Home Dưỡng Linh 10 Lời Cầu Nguyện Chúa Luôn Đáp Lời

10 Lời Cầu Nguyện Chúa Luôn Đáp Lời

by ibelieve.com
30 đọc

Cầu nguyện là một điều đẹp đẽ, vừa đơn giản nhưng cũng vừa phức tạp. Mỗi người thường cầu nguyện theo cách riêng của mình, nhưng Đức Chúa Trời yêu thương của chúng ta vẫn lắng nghe hết thảy. Đôi khi chúng ta nhận được câu trả lời ngay lập tức và đôi khi phải chờ đợi. Tuy nhiên có một số điều mà khi chúng ta cầu xin, chúng ta biết chắc rằng Chúa sẽ luôn đáp lời. Tại sao tại như vậy? Bởi vì những lời cầu nguyện đó cho thấy mong muốn được lớn lên trong Ngài và nhìn thấy Ngài nhiều hơn trong đời sống của chúng ta.

Đáng ngợi khen Đức Chúa Trời, vì Ngài chẳng bỏ lời cầu nguyện tôi, cũng không rút sự nhân từ Ngài khỏi tôi.” – Thi-thiên:20

1. “Xin sử dụng con làm vinh hiển Danh Ngài”

Một trong những mong muốn lớn nhất của Đức Chúa Trời là sử dụng chúng ta để làm vinh hiển Ngài. Đôi khi thật khó để biết được mình phải làm gì hoặc Ngài đang  dẫn chúng ta đi đâu. Đơn giản chỉ cần hỏi Ngài và Ngài sẽ trả lời cho chúng ta. Nó có thể là một điều gì đó to lớn như việc bắt đầu một tổ chức phi lợi nhuận cho một mục đích cụ thể hay điều gì đó nhỏ thôi, nhưng lại có ý nghĩa to lớn, giống như việc mua một bữa ăn cho một người vô gia cư. Nó cũng có thể là việc sử dụng tài năng duy nhất mà Ngài ban cho bạn để tiếp cận và mang những người khác về cho Ngài.

2. “Xin tha thứ tội lỗi con”

Chúng ta hầu việc một Đức Chúa Trời đầy tình yêu thương và hay thương xót trong khi mỗi người chúng ta đều là tội nhân. Không có ai là Cơ-đốc nhân hoàn hảo cả. Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm và có đôi lần trượt ngã, nhưng bằng cách mở lòng và xưng nhận tội lỗi mình, chúng ta có thể được cứu chuộc. Chúa đã chết để cứu chúng ta khỏi tội lỗi của mình. Không phải chỉ trong ngày đó khi Ngài bị treo trên thập tự giá, mà là mỗi ngày trong cuộc đời của chúng ta.

3. “Xin bày tỏ chính mình Ngài cho con”

Trong sự bộn bề của cuộc sống, thật khó để có thể nhìn và nghe được Chúa đang dẫn chúng ta đi đâu. Nếu chúng ta chỉ đơn giản là dừng lại và xin Ngài bày tỏ chính mình Ngài cho chúng ta, thì Ngài sẽ làm điều đó, và thường là theo những cách tuyệt vời và đáng kinh ngạc. Ngài bày tỏ chính Ngài theo những cách khác nhau cho mỗi một người trong chúng ta. Đối với một số người, Ngài là tiếng nói từ nội tâm, với những người khác ngài phán thông qua khải tượng và những giấc mơ. Ngài cũng phán chính xác vào những thời điểm khi chúng ta cần công việc, cơ hội, hay những niềm an ủi.

Nếu bạn thật sự đang gặp khó khăn, hãy dành ra một chút thời gian trong  ngày để tĩnh nguyện và xin Chúa bày tỏ chính mình Ngài trong đời sống của bạn. Sau đó hãy tập thói quen tập chú vào những điều nhỏ nhặt nhất xảy ra trong ngày. Không phải  lúc nào Chúa cũng bày tỏ chính mình Ngài theo những cách lớn lao. Đôi khi Ngài cũng bày tỏ chính mình qua những điều nhỏ bé trong cuộc sống nữa.

