Home Dưỡng Linh Ngài Là Đích Đến Của Cuộc Đời Tôi

Ngài Là Đích Đến Của Cuộc Đời Tôi

by Sưu Tầm
30 đọc

“Phước cho người chịu đựng sự thử thách; vì khi đã chịu nổi sự thử nghiệm, họ sẽ nhận mão triều thiên của sự sống mà Đức Chúa Trời đã hứa cho những người yêu mến Ngài.” (Gia-cơ 1:12)

Leroy Eger làm chủ một công ty xây dựng ở một thành phố lớn thuộc miền duyên hải Florida. Với tấm lòng muốn trở thành một quản gia tốt trên tất cả những gì Chúa giao cho mình, ông dâng mọi lĩnh vực trong đời sống ông lên cho Ngài.

Tuy nhiên, khi ngành công nghiệp xây dựng trong khu vực rơi vào một cuộc khủng hoảng thì công việc làm ngày càng khan hiếm, các hợp đồng cũng vơi dần, trong khi hóa đơn ngày càng chồng chất. Leroy buộc phải cắt giảm một vài nhân viên, còn bản thân mình thì phải làm việc nhiều giờ hơn. Ông không còn chia sẻ về niềm tin của mình nơi Chúa Giê-xu với những người ông gặp mỗi ngày nữa, và thường xuyên tỏ ra bực tức với người thân trong gia đình.

Một vài lần, vợ của Leroy nhẹ nhàng nhắc chồng về sự thay đổi trong thái độ của ông, nhưng ông quá bận tâm đến những khó khăn và nan đề mỗi ngày đang phải đối diện nên không muốn lắng nghe cũng như để tâm đến. Càng ngày Leroy càng cảm thấy khó có thể dâng những quyết định của mình trong công việc lên cho Chúa.  Cuối cùng, sự căng thẳng kéo dài trong gia đình dẫn tới khủng hoảng, nó buộc ông phải dừng lại và xem xét thái độ của mình.

Leroy ngạc nhiên khi nhận ra ông đang thiếu tin cậy Chúa đến thế nào trong cuộc sống và tự hỏi làm sao mình có thể trượt dài khỏi những cam kết với Chúa như vậy. Ông đã từng dâng mọi khía cạnh trong cuộc sống lên cho Ngài và chỉ quyết định sau khi đã cầu nguyện kỹ càng với Ngài cơ mà!  Thật cảm tạ Chúa. Leroy đã bừng tỉnh đúng lúc và xưng tội với Chúa Giê-xu vì sự thiếu tin cậy Ngài. Ông tái cam kết đặt Chúa lên trước tiên trong cuộc sống mình và trở lại là một chứng nhân kết quả cho Chúa trong nhiều năm tiếp theo.

Leroy là một người bạn yêu dấu của tôi hơn 25 năm qua, một người được Đức Thánh Linh sử dụng để giúp huấn luyện hàng nghìn người khác về cách chia sẻ niềm tin trong cuộc sống và sống một cuộc đời đi theo sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh. Ông cũng trung tín phục vụ trong Ban Giám đốc của tổ chức chúng tôi.  Cách đây không lâu, tôi đến thăm Leroy trong bệnh viện. Tôi đứng bên cạnh giường bệnh của ông, chứng kiến giây phút sinh tử ông phải đối diện và biết rằng chỉ có phép mầu mới có thể đưa ông ra khỏi đó. Nhưng khi chúng tôi nói chuyện và cầu nguyện, ông thể hiện một sự bình an lạ lùng, ông khẳng định với tôi về sự bình an siêu nhiên Chúa đang ban cho mình. Đấng Yên Ủi đã ở đó với ông và sản sinh ra tình yêu, niềm vui và sự bình an.

Leroy hồi phục sau đó, nhưng nhanh chóng trở lại với cửa tử và lần này ông đã được Chúa cất lên với Ngài. Một người bạn trung thành, một thánh đồ, một đầy tớ tận trung với Chúa Cứu Thế, đã được trở về Nhà trên trời trong sự bình an và vui mừng. Ông đã hoàn tất cuộc chạy của mình trên đất cách đắc thắng. Đó là di sản mà mỗi tín đồ cần nỗ lực gầy dựng và để lại cho thế giới, từ lúc chúng ta tiếp nhận Chúa Cứu Thế cho đến khi Ngài đón chúng ta để ở cùng với Ngài. Chúng ta có thể kinh nghiệm được sự an ủi của Đức Chúa Trời trong những lúc cô đơn, đau buồn, khủng hoảng, mất mát, hoặc bất cứ nghịch cảnh nào, bởi vì Ngài là “Đức Chúa Trời của mọi niềm an ủi” (2 Cô-rinh-tô 1:3b), Ngài là “Đấng luôn dẫn đầu [chúng ta] trong cuộc diễu hành chiến thắng trong Đấng Christ” (2 Cô-rinh-tô 2:14, TTHĐ).

Sau khi hoàn tất công tác mà Đức Chúa Cha giao cho chúng ta trên đất, chúng ta có thể vui mừng, tự hào đến trước mặt Ngài để tường trình về mọi việc (Ma-thi-ơ 25), dâng lên Ngài lễ vật tỏa ngát hương là những việc làm của tình yêu thương của chúng ta khi còn sống trên đất (Ê-phê-sô 5:2), nhận lấy phần thưởng vinh quang trong sự hiện diện thánh khiết, quyền năng của Đức Chúa Trời và cùng Chiên Con vui hưởng sự sống đời đời (Khải Huyền 19:6–8; 22:1–27).

Sứ đồ Phao-lô chia sẻ về tấm lòng yêu mến Chúa Giê-xu và xem Ngài là quan trọng hơn hết trong đời sống ông. Cuộc chạy trên đất của ông chỉ hướng về một đích đến duy nhất, đó là đặt Chúa Giê-xu cao nhất trong cuộc đời mình và làm theo ý muốn của Ngài:“Dù bản thân tôi có lý do để tin cậy xác thịt. Nhưng… tôi xem tất cả mọi sự như là lỗ, vì sự nhận biết Đấng Christ Jêsus, Chúa tôi, là quý hơn hết. Vì Ngài, tôi đành chịu lỗ tất cả, và xem những điều đó như rác rưởi,để được Đấng Christ, và được ở trong Ngài…Ấy không phải là tôi đã đoạt giải, hoặc đã trở nên toàn hảo rồi đâu, nhưng tôi đang theo đuổi để đoạt cho được, vì chính tôi đã được Đấng Christ đoạt lấy rồi… Tôi không nghĩ rằng mình đã đoạt được rồi; nhưng tôi cứ làm một điều: quên đi những gì ở đằng sau, vươn tới những gì ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus” (Phi-líp 3:4, 7–9, 12–14).

Kính lạy Chúa, xin nhắc con luôn nhớ rằng con đã dâng toàn bộ tấm lòng và cuộc đời con lên cho Chúa Giê-xu, để Ngài là Chúa và hoàn toàn cai trị trên mọi lĩnh vực của đời sống con. Xin dạy con về sự đầu phục Ngài trong mọi việc và mọi quyết định, để con có thể kinh nghiệm sự bình an, vui mừng, đắc thắng và làm chứng cho nhiều người khác được biết về Ngài. Nguyện Ngài là Chúa duy nhất và làm đẹp lòng Ngài là mục tiêu trên hết trong cuộc đời con, là đích đến, là giải thưởng, là mão triều thiên vinh quang nhất của con. A-men!

Biên tập: Blessing

Nguồn: Bill Bright

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like