Home Dưỡng Linh Hãy Chờ Xem – Những Gì Chúa Sắp Làm Thật Lớn Và Đáng Sợ Dường Bao

Hãy Chờ Xem – Những Gì Chúa Sắp Làm Thật Lớn Và Đáng Sợ Dường Bao

by Debbie Thủy
30 đọc

Link bài đọc: https://youtu.be/RFMQaz3fPZE

Môi-se vâng lời Chúa quay lại Ai-Cập. Quay lại hoàng cung nơi ông đã từng bị truy đuổi tìm giết. Ông nói với vua điều Chúa truyền bảo: ” Chúa, Đức Chúa Trời của I-sơ-ra-ên có phán hãy cho dân I-sơ-ra-ên đi để họ thờ phượng Chúa”.

Lời đề nghị của ông khiến vua Ai-Cập nổi giận. Vua không những không cho dân I-sơ-ra-ên đi nhưng lại còn chất thêm lao dịch, nặng nhọc trên họ. Dân chúng bị đánh đập, hạch sách, khốn khổ hơn.
Họ kêu cầu lên vua, vua lăng nhục họ là những kẻ biếng nhác đòi xin nghỉ đi thờ phượng Chúa nên mới bị vua đối xử như vậy.

Họ trút tất cả mọi sự giận dữ lên Môi-se và A-rôn :
-Cầu Chúa đoán phạt các ông, các ông đã làm chúng tôi trở nên hôi hám trước mặt vua Ai-cập. Các ông đã trao thanh gươm vào tay họ để họ giết chúng tôi.

Môi-se không thể hiểu nổi, ông hỏi Chúa:
-Sao Ngài sai con về đây để rồi dân của Ngài bị bạc đãi. Từ khi con vâng lời Chúa gặp vua và nói với vua đúng điều Chúa phán truyền thì dân Ngài bị khốn khổ hơn, vậy mà Chúa không làm gì để giải cứu dân của Ngài cả?

Chúa phán với Môi-se:
-Ta là Đức Chúa Trời toàn năng, hãy chờ xem những gì Ta sắp làm. Ta sẽ phạt Ai-cập bằng những đại hoạ và sẽ giải cứu dân I-sơ-ra-ên khỏi gánh nặng của chúng. Để dân I-sơ-ra-ên biết Ta là Đức Chúa Trời của họ và họ là dân của Ta.
Môi-se thuật lại cho I-sơ-ra-ên điều Chúa nói, nhưng như Môi-se dự đoán họ không nghe Môi-se nữa vì lòng họ đầy cay đắng.

Chúa gọi Môi-se tiếp tục vào gặp vua Ai-cập. Môi-se lại biện luận cùng Chúa:
-Đến dân I-sơ-ra-ên còn chẳng nghe con thì làm sao con nói được với vua Ai-cập. Con đã nói với Chúa rằng con là kẻ ăn nói vụng về không thể làm được việc này mà.

Chúa ra lệnh cho Môi-se và A-rôn tiếp tục vào gặp vua Ai-cập. Chúa phán:
-Vua Ai-cập cứng lòng không nghe con, ta sẽ khiến con thực hiện nhiều dấu kỳ phép lạ hơn nữa. Ta sẽ giải cứu I-sơ-ra-ên ra khỏi Ai-cập bằng những cơn đoán phạt nặng nề. Bấy giờ không phải chỉ I-sơ-ra-ên nhưng cả Ai-cập sẽ biết Ta là Đức Chúa Trời quyền năng, Ta đưa tay chống lại Ai-cập và giải cứu dân Ta khỏi xứ của chúng.

Bạn thân mến! nếu bạn đang cảm thấy dường như Chúa không làm gì cả dù bạn đã dốc lòng cầu nguyện thì hãy chờ xem những gì Ngài sắp làm thật lớn và đáng sợ dường bao.

Nếu Ngài kêu gọi bạn, bạn đã vâng lời mà vẫn chưa thấy kết quả thì đừng bị nản lòng nhưng hãy biết rằng Chúa đang chuẩn bị bạn cho những dấu kỳ phép lạ lớn hơn nữa để không phải chỉ người thân cận bạn nhưng ngay cả kẻ thù của bạn cũng nhận biết rằng quả thật Đức Chúa Trời ở trong bạn là Đức Chúa Trời đại quyền, đại năng, vĩ đại và đáng kinh.

Vậy đừng bỏ cuộc và đừng thất vọng khi chưa thấy Chúa làm. Bạn chưa thấy không có nghĩa là Chúa chưa làm nhưng là Ngài đang làm những điều lạ lùng và đáng sợ hơn bội phần. Hãy tiếp tục tin cậy nơi Ngài. Amen!
Xuất-ê-díp-tô-ký chương 5 và 6.

Debbie Thuỷ

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like