4. “Xin ban cho con sự khôn ngoan”

Như Kinh Thánh đã nói, chúng ta không được dựa vào sự hiểu biết của chính mình. Điều này đặc biệt khó trong những thời điểm khó khăn. Khi bạn phải đối mặt với một tình huống mà bạn không biết mình nên làm gì, hãy cầu xin Ngài ban cho bạn sự khôn ngoan của Ngài. Nói chuyện với mục sư hay một người bạn mà bạn tin tưởng có thể giúp ích được trong những hoàn cảnh như thế này. Có những lúc chúng ta quá căng thẳng và tâm trí của bản thân không thể suy nghĩ được gì, thì Ngài sẽ phán thông qua một người anh chị em thuộc linh đáng tin cậy nào đó về những gì mà bạn nên làm. Những lúc khác Ngài sẽ phán trực tiếp với bạn.

Nếu trong anh chị em có ai thiếu khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa trời thì sẽ được Ngài ban cho; Ngài là Đấng ban cho mọi người cách rộng lượng, không quở trách.” (Gia-cơ 1:5)

5. “Xin giúp con vâng lời”

Tất cả chúng ta đều biết rằng khi Đức Chúa Trời yêu cầu chúng ta làm điều gì đó, thì chúng ta cần phải vâng lời. Tuy nhiên, có những lúc điều này lại rất là khó khăn. Ví dụ như, khi chúng ta đang chờ đợi điều gì đó xảy ra, sẽ rất khó để không tự mình nhúng tay vào nhằm làm cho mọi chuyện diễn ra nhanh hơn. Khi bạn có những ngày đầy lo lắng và nghi ngờ, hãy cầu xin chúa cho bạn sức lực để vâng phục Ngài. Hãy xin Ngài giúp đỡ để bạn làm được những gì mà Ngài muốn bạn làm. Đối với tôi, bất kỳ khi nào tôi nghe được hay nhìn thấy câu Kinh Thánh, “Hãy vững lòng và biết rằng Ta là Chúa, tôi lại được nhắc nhở hãy vững lòng và vâng lời. Vì Ngài đang hành động ngay cả khi tôi không thể nhìn thấy gì.

6. “Giúp con lan tỏa tình yêu của ngài”

Thế giới của chúng ta là một nơi hỗn độn, đầy những ý kiến, những suy nghĩ và ý tưởng cá nhân. Chúng ta biết cách tốt nhất để ảnh hưởng đến nhiều người là bày tỏ tình yêu của Chúa, nhưng đôi khi thật khó để làm được điều này. Khi bạn xin Ngài giúp bạn lan tỏa tình yêu của Ngài, Ngài sẽ chỉ cho bạn cách. Bạn có thể tìm một tổ chức Cơ-đốc phi lợi nhuận hoặc từ thiện để làm tình nguyện viên hoặc bạn có thể tự mình làm một điều gì đó,  như chi trả hóa đơn nhu yếu phẩm cho một người mẹ đơn thân hoặc chở người hàng xóm lớn tuổi đi gặp bác sĩ.

7. “Ban cho con sự rõ ràng”

Bước đi trên đường đời có thể sẽ gặp khó khăn và nhiều khi cũng lắm rối ren.  Điều mà Chúa không muốn nhất là để cho bạn đi sai đường hoặc đưa ra những lựa chọn sai lầm. Có thể sẽ tốn nhiều thời gian và lòng kiên nhẫn, nhưng Chúa sẽ luôn đáp lời khi bạn cầu xin sự soi dẫn.

