Home Lời Chứng Chúa Đang Phán Với Những Người Nổi Tiếng, Và Điều Này Làm Thay Đổi Văn Hóa Đại Chúng Mà Chúng Ta Biết

Chúa Đang Phán Với Những Người Nổi Tiếng, Và Điều Này Làm Thay Đổi Văn Hóa Đại Chúng Mà Chúng Ta Biết

by Cbn.com
30 đọc

CÂU CHUYỆN CỦA NĂM NGƯỜI NỔI TIẾNG

Ở khắp mọi nơi trên các phương tiện truyền thông hiện nay, các cuộc phỏng vấn trên thảm đỏ, các trang mạng xã hội và tạp chí nổi tiếng – chúng ta nhìn thấy những diễn viên, vận động viên, nhạc sĩ, và nhiều ngôi sao không chỉ chia sẻ về Đức tin trong Chúa, mà họ còn tiến thêm một bước nữa và chia sẻ về cách mà Chúa đã phán với họ.

Đây không phải là những bài phát biểu khi lên nhận giải thưởng mà chúng ta thường thấy tại các buổi trao giải, khi những người này nhận biết sự thành công của mình là nhờ Chúa giúp đỡ. Họ chia sẻ những khoảnh khắc rất riêng tư, những trải nghiệm làm thay đổi đời sống khi Chúa phán một cách siêu nhiên nhưng cũng rất tự nhiên đã làm thay đổi cuộc đời họ. Họ đang chia sẻ những điều này với người hâm mộ của mình, không chỉ là dựa trên đức tin tôn giáo – mà nó tạo ra những gợn sóng trong biển người hâm mộ đang thắc mắc, “Phải chăng việc có một mối quan hệ cá nhân với Chúa Giê-xu thì trổi hơn chỉ đọc Kinh Thánh kiểu máy móc và xem đó như là một la bàn đạo đức?” “Chúa có thật không, và nếu như Ngài hiện hữu, thì liệu Ngài vẫn còn hướng dẫn những người yêu mến Ngài và tin cậy nơi Ngài?”

Những ngôi sao nổi tiếng dưới đây bày tỏ cho người hâm mộ thấy rằng Đức Thánh Linh đang làm công việc của Ngài.

Justin Bieber

Năm 2016 Justin Bieber đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với công ty giải trí Wochit rằng anh thức dậy vào một buổi sáng và nghe thấy một giọng nói. Anh biết đó là Chúa, và mặc dù anh không chia sẻ chính xác những gì Chúa đã phán với mình lúc đó, nhưng anh nói điều đó đã khiến anh thay đổi mọi thứ kể từ giây phút ấy.

Anh đã đi một đoạn đường dài kể từ khi nhận được sự kêu gọi tỉnh thức từ Chúa, như chúng ta được biết về những gì anh ấy đã chia sẻ trên tờ Vogue vào tháng Hai:

Justin đã đặc biệt chú trọng đến sự phát triển đạo đức của bản thân gần đây, như anh mô tả đó là “những việc liên quan đến nhân cách”. Mùa thu năm ngoái anh đã quyết định tạm ngừng các hoạt động âm nhạc một thời gian để tập trung vào việc trở thành một người đàn ông mà theo như anh cảm nhận thì chưa từng có ai chỉ dạy cho anh điều này, và trên tất cả là trở thành một người chồng tốt.

“Tôi đã thành công từ khi 13 tuổi, thế nên tôi thật sự không có cơ hội để tìm hiểu xem tôi là ai từ những gì tôi đã làm. Tôi cần một chút thời gian để đánh giá bản thân mình: Tôi là ai, tôi muốn điều gì trong cuộc sống này, những mối quan hệ, tôi muốn trở thành ai – những điều mà khi bạn đắm chìm trong ngành công nghiệp giải trí này thì bạn sẽ dường như mất phương hướng”.

Anh tiếp tục chia sẻ về mối quan hệ của mình với Carl Lentz, một mục sư của ban nhạc Hillsong, đã đặt nền tảng cho đức tin của anh như thế nào. Giờ đây, anh đang tuyên bố sự trở lại của mình trong năm 2020 với các dự án âm nhạc mới, nhưng lần này anh có Chúa là trung tâm của cuộc đời anh. Anh đã chia sẻ về đức tin và quá trình cầu nguyện của mình trên mạng xã hội cũng như cởi mở về mối quan hệ với vợ và sự theo đuổi đức tin của họ.

Edwina Findley Dickerson

Edwina là một nữ diễn viên từng góp mặt trong những bộ phim If Loving You Is Wrong, Fear the Walking Dead, Black Lightning, Get Hard cùng với diễn viên Kevin Hart, và những bộ phim khác. Edwina đã chia sẻ với tôi trong một tập sắp phát sóng của chương trình Exploring the Industry trên đài CBN rằng trước khi chuyển tới L.A, cô đã nghe tiếng Chúa phán qua một số cuộc gặp gỡ thuộc linh rằng đây là nơi cô sẽ đến. Chúa đã bày tỏ cho cô, một diễn viên ở tại New York, rằng cơ hội của cô là ở L.A; và mặc dù nhóm quản lý của cô không còn hỗ trợ cô nữa, cô đã nhận được một lời tiên tri rằng cô sẽ gặp những người như Tyler Perry và Oprah và sẽ hợp tác với họ trong tương lai. Cô đã đến trường quay của Tyler Perry sau chuyến viếng thăm một số người bạn ở Atlanta và nghe Chúa phán rằng cô đáng lẽ phải đặt chân đến đây vào năm 2015. Cô nào đâu biết rằng mình sẽ trở nên nổi tiếng sau khi tham gia một bộ phim đình đám như If Loving you is so wrong và được vinh danh như một ngôi sao mới trên con dường sự nghiệp của mình trong năm nay.

