Home Dưỡng Linh 7 Lời Cầu Nguyện Trước Khi Đi Ngủ

7 Lời Cầu Nguyện Trước Khi Đi Ngủ

by ibelieve.com
30 đọc

1. Hãy trao sự Lo Lắng của bạn lên cho Ngài.

 “Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài hay săn sóc anh em” (I Phi-e-rơ 5:7, RVV11).

Kính lạy Đức Chúa Trời,

Chúng con đến trước Ngài, chúng con cảm tạ Ngài vì ngày hôm nay và tất cả những gì nó đã mang lại cho chúng con, cả những điều tốt đẹp và những điều khó khăn nữa. Đôi khi sau một ngày đầy áp lực và căng thẳng, tấm lòng chúng con cảm thấy nặng nề với tất cả những gì chúng con vẫn đang mang vác. Cảm ơn Ngài rằng trong tất cả, Ngài đã nhắc nhở chúng con một lần nữa rằng Ngài yêu chúng con như thế nào và luôn ở bên chúng con. Chúng con cầu nguyện rằng Ngài sẽ giúp đỡ chúng con rời khỏi tất cả mối bận tâm và lo lắng của chúng con ngay bây giờ. Nguyện quyền năng Ngài và sự yên nghỉ trong Ngài lấp đầy tươi mới trong chúng con. Nguyện sự hiện diện của Đức Thánh Linh hà hơi hy vọng vào sâu trong tâm hồn chúng con ngay cả khi chúng con ngủ.

Nhân Danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen.

2. Hãy cầu nguyện Chúa mang lại sự Bình an hoàn hảo cho bạn

 “Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn, mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí của anh em trong Đấng Christ Giê-xu (Phi-líp 4: 6-7, RVV11)

Chúng con cảm ơn Ngài, kính lạy Đức Chúa Trời, vì Lời của Ngài nhắc nhở chúng con rằng Ngài không bao giờ ngủ hay nghỉ ngơi. Ngài luôn theo dõi chúng con và sự chăm sóc tuyệt vời của Ngài liên tục bao phủ Ngôi nhà và Gia đình của chúng con. Chúng con cầu xin quyền năng lớn lao của Ngài bao phủ chúng con. Chúng con nài xin Ngài loại bỏ mọi nỗi sợ hãi hoặc suy nghĩ lo lắng tối nay, và rằng Ngài sẽ mang lại sự bình an hoàn hảo, sự bình an vượt xa sự hiểu biết của chúng con, để bảo vệ tấm lòng và tâm trí của chúng con trong Đức Chúa Giê-xu Christ. Chúng con trao mọi gánh nặng của chúng con lên Ngài, từng điều một, vì chúng con biết rằng chúng ở trong tay Ngài an toàn hơn nhiều so với của chúng con.

Nhân Danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen.        

3. Hãy cầu nguyện cho sự Yên nghỉ và Đổi mới tâm trí

 “Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va chắc chắn được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi” (Ê-sai 40:31, RVV11).

Kính lạy Đức Chúa Trời,

Hôm nay thật là một ngày dài. Con cảm thấy trận chiến hao mòn, và kiệt sức, con không thể ngăn tâm trí mình nhắc lại tất cả các tình cảnh ngày hôm nay. Nguyện Chúa giúp đỡ con yên nghỉ trong Ngài và ngừng suy nghĩ về mọi tình cảnh. Ngài đã biết câu trả lời cho mọi nan đề và khó khăn mà con phải đối mặt, Ngài đã biết đường lối của con và Ngài có một kế hoạch được thực hiện. Cảm ơn Chúa vì thẩm quyền và sự hiện diện tuyệt vời của Ngài đối với con. Vì vậy, khi con nhắm mắt tối nay, nguyện xin Ngài làm bình tịnh tấm lòng con nơi mà vẫn còn những suy nghĩ tranh chiến, và nhắc nhở con rằng Ngài đã nhận được điều này liên quan đến con ngay bây giờ. Xin Chúa làm mới con bằng sức mạnh của Ngài khi con ngủ, lấp đầy con bằng sự khôn ngoan của Đức Thánh Linh và sự hiểu biết cho mọi quyết định con sẽ đối mặt vào ngày mai. Con chọn đặt hy vọng và tin cậy nơi Ngài, Đức Chúa Trời của chúng con. Con tin rằng Ngài sẽ cho con tất cả những gì con cần để quản trị cuộc chạy đua trong cuộc sống ngày mai, trong quyền năng và ân điển của Ngài.

