Home Dưỡng Linh Bạn Đang Lắng Nghe Tiếng Của Ai?

Bạn Đang Lắng Nghe Tiếng Của Ai?

by Rick Warren
30 đọc

“Kính sợ CHÚA là khởi đầu sự hiểu biết; kẻ ngu dại khinh bỉ sự khôn ngoan và lời giáo huấn.” (Châm ngôn 1:7 – BDM)

Bạn có bao giờ để ý rằng, khi bạn đề ra mục tiêu trong cuộc đời mình thì cũng là lúc bạn bắt đầu nghe thấy những lời bàn ra hay chỉ trích từ những người xung quanh như: “Bạn nghĩ bạn là ai?”, “Việc đó thế nào mà làm được!” hay “Quên ngay chuyện đó đi!”, v.v., có đúng như vậy không?

“Liều thuốc” hữu hiệu nhất để đẩy lùi những giọng nói nghi ngờ trong tâm trí chúng ta là lắng nghe tiếng của Chúa. Hãy thử tưởng tượng xem mọi người đã chỉ trích ông Nô-ê như thế nào. Chẳng hạn như: “Gã Nô-ê này nghĩ rằng Chúa phán với gã, nhưng thật ra gã chỉ muốn làm rối tung cuộc sống của chúng ta khi đóng chiếc tàu đó ở trước nhà.”

Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng Nô-ê đã lắng nghe tiếng của Chúa. Và ông đã nghe điều gì? Ông đã nghe lời cảnh báo của Đức Chúa Trời rằng thế gian sắp bị hủy diệt. Ông tin vào điều mà mắt của ông chưa từng nhìn thấy bao giờ. Đức tin là như thế đó – tin chắc vào điều mà mình chẳng xem thấy.

Vì thế, Nô-ê không hề thối lui trước khải tượng mà Đức Chúa Trời đã ban cho ông. Ông vẫn tiếp tục đóng cho xong chiếc tàu.

Chúa sẽ cho bạn một mục tiêu trong cuộc đời mình, và nhiều người có thể nghĩ rằng mục tiêu ấy khá là “điên rồ.” Nhưng bạn phải cứ tiếp tục tập chú vào điều mà bạn biết rõ Chúa đã phán qua lời của Ngài, tức Kinh Thánh. Và sau đó, bạn cần phải bắt tay vào đóng chiếc tàu của mình!

Mục Sư Rick Warren

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like