Russell Wilson

Tiền vệ của đội tuyển Seattle Seahawks (một đội bóng bầu dục chuyên nghiệp ở Mỹ), Wilson được phỏng vấn bởi mục sư Miles McPherson tại Rock Church vào tháng 7 năm 2015.

Chúa đã phán với anh sau lần ném bị mất bóng (interception) định mệnh đó vào cuối mùa giải Super Bowl XLIX. “Đến lượt chơi của mình, họ nhặt bóng đi. Và tôi bước ba bước”, Wilson chia sẻ. “Ở bước thứ ba, Chúa phán với tôi, ‘Ta sẽ sử dụng con. Ta muốn xem con sẽ phản ứng như thế nào. Nhưng điều quan trọng nhất là ta muốn họ thấy con sẽ phản ứng như thế nào’”.

Russell đang ám chỉ đến việc anh đã trở thành một cái tên quen thuộc trong làng thể thao và cái cách mà mọi người dõi theo để xem anh xử lý những việc xảy ra trong cuộc đời và sự nghiệp của mình như thế nào. Anh nói rằng giá trị con người của anh ấy là ở đức tin của mình, chứ không phải là một lần ném bóng trong trận đấu quan trọng nhất của cuộc đời anh. Anh nói không phải mọi thứ lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng thậm chí trong những thời khắc ấy, chúng ta vẫn có thể coi sự thử thách trăm bề như là điều vui mừng trọn vẹn (Gia-cơ 1). Sau buổi phỏng vấn, anh chia sẻ, “Chúa sẽ đặt tôi vào vị trí đó một lần nữa và khi đó kết quả sẽ khác. Tôi sẽ giành chiến thắng bởi vì thời khắc mà Ngài phán cùng tôi.”

Letitia Wright

Ngôi sao của phim Black Panther Letitia Wrightđã chia sẻ trong buổi phỏng vấn với tờ Hollywood Reporter cách mà Chúa phán với cô rằng cô sẽ có một vai diễn cho hãng Marvel. Trong bài phát biểu của mình khi nhận giải thưởng Bafta (Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn-lâm Anh quốc), cô cảm ơn Chúa vì đã sử dụng vai diễn này để kéo cô ra khỏi chứng trầm cảm và cho cô một cuộc sống mới. Cô tin vào trãi nghiệm của mình với Chúa đã cho cô đức tin để bước ra khỏi những tranh chiến với sự chán nản và lo lắng trong cuộc đời cô. Ngài đã ban cho người nữ mạnh mẽ này một lý tưởng sống, và cô đã truyền cảm hứng cùng lòng can đảm cho rất nhiều người để đấu tranh với bệnh tâm thần và chứng trầm cảm.

Kevin Hart

Diễn viên Kevin Hart đã có một năm với những trãi nghiệm làm thay đổi cuộc đời.

Sống sót sau một vụ tai nạn xe hơi tàn khốc vào đầu tháng 9, nam diễn viên hài Kevin Hart đã ca ngợi Chúa vì quyền tể trị của Ngài và vì Ngài đã cứu mạng anh. Trong một video xúc động được chia sẻ trên Instagram, ông bố ba con lần đầu tiên lên tiếng kể từ vụ tai nạn vào ngày 1/9.

Anh cho rằng khi “Chúa phán, bạn phải lắng nghe. Tôi phải nói rằng cuộc sống này thật buồn cười. Bởi vì một số điều điên rồ nhất xảy ra với bạn cuối cùng lại là những thứ bạn cần nhất. Và trong trường hợp này, thành thật mà nói tôi có cảm giác như Chúa bảo tôi ngồi xuống. Về cơ bản, những gì bạn nhận ra là bạn không hề nắm quyền kiểm soát”, Hart nói khi bắt đầu đoạn video dài hai phút. “Cho dù bạn nghĩ bạn đang  kiểm soát mọi thứ, thì bạn cũng không kiểm soát được. Đến cuối cùng, mọi thứ lại đâu vào đấy, bạn của tôi ạ.”

Vào ngày 1 tháng 9, Hart, cùng với hai người khác, đã gặp phải một vụ tai nạn ô tô thảm khốc, khiến anh phải nhập viện với những vết thương nặng ở lưng. “Khi bạn sống quá nhanh, và làm quá nhiều, đôi khi bạn không thể thấy những thứ mà bạn cần phải thấy”, anh nói thêm. “Sau tai nạn, tôi thấy mọi thứ khác đi … Tôi nhìn cuộc sống từ một góc nhìn hoàn toàn mới. Tôi biết trân trọng cuộc sống của mình hơn.”

Chúa đang đụng chạm những người có sức ảnh hưởng trong văn hóa đại chúng và chia sẻ tình yêu của Ngài với họ, và qua họ. Hãy tiếp tục cầu nguyện cho những cuộc gặp gỡ làm thay đổi đời sống, để họ có cơ hội sống một đời sống đức tin sau đó. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy hoặc đọc được ở đâu đó về những khoảnh khắc này, khi Chúa can thiệp vào đời sống của một người nổi tiếng, hãy cầu nguyện để người đó phó thác hoàn toàn cuộc đời mình cho Chúa Giê-xu và cầu nguyện rằng Chúa sẽ bảo vệ họ, xây dựng và sử dụng họ!

Nguồn: cbn.com

Dịch: Trường Vinh

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like