyền bong bóng và cầu nguyện” thật cảm động. Bà Mục sư Liên giải thích ý nghĩa: Việc chuyền bong bóng được ví như công việc làm của chúng ta, công việc giúp đỡ người khác của chúng ta hằng ngày, còn việc cầu nguyện như là sự thông công mật thiết giữa chúng ta với Chúa. Khi chuyền bong bóng, nó có thể bị rớt, bị bể, nhưng chúng ta đừng dừng lại để lượm bong bóng hay dừng lại để xem bong bóng bể mà cứ tiếp tục cầu nguyện với Chúa. Bong bóng bị rớt, bị bể, giống như công việc làm chúng ta có thể bị thất bại, không được như ý, nhưng xin chúng ta đừng bao giờ mất đị sự thông công mật thiết với Chúa. Có như thế, chúng ta mới có đủ năng lực từ nơi Chúa ban cho để tiếp tục công việc của mình cũng như mới có thể giúp đỡ được người khác. Thật là một bài học quý báu cho quý chị em phụ nữ.

Tạ ơn Chúa đã ban cho quý chị em phụ nữ Hội thánh ở một số các hệ phái khu vực miền Trung có được một ngày hội nghị rất phước hạnh và thỏa lòng.

Ước ao trong tương lai, hằng năm quý chị em đều có dịp tiện được quây quần bên nhau ít nhất  một lần như thế nầy để học lời Chúa và thông công, giao lưu với nhau thì quý báu biết bao!

Nguyễn Đình Liễu

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like