Home Lời Chứng Một Cậu Bé Mất Tích 49 Ngày Trên Biển Và Sống Sót Nhờ Đọc Kinh Thánh

Một Cậu Bé Mất Tích 49 Ngày Trên Biển Và Sống Sót Nhờ Đọc Kinh Thánh

by Godtv.com Author
30 đọc

Đây là một câu chuyện sống sót phi thường!

Aldi Adilang, một cậu thiếu niên 19 tuổi người Indonesia, có ý định tự tử sau 7 tuần bị lạc giữa biển, nhưng đã quyết định giành lại sự sống bằng cách mở Kinh Thánh và cầu nguyện.

Adilang được thuê làm công việc trông đèn trên một chiếc bè bẫy cá (được gọi là rampong), và trong ngày 19-7, chiếc bè bị đứt neo. Cậu bị trôi dạt qua Thái Bình Dương đến tận vùng biển đảo Guam, cách 2.698km, bất lực khi không có mái chèo hay động cơ để điều khiển.

Nguồn thức ăn đã cạn kiệt sau vài ngày và cậu phải đốt những thanh gỗ từ lán bè để nấu số cá bắt được từ đại dương. Nước ngọt cũng đã dùng hết, để tiếp tục sinh tồn, cậu đã uống nước biển được lọc qua quần áo.

Đã có 10 chiếc tàu đi ngang qua nhưng không ai phát hiện ra, cậu bị tuyệt vọng và hoàn toàn suy sụp. Cậu nảy sinh ý định tự tử bằng cách nhảy xuống biển, nhưng nhớ lại lời khuyên của cha mẹ – hãy đến với Chúa trong những thời điểm gian truân – cậu đã đọc quyển Kinh Thánh có sẵn trên bè và cầu nguyện với Chúa.

Vào ngày 31-8, MV Arpeggio, một tàu chở hàng đi đến Nhật Bản, ngang qua chiếc bè bẫy cá và nhìn thấy Adilang. Công cuộc giải cứu không đơn giản khi chiếc tàu lớn tiếp cận có thể lật úp chiếc bè. Cơn ác mộng của cậu cuối cùng đã kết thúc khi Adilang quyết định nhảy xuống biển và đội chở hàng kéo cậu lên tàu bằng một sợi dây thừng. Adilang đã được đưa đến Nhật Bản và được tổng lãnh sứ quán Indonesia ở Osaka giúp đỡ.

Lời chứng của Adilang cho chúng ta thấy rằng Đức Chúa Trời có thể giải cứu chúng ta ngay giữa những thời điểm đau đớn nhất, nếu chúng ta tin cậy vào Lời của Ngài.

NCMV dịch     

Nguồn: Godtv.com

Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like