Home Lời ChứngCầu Thay Ngày 23: Cầu Nguyện Cho Hôn Nhân Của Con

Ngày 23: Cầu Nguyện Cho Hôn Nhân Của Con

by Ban Biên Tập
30 đọc

Link bài đọc: https://youtu.be/Vsbl09PbypI

Sau việc tiếp nhận Chúa Giê-xu, thì hôn nhân là quyết định quan trọng nhất của con cái chúng ta. Quyết định này sẽ ảnh hưởng quãng đời còn lại của chúng, chưa kể tới cuộc đời của những thành viên khác trong gia đình. Quyết định sai lầm có thể mang đớn đau khổ sở cho mọi người có liên hệ. Và vì chỉ một mình Đức Chúa Trời biết ai sẽ là người bạn đời thích hợp nhất cho từng người, nên chúng ta phải cầu vấn ý Chúa trước nhất và câu trả lời của Ngài phải là câu trả lời cuối cùng.

Đám cưới linh đình không tạo ra hôn nhân toàn vẹn, chỉ Đức Chúa Trời mới làm được chuyện đó. Kinh Thánh nói “Trong lòng loài người có nhiều mưu kế, xong ý chỉ của Đức Giê-hô-va sẽ thành được” (Châm ngôn 19:21). Chẳng phải nhờ cố vấn mà cô dâu chú rễ đi đúng đường. Cầu vấn Đức Chúa Trời và đi theo sự hướng dẫn của Ngài mới có được cuộc hôn nhân đúng đắn. Và chỉ sự cầu nguyện mới giúp con chúng ta liên tục tìm kiếm ý muốn Đức Chúa Trời thay vì theo tình cảm riêng của mình.

Thánh Linh Đức Chúa Trời duy trì hôn nhân, còn thiếu vắng Thánh Linh thì hôn nhân bị hủy hoại. Ngay từ bây giờ, hãy cầu xin Thánh Linh, thay vì để cho tư tưởng ly hôn điều khiển tương lai con bạn. Ly hôn là một phần của tinh thần thời đại này, và ý tưởng đó đe dọa từng người lúc này hoặc lúc khác. Chúng ta hãy cùng đứng chung với nhau để chống lại nó cho chính mình lẫn cho con mình nhờ quyền năng Thánh Linh trong chúng ta qua Chúa Giê-xu Christ, Con Đức Chúa Trời.

Kinh Thánh nền tảng: “Ai tìm được một người vợ, tức tìm được một điều phước, và hưởng được ân sủng của Đức Giê-hô-va.” (Châm ngôn 18:22)

Chúng ta cùng cầu nguyện:
“Lạy Chúa, cảm tạ Chúa vì Ngài tạo ra người nam và người nữ, và thiết lập hôn nhân trên thế giới này. Chúng con cũng bước vào hôn nhân và có kết quả là những đứa con trai/ con gái mà Chúa ban tặng. Con nhận biết rằng hôn nhân không theo thánh ý của Chúa sẽ là đau khổ và buồn thảm, giờ này con đến với Chúa và cầu nguyện cho vấn đề hôn nhân của [tên các con].

Cha ơi, nếu Ngài không kêu gọi [tên các con] sống độc thân để phục vụ Chúa thì con cầu xin Ngài cho các con gặp được người bạn đời xứng hợp. Xin Chúa sai người chồng/vợ thích hợp đến đúng lúc và hướng dẫn rõ ràng cho các con biết người đó là ai. Xin cho các con biết kiên nhẫn chờ đợi Ngài, hết lòng tin cậy Ngài chứ không vội vàng đi theo cảm xúc và sự khôn sáng riêng của mình để các con tìm được người Chúa đã dành sẵn cho.

Xin Cha chuẩn bị người chồng/vợ xứng hợp với các con. Xin giúp để các con không chạy theo những tình cảm hời hợt và bề ngoài của bạn khác phái nhưng nhạy bén để nhận biết người mà Đức Chúa Trời muốn các con chung sống suốt quãng đời còn lại. Nếu các con để ý đến người không phải người Ngài đã định sẵn, thì Chúa ơi, con xin Ngài cắt đứt mối quan hệ đó. Xin cho các con của con luôn nhớ rằng nếu Chúa không là chủ hôn thì hôn nhân không bền vững được, nếu Chúa không ban phước thì hôn nhân không có hạnh phúc.

Khi các con đã kết hôn, xin đừng cho tư tưởng ly hôn xen vào trong tâm trí của chúng. Con cầu xin Chúa giúp để đừng bao giờ có sự lạm dụng thể xác, tình cảm hoặc tinh thần dưới bất kỳ hình thức nào, nhưng xin cho sự hiệp nhất trong tinh thần, tình cảm, thể xác sẽ không bao giờ bị phân rẽ giữa vợ chồng chúng.

Con cầu xin cho chúng được giải thoát khỏi ý tưởng ly hôn, ngăn cách, chia rẽ, ngoại tình vốn tìm cách chen vào mối quan hệ giữa chúng. Xin ban cho các con có lòng ước ao sống chung thủy và loại trừ bất kỳ cám dỗ phản bội nào. Xin Chúa cho các con chỉ có một người phối ngẫu suốt đời, cũng là người bạn thân nhất của các con. Xin cho chúng biết sống chung thủy, cảm thông, chu đáo, nhạy bén, tôn trọng, trìu mến, tha thứ, nâng đỡ, chăm sóc, và yêu thương nhau suốt đời. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.”

[Trích dẫn theo tài liệu “Năng Lực Trong Lời Cầu Nguyện Của Cha Mẹ” của tác giả Stormie Omartian]

Nguồn: Hội Các Bà Mẹ Cơ Đốc

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like