Home Quốc Tế 3 Người Giáo Sĩ Hầu Việc Chúa Tại Việt Nam Vừa Qua Đời

3 Người Giáo Sĩ Hầu Việc Chúa Tại Việt Nam Vừa Qua Đời

by Thuy shalom
30 đọc

Cám ơn Chúa vì tình yêu quá đỗi lớn lao của Ngài trên dân tộc này. Bởi vì yêu, Ngài đã đưa những đầy tớ yêu dấu của mình đến Việt Nam. Tận hiến dâng thân phục vụ nơi chẳng phải quê hương. Họ tự tìm tòi để học ngôn ngữ mới, nền văn hoá mới, hy sinh cuộc đời mình cho những người chẳng hề thân quen…Tất cả đến bởi tấm lòng thuận phục, tình yêu Chúa và yêu bầy chiên của Ngài.

 

Chỉ trong vòng 5 ngày trước Tết nguyên đán 2018, ba giáo sĩ tên tuổi, nhiều năm hầu việc Chúa tại Việt Nam trước năm 1975, đã về an nghỉ nơi nước Chúa: Giáo sĩ Thomas Stebbins, giáo sĩ John Fitzstevens (Con trai của OB giáo sỹ Van Hines cũng là thân phụ giáo sĩ David Fitzstevens), và bà giáo sĩ Astrid Cathy (nhà thờ quốc tế tại Vietnam trước 1975).

 

  1. Giáo sĩ John Fitzstevens là con trai của ông bà giáo sỹ Jake Van Hines, hầu việc Chúa trước Đệ Nhị Thế Chiến (1939-1945). Ông cũng là thân phụ của Giáo Sỹ David Stevens bây giờ vẫn còn hướng lòng về Vietnam. Giáo sĩ John Fitzsteven qua đời vào ngày 11/2/2018.

 

  1. Bà Giáo Sỹ Astrid Cathey là vợ của Mục Sư Gordon Cathey, là vị giáo sỹ đầy lòng yêu thương và hiệu quả lo cho Hội Thánh Quốc Tế từ cuối thập niên 1960 đến đầu thập niên 1970 tại số 7 Trần Cao Vân trước đây. Bà Astrid Cathey về với Chúa tại Shell Point, Florida ngày 15/2/2018

 

 

  1. GS Thomas Stebbins sinh ra tại Huế sau đó ông cùng gia đình trở về Mỹ. Năm 1957 ông bắt đầu hầu việc Chúa ở Việt Nam cho tới những năm cuối đời tấm lòng ông vẫn luôn hướng về đất nước này. Giáo sĩ Thomas Stebbins về với Chúa cũng tại DeLand, Florida ngày 15/2/2018.

Cầu xin sự bình an của Chúa yên ủi gia đình các giáo sĩ cũng như gia thêm ơn trên thế hệ kế tiếp, để những gì họ gieo được kết quả bội phần cho công việc nhà Chúa.

Nguồn : Sưu Tầm

 

Bình Luận:

You may also like