Home Quốc Tế Phim Tài Liệu Về Câu Chuyện Đức Tin Trong Đại Dịch Ebola

Phim Tài Liệu Về Câu Chuyện Đức Tin Trong Đại Dịch Ebola

by ChristianPost
30 đọc

Tổ chức Cơ Đốc Samaritan’s Purse chuẩn bị cho ra mắt bộ phim tài liệu về câu chuyện có thật của hai nhân viên y tế người Mỹ bị nhiễm virus Ebola và cuộc chiến với thời gian để đưa họ trở về quê nhà điều trị.

“Facing Darkness”, tạm dịch “Đương đầu bóng tối”, sẽ bao gồm nhiều đoạn phỏng vấn những người từng trực tiếp tham gia vào cuộc chiến đấu với đợt bùng phát virus Ebola gây nhiều chú ý cách đây không lâu.

Bộ phim được quay ở Liberia và Mỹ nơi các sự kiện diễn ra. Câu chuyện đầy xúc động này sẽ nói đến cuộc đời của những người anh hùng thực sự đã chấp nhận rủi ro mạng sống để ngăn chặn cơn đại dịch thế kỷ Ebola. Có hơn 28.000 người nhiễm Ebola tại Liberia, Guinea và Sierra Leone, hơn 11.000 người trong đó đã thiệt mạng.

“Các nhân viên của Samaritan’s Purse chiến đấu ngay chiến tuyến cuối cùng trong đợt khủng hoảng mà cả thế giới đã bỏ qua”, Franklin Graham, chủ tịch và CEO của tổ chức nhân đạo, chia sẻ về bộ phim. “Hàng trăm người chết và nó ngày càng tồi tệ. Khi căn bệnh tấn công bác sĩ Kent Brantly và nhân viên Nancy Writebol, chúng tôi biết phải đem họ trở về để điều trị. Đó là cơ hội duy nhất của họ, nhưng đó là điều chưa ai từng làm”.

Đại dịch Ebola lần đầu tiên nổ ra vào tháng 3 năm 2014, và đến tháng 6 cùng năm, nó đã chiếm lĩnh mọi bản tin trong vùng. Lúc đó, nhà truyền giáo Kent Brantly và Nancy Writebol đi đến bệnh viện ELWA ở Monrovia, Liberia để chữa trị cho các bệnh nhân, nhưng rốt cuộc họ nhiễm phải căn bệnh chết chóc này.

Khi biết được nhân viên của mình bị nhiễm bệnh, các thành viên trong đoàn Samaritan’s Purse đã làm việc đầy vất vả chống lại thời gian để đưa Brantly và Writebol trở về Hoa Kỳ chữa trị. Đó là lần đầu tiên trong lịch sử một bệnh nhân Ebola được chuyển về Mỹ điều trị và được chữa lành.

Poster phim "Facing Darkness".

Poster phim “Facing Darkness”.

“Facing Darkness” sẽ là một câu chuyện thực về quá trình sơ tán, điều trị và chữa lành của Brantly và Writebol, bên cạnh đó còn là một câu chuyện đầy cảm hứng về đức tin khi phải đối mặt với sự sợ hãi.

“Đức tin không phải là thứ bảo vệ bạn an toàn”, bác sỹ Brantly tuyên bố khi miêu tả về quyết định ở lại và chiến đấu với Ebola của mình. “Bạn phải đối mặt với các chết ngay trước mặt và quyết định, ‘Tôi sẽ trở thành như thế nào ngày hôm nay?’”.

Cả hai nhà truyền giáo phải trải qua nhiều thử thách khác tại Liberia. Qua nhiều năm nội chiến, người dân Liberia có rất ít lòng tin nơi chính quyền và thậm chí họ còn đổ lỗi cho những tình nguyện viên đã lan truyền bệnh dịch. Bệnh viện và người làm bị tấn công, nhưng đội ngũ Samaritan’s Purse vẫn ở lại để phục vụ.

“Tôi nghĩ đó là một cuộc khủng hoảng, Chúa muốn chúng tôi ở đó”, mục sư Graham nói. “Chúa không muốn chúng tôi chạy trốn, Chúa đã đặt chúng tôi ở đó vì một lí do và Ngài mong chờ chúng tôi hành động”.

Liberia hiện đã hoàn toàn sạch bóng Ebola nhờ vào sự nâng tầm trong lối sống giúp ngăn ngừa căn bệnh này lan truyền. Samaritan’s Purse chính là nhân tố chủ chốt đằng sau chương trình giáo dục cộng đồng tiếp cận hơn 1.5 triệu người.

“Facing Darkness” không chỉ kể về câu chuyện cứu sống Brantly và Writebol mà còn kể về trái lành khi người ta lựa chọn niềm tin thay vì sự sợ hãi để phục vụ người khác.

Bộ phim này sẽ được chiếu tại một số rạp ở Mỹ vào ngày 30 tháng 3 năm 2017. Facing Darkness đã nhận được giải thưởng Award of Excellence từ cuộc thị Accolade Global Film.

https://youtu.be/1FtlKvSabTA

Bình Luận:

You may also like