Home Dưỡng Linh Bạn Không Phải Là Chúa – Đừng Hành Động Giống Như Vậy Nữa!

Bạn Không Phải Là Chúa – Đừng Hành Động Giống Như Vậy Nữa!

by Rick Warren
30 đọc

“Kẻ dại mệt mỏi vì công việc mình làm đến nỗi không biết đường về thành.” (Truyền đạo 10:15 – BDM)

Bạn không phải là Đức Chúa Trời. Bạn không có hết tất cả những câu giải đáp. Bạn không thể làm tất cả mọi việc. Nếu bạn đang nỗ lực để tìm sự cân bằng trong cuộc sống, một lời thừa nhận đó có thể biến đổi hết mọi sự.

Kinh Thánh chép: “Kẻ dại mệt mỏi vì công việc mình làm đến nỗi không biết đường về thành.” (Truyền đạo 10:15 – BDM).

Thật là khờ dại khi tự làm cho mình hao mòn đi vì công việc. Khi bạn làm việc quá sức, bạn đang đóng vai Chúa. Bạn đang nói rằng tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Rằng thế giới này sẽ sụp đổ quanh chúng ta nếu bạn không giữ cho nó tiếp tục quay. Đó không phải là sự thật! Bạn không phải là tổng giám đốc của vũ trụ này. Bạn có thể từ chức. Vũ trụ sẽ không bị sụp đổ đâu. Đức Chúa Trời đang kiểm soát nó.

Thông thường, một trong những lý do chúng ta làm như vậy là vì chúng ta cố gắng để làm hài lòng mọi người. Hôm nay hãy học bài học này: Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người đâu. Ngay cả Chúa cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người được cơ mà! Người này thì muốn trời mưa. Người kia lại muốn trời nắng. Chỉ có kẻ dại mới cố gắng làm điều mà ngay cả Chúa cũng không thể làm.

Khi chúng ta sống vì sự kỳ vọng của những người khác, chúng ta chất lên chính mình hàng tấn những chữ “nên”. Chúng ta bảo chính mình: “Mình nên làm việc thêm giờ”, “Mình nên đến dự hội thảo này”, hay “Mình nên tình nguyện làm công việc này”. Nhưng hãy nhận ra điều này: Không có ai đang cầm khẩu súng chĩa vào đầu của bạn cả. Làm việc quá sức là sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể chọn làm thêm việc hoặc không làm nó. Và bạn cũng chọn những hậu quả đi kèm với sự chọn lựa đó.

Khi bạn phủ nhận bản tính con người của mình và cố gắng làm lấy tất cả, bạn đang chiếm đoạt sự vinh hiển của Chúa. Kinh Thánh nhắc cho chúng ta về điều này trong II Cô-rinh-tô 4:7: “Chúng tôi chứa đựng bảo vật này trong những bình đất để bày tỏ quyền năng vô hạn đến bởi Đức Chúa Trời, chứ không phải từ chúng tôi.” (BDM). Phao-lô nhắc chúng ta nhớ rằng chúng ta là những con người. Chúng ta yếu đuối và mỏng manh. Những chiếc bình đất vỡ một cách dễ dàng. Nếu bạn làm rớt chiếc bình đất, nó sẽ vỡ tan tành. Những chiếc bình đất phải được cầm đúng cách. Nếu không, chúng sẽ bị vỡ tan ngay.

Nhưng tin tốt lành là, thông qua sự yếu đuối của chúng ta, quyền năng và sự vinh hiển của Chúa tỏa sáng. Bản tính con người của bạn không phải là điều gì cần phải che giấu. Thay vào đó, hãy ca tụng quyền năng của Chúa hành động qua những sự giới hạn của chúng ta.

Vì thế, hãy thừa nhận điều này: Bạn là con người. Hãy cảm tạ Chúa về điều đó!

Mục Sư Rick Warren

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like