Nhân Danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen.       

4. Hãy phó thác nơi Chúa những người thân yêu của bạn.

 “Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ. Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; hãy gánh lấy ách của Ta và học theo Ta thì linh hồn các ngươi sẽ được an nghỉ. Vì ách Ta dễ chịu và gánh Ta nhẹ nhàng” ( Ma-thi-ơ 11: 28-30, RVV11).

Kính lạy Đức Chúa Trời,

Chúng con cầu nguyện cho tất cả những người chúng con yêu thương, gia đình, bạn bè của chúng con và chúng con cầu xin Ngài sẽ cho mỗi người thấy tình yêu và sự quan tâm tuyệt vời của Ngài theo những cách tuyệt vời. Chúng con cảm tạ Chúa rằng không có gì là quá lớn hay quá nhỏ để Ngài phải bận tâm. Ngài biết tất cả những gì liên quan đến chúng con và Ngài nhắc nhở chúng con rằng Ngài đang chiến đấu cho chúng con, ngay cả khi chúng con ngủ, thậm chí theo những cách mà chúng con có thể không luôn luôn nhìn thấy. Chúng con yêu Ngài và chúng con biết ơn vô cùng vì lời hứa của Ngài sẽ luôn ở bên chúng con. Tất cả những điều này chúng con dâng lên Chúa, cảm ơn Ngài vẫn đang làm việc và đang đáp lời chúng con ngay giờ này, khi chúng con nhắm mắt và ngủ trong sự Bình yên của Ngài.

Nhân Danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen.

5. Hãy cầu nguyện cho sự chu cấp và định hướng của Chúa.

 “Hãy hết lòng tin cậy nơi Đức Giê-hô-va, đừng nương cậy nơi sự khôn ngoan thông sáng của con. Hãy nhận biết Ngài trong mọi đường lối của con, chính Ngài sẽ san bằng các nẻo con đi” (Châm ngôn 3: 5-6, RVV11).

Kính lạy Đức Chúa Trời của chúng con,

Chúng con nài xin Ngài chu cấp nhu cầu của chúng con ngay cả khi chúng con ngủ. Khi tài chính có vẻ eo hẹp và ngân sách dường như chưa được duyệt, xin vui lòng nhắc nhở chúng con rằng Ngài không bị giới hạn bởi những gì chúng con có thể nhìn thấy. Khi chúng con cảm thấy như chúng con phải đối mặt với ngõ cụt và những con đường bị chặn, Ngài sẽ nhắc chúng con một lần nữa rằng Ngài lớn hơn nhiều so với bất kỳ trở ngại nào chúng con có thể đối diện. Chúng con cầu nguyện cho ân điển và lòng thương xót lớn lao của Ngài đối với cuộc sống của chúng con và những người thân yêu của chúng con. Chúng con cầu nguyện rằng ngay cả khi chúng con không biết, Ngài sẽ mở cửa, dọn đường, đóng đường sai và thiết lập đường cho ngày mai. Chúng con nài xin Ngài ban phước lành cho chúng con rằng Ngài sẽ thực hiện mọi kế hoạch mà Ngài đã sinh ra trong tấm lòng của chúng con để thành công vào đúng thời điểm. Hãy giúp chúng con tin tưởng Ngài khi cách cảm thấy không rõ ràng, giúp chúng con nghe rõ giọng nói của Ngài và xem cách Ngài mở ra con đường trước mắt chúng con.

