Home Dưỡng Linh Chúa Không Chậm Trễ Nhưng Ngài Luôn Đúng Giờ – Hãy Kiên Nhẫn Chờ Đợi

Chúa Không Chậm Trễ Nhưng Ngài Luôn Đúng Giờ – Hãy Kiên Nhẫn Chờ Đợi

by Rick Warren
30 đọc

Link bài đọc: https://youtu.be/b9C4r8MZaSs

“Nhưng sự kiên nhẫn phải phát huy hết hiệu lực của nó, để chính anh em được trưởng thành, hoàn hảo, không thiếu sót điều gì.” (Gia-cơ 1:4 – BD2011)

Hãy kiên nhẫn với Chúa và với chính mình. Một trong những sự thất vọng của cuộc đời là thời gian biểu của Đức Chúa Trời hiếm khi giống như thời gian biểu của chúng ta. Chúng ta thường hay vội vã còn Chúa thì không. Bạn có thể cảm thấy thất vọng với tiến trình có vẻ chậm chạp mà mình đang thực hiện trong cuộc sống.

Hãy nhớ rằng Chúa không bao giờ vội vã, nhưng Ngài luôn luôn đúng giờ. Ngài sẽ sử dụng cả đời để chuẩn bị cho vai trò của bạn trong nước thiên đàng.

Kinh Thánh có đầy những thí dụ về cách Chúa sử dụng một tiến trình lâu dài để phát triển đặc tính, đặc biệt là trong những người lãnh đạo. Ngài đã mất 80 năm để chuẩn cho Môi-se, trong đó có 40 năm ở trong đồng vắng. Trong suốt 14.600 ngày Môi-se vẫn chờ đợi và tự hỏi: “Đã đến lúc chưa?” Nhưng Chúa vẫn nói: “Chưa đâu.”

Thực tế hoàn toàn trái ngược với tựa đề những quyển sách nổi tiếng “Các bước để tăng trưởng dễ dàng”, hay “Bí quyết để nên thánh tức khắc”. Khi Chúa muốn làm một cây sồi khổng lồ thì Ngài mất 100 năm, nhưng khi Chúa muốn làm một cây nấm, Ngài làm việc đó qua một đêm thôi.

Những linh hồn vĩ đại được nuôi dưỡng thông qua những cuộc đấu tranh, bão lụt và những mùa khổ đau. Hãy kiên nhẫn với tiến trình này. Gia-cơ khuyên: “Nhưng sự kiên nhẫn phải phát huy hết hiệu lực của nó, để chính anh em được trưởng thành, hoàn hảo, không thiếu sót điều gì.” (Gia-cơ 1:4 – BD2011)

Đừng nản lòng. Khi Ha-ba-cúc chán nản vì không nghĩ rằng Chúa đã hành động đủ nhanh, Ngài phán với ông như thế này: “Vì còn phải chờ đúng thời điểm khải tượng mới ứng nghiệm, nó hối hả chạy đến giai đoạn cuối, nó sẽ thành hiện thực. Nếu nó dường như chậm trễ, con hãy trông chờ nó, vì khải tượng chắc chắn sẽ thực hiện, không nấn ná, chần chờ.” (Ha-ba-cúc 2:3 – BDM)

Hãy nhớ bạn đã đến được bao xa, chứ không phải bao xa bạn còn phải đi. Bạn không đang ở tại nơi mình muốn, nhưng đó cũng không phải là nơi bạn đã từng ở. Cách đây vài năm, nhiều người thích đeo chiếc khuy có ghi chữ PBPGINFWMY (Please Be Patient God Is Not Finished With Me Yet), nghĩa là “Hãy kiên nhẫn Chúa chưa xong việc của Ngài với tôi.” Chúa cũng chưa hoàn tất việc của Ngài đối với bạn, vì vậy, hãy tiếp tục tiến lên. Ngay cả con ốc sên cũng bò đến được chiếc tàu bằng sự kiên trì.

Nguồn: Rick Warren

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like