Home Chuyên Đề Ba Mẹ Ơi, Con Xin Hỏi – Phần 100: Con Sẽ Làm Gì Trong Cõi Đời Đời?

Ba Mẹ Ơi, Con Xin Hỏi – Phần 100: Con Sẽ Làm Gì Trong Cõi Đời Đời?

30 đọc

Con sẽ làm gì sau khi con đã làm hết những gì con có thể tưởng tượng được trên đất này? Con sẽ làm gì sau khi còn đã khám phá mọi góc của thành thánh? Con có thể khám phá các hành tinh khác. Sau khi con biết mọi thứ về thành phố thánh và trái đất, con có thể ghé thăm hàng triệu thế giới thú vị mới.

Gần đây, các nhà khoa học đã khám phá ra mặt trời của chúng ta không phải là ngôi sao duy nhất có các hành tinh. Họ đã tìm thấy hàng trăm các hành tinh quay quanh các ngôi sao gần đó. Các nhà khoa học nghĩ rằng dải Ngân Hà của chúng ta có khoảng 50 tỷ hành tinh. Và 500 triệu hành tinh có kích cỡ như trái đất. Và chúng là “những hành tinh Goldilock.” Có nghĩa là chúng không ở quá gần các ngôi sao của chúng để bị đốt cháy. Và chúng không ở quá xa các ngôi sao của chúng để bị đóng băng. Chúng ở “vừa đúng,” giống như câu chuyện Goldilock và ba con gấu.

Hãy nghĩ về điều này! Có khoảng 500 triệu hành tinh (chỉ trong dải Ngân Hà) là có thể chu cấp sự sống. Trái đất liệu có phải là thế giới duy nhất có sự sống không? Có lẽ là không. Và khi cuối cùng con cũng khám phá hết cả 500 triệu hành tinh này thì con chỉ mới bắt đầu thôi! Vì có khoảng 170 tỷ thiên hà trong vũ trụ. Con sẽ không bao giờ hết thứ để khám phá.

Kinh Thánh nói, “Chính Ngài là Đấng giương các từng trời ra như cái màn, và giương ra như trại để ở” (Ê-sai 40:22). Chúa có lẽ đã tạo nên các hành tinh giống như trái đất để dân ở. “Vì Đức Giê-hô-va, là Đấng đã dựng nên các từng trời, tức là Đức Chúa Trời đã tạo thành đất. … chẳng phải dựng nên là trống không, bèn đã làm nên để dân ở” (Ê-sai 45:18).

Sẽ có những hành tinh khô hạn. Sẽ có những hành tinh như rừng rậm. Sẽ có những hành tinh đầy nước. Có nhiều hành tinh có những cây cối đẹp, kỳ lạ và những con vật thú vị, nhiều màu sắc. Hiện tại chúng ta không biết chắc liệu có sự sống ngoài hành tinh không. Nhưng nếu có, hãy nhớ rằng chính Đức Chúa Trời (qua Chúa Giê-su) đã tạo ra sự sống đó. “Muôn vật bởi Ngài làm nên, chẳng vật chi đã làm nên mà không bởi Ngài” (Giăng 1:3).

Một số người băn khoăn liệu có sự sống thông minh trên các hành tinh khác không. Mọi thứ vẫn chỉ là phỏng đoán! Kinh Thánh không hề bảo, nên chúng ta không biết. Nhưng chúng ta biết rằng mọi sự sống thông minh trong vũ trụ này rồi sẽ có một ngày thờ phượng Chúa Giê-su. “Hầu cho nghe đến danh Đức Chúa Jêsus, mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất, thảy đều quì xuống, và mọi lưỡi thảy đều xưng Jêsus Christ là Chúa” (Phi-líp 2:10-11).

*****

Kiểu thế giới ngoài hành tinh nào con muốn khám phá nhất?

Nếu có sự sống trên hành tinh khác, ai đã tạo ra nó?

Nguồn: Viện Đào Tạo Môn Đồ Việt Nam

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like