Nhân Danh Chúa Giê-xu Christ, Amen.

6. Hãy nghỉ ngơi trong sự Tha thứ và Biến đổi của Chúa

 “Nhờ lòng nhân từ của Đức Giê-hô-va mà chúng ta không bị tiêu diệt, lòng thương xót của Ngài không bao giờ dứt. Mỗi buổi sáng lòng thương xót của Chúa tươi mới luôn, sự thành tín của Ngài lớn biết bao” (Ca thương 3: 22-23, RVV11).

Kính lạy Đức Chúa Trời,

Cầu xin Chúa tha thứ cho chúng con những lần chúng con bỏ lỡ dấu hiệu của Chúa ngày hôm nay. Xin Chúa tha thứ cho chúng con vì những lần chúng con đã cố gắng hết sức để làm mọi thứ theo sức riêng của mình, quá dễ bị phân tâm hoặc quên mất nhu cầu của chúng con dành cho Ngài. Xin Chúa tha thứ cho chúng con vì đã để nỗi sợ hãi và sự thiếu kiên nhẫn kiểm soát chúng con, hoặc cho phép sự kiêu ngạo và ích kỷ ra lệnh cho sự lựa chọn của chúng con. Xin Chúa tha thứ cho chúng con vì đã không làm theo cách của Ngài, hoặc vì quá bận rộn để dành thời gian cho sự hiện diện của Ngài. Chúng con nhận ra rằng, một lần nữa, chúng con cần Ngài nhiều biết bao nhiêu và chúng con muốn có một bước đi thân mật gần gũi hơn với Ngài. Xin Chúa hãy làm sạch tấm lòng và làm mới tâm trí của chúng con trong Ngài, khi chúng con đặt tất cả mọi lo lắng, sợ hãi, bận rộn xuống hết để nghỉ ngơi, và thử lại vào ngày mai. Chúng con cảm ơn Chúa rằng Ngài là Đấng Khởi đầu mới và lòng thương xót của Ngài tươi mới luôn mỗi buổi sáng.

Nhân Danh Chúa Giê-xu Christ, Amen.

7. Hãy cho phép Ngài nhận lấy tổn thương của bạn.

 “Lạy Đức Giê-hô-va, con sẽ nằm và ngủ bình yên; vì chỉ một mình Ngài gìn giữ con được sống an lành” (Thi thiên 4: 8, RVV11).

Kính lạy Đức Chúa Trời,

Chúng con đang tổn thương. Cảm ơn Ngài vì chúng con không bao giờ vô hình với Ngài, nhưng Ngài nhìn thấy tất cả, và Ngài hiểu chúng con. Nỗi đau mà chúng con đã mang theo dường như quá lớn. Sự mơ hồ về tương lai có thể dễ dàng lấp đầy tâm trí của chúng con với nỗi sợ hãi và mang lại nỗi lo lớn cho tấm lòng của chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trút bỏ đi gánh nặng này để chúng con có thể ngủ yên trong sự chăm sóc của Ngài. Chúng con cảm ơn Chúa vì Ngài rất thân mật và luôn luôn ở bên chúng con. Chúng con cầu nguyện cho sự chữa lành của Ngài và ân điển lớn lao của Ngài bao phủ chúng con hơn bao giờ hết. Chúng con cầu xin các thiên sứ thánh bảo vệ và yên ủi của Ngài đóng trại chung quanh chúng con trong đêm. Cảm ơn Chúa vì Ngài là Đấng Cứu Chuộc của chúng con và Ngài sẽ không bao giờ lãng phí mùa đau đớn này.

Nhân Danh Chúa Giê-xu Christ, Amen.

Biên dịch: Shekinah Le

Nguồn: Debbie McDaniel

Bài vở cộng tác và góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like