Vì Đức Chúa Trời là Đấng đã phán: Ánh sáng, hãy chiếu ra từ nơi tối tăm, cũng là Đấng đã soi sáng tấm lòng chúng tôi để đem đến cho chúng tôi ánh sáng hiểu biết về vinh quang của Đức Chúa Trời trên mặt Chúa Cứu Thế Giê-xu.”( II cô rinh tô 4:6)

8. “Xin giúp con tìm thấy sự bình an”

Chỉ với cuộc sống của chúng ta thôi cũng đã có rất nhiều xáo trộn rồi chứ đừng nói gì đến tất cả những điều đang diễn ra trên thế giới. Với những gì đang xảy ra, tìm kiếm sự bình an dường như là không thể. Đức Chúa trời không muốn chúng ta sống trong tình trạng lo lắng và đầy nguy hiểm, Ngài sẽ luôn đáp lời và giúp chúng ta tìm thấy sự bình an.

“ Bấy giờ các ngươi sẽ kêu cầu ta, sẽ đi và cầu nguyện ta và ta sẽ nhậm lời. Các ngươi sẽ tìm ta và gặp được khi các ngươi tìm kiếm ta hết lòng.”( Giê rê mi 29:12-13)

9. “Xin làm cho lòng con được giống như Ngài”

Thế gian là một nơi có tình trạng thuộc linh thấp kém và đôi khi thật khó để không phán xét, oán giận hay có những cảm xúc tiêu cực khác trong tấm lòng của chúng ta. Bằng cách cầu xin Chúa làm cho tấm lòng chúng ta được giống như tấm lòng của Ngàivà cầu xin sự tha thứ, Ngài có thể tẩy sạch những thứ độc hại tích tụ trong tấm lòng chúng ta và khiến nó trở nên giống với tấm lòng của Ngài. Ngài yêu chúng ta và muốn chúng ta được giống Ngài hơn vì thế đây là một lời cầu nguyện mà Ngài sẽ luôn đáp lời.

10. “Xin làm cho tâm trí con được giống như tâm trí Ngài”

Tâm trí của chúng ta bị tấn công mỗi ngày bởi những hình ảnh, suy nghĩ, những ý kiến và thông tin không tốt. Như chúng ta đều biết, những gì đi vào cũng là những gì đi ra. Mặc dù vậy, chúng ta không thể tự nhốt mình cách ly hoàn toàn khỏi xã hội và các phương tiện truyền thông. Thỉnh thoảng tất cả chúng ta đều bị dao động trong suy nghĩ. Trong tình huống này, điều tốt nhất là xin Chúa điều chỉnh tâm trí chúng tađể được giống như Ngài.

Hãy cầu nguyện cùng tôi:

Lạy Chúa,

Con muốn tăng trưởng trong Ngài và biết Ngài nhiều hơn trong cuộc đời con. Con cầu nguyện rằng Ngài sẽ thêm sức cho con trong việc sử dụng con và tài năng của con để làm vinh hiển Danh Ngài. Con tạ ơn Ngài vì đã yêu con và tha thứ tội lỗi của con mỗi một ngày. Con cầu nguyện Ngài sẽ bày rỏ chính mình Ngài trong đời sống con. Xin cho con có sự khôn ngoan để con biết điều con nên làm trong mỗi hoàn cảnh và thêm năng lực cho con trong sự vâng lời để con làm được những gì mà Ngài  muốn con làm. Xin chỉ cho con biết con đường đúng đắn mà con phải đi và sửa lại đường lối con nếu như con mất phương hướng. Xin chỉ con cách để thể hiện và lan tỏa tình yêu của Ngài cho những người xung quanh con. Xin làm sạch tâm trí con để con nhận được sự soi dẫn  rõ ràng khi Ngài phán. Xin làm cho tấm lòng và tâm trí con được trong sạch để con được giống như Ngài. Cảm tạ Chúa vì sự đáp lời cho tất cả những lời cầu xin của con trong thời điểm hoàn hảo với  câu trả lời hoàn hảo của Ngài ,  mặc dù có thể con không thể hiểu hết được. Con cầu nguyện trong Danh Chúa. Amen.

Dịch: Ny Phụng

Nguồn: Ibelieve.com

Bài vở công tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like