Home Tin tức Thông Báo Mới Về Thờ Phượng – Tổng Liên Hội HTTLVN (MN)

Thông Báo Mới Về Thờ Phượng – Tổng Liên Hội HTTLVN (MN)

by Ban Biên Tập
30 đọc

Thứ tư ngày 14/10 vừa qua, Tổng Liên Hội HTTLVN (Miền Nam) đã công bố rộng rãi một thông báo gây nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến sự thờ phượng và sinh hoạt tại các hội thánh trực thuộc.

Bản thông báo này thực sự được biết đến trong cộng đồng con cái Chúa sau khi được website chính thức của Tổng Liên Hội (httlvn.org) đăng tải vào trưa ngày 14/10/2015. Một điều đáng chú ý là nội dung của bản thông báo này đã gây ra nhiều luồng ý kiến khác nhau, dẫn đến sự tranh luận đầy gay gắt giữa vòng cộng đồng người tin Chúa trên các trang mạng xã hội.

Theo bản thông báo nói trên, gửi đến quản nhiệm, ban chấp sự các chi hội, đặc trách và ban điều hành các hội thánh, điểm nhóm trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), sự thờ phượng Chúa và sinh hoạt của một số hội thánh “không được thống nhất” và “có những tiết mục không phù hợp với Giáo nghi”.

Bản thông báo này có đưa ra những quy định về nơi thờ phượng, âm nhạc, nhạc cụ thờ phượng, Kinh Thánh và Thánh ca, các tiết mục trong giờ thờ phượng cũng như các sự kiện tổ chức trong mùa kỷ niệm Chúa giáng sinh cụ thể như sau:

Bản thông báo chính thức được đăng tải trên website của Tổng Liên Hội.

Bản thông báo chính thức được đăng tải trên website của Tổng Liên Hội.

Sự “nổi tiếng” của bản thông báo này đang ngày một nóng. Chỉ tính riêng trong ngày thứ tư vừa qua, đã có rất nhiều người cùng nhau chia sẻ một đường link dẫn về nó cùng với những đề dẫn theo nhiều chiều hướng ý kiến khác nhau.

Số người chia sẻ đường link thông báo trên một tài khoản của một tín hữu.

15 người chia sẻ đường link thông báo

“Điểm nóng trong ngày” này đã được cộng đồng mạng với phần lớn là các con cái Chúa gần xa, từ nam ra bắc, đều tham gia bình luận với rất nhiều ý kiến khác nhau từ không đồng tình, phê phán, chỉ trích cho đến bày tỏ sự buồn lòng… Hoặc ngược lại hoàn toàn, có người bày tỏ sự đồng tình và chỉ ra điểm mang tính “tương lai” của các quy định.

Screen Shot 2015-10-14 at 11.14.10 PM

Screen Shot 2015-10-14 at 11.13.51 PM

Rất nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều ý kiến cho rằng việc phải tuân theo nhiều phép tắc sẽ dần làm cho Hội thánh Chúa trở nên tôn nghiêm quá mức, tôn giáo hoá, rồi dần làm mất đi những người trẻ và có thể điều đó cũng sẽ trở thành rào cản đối với những người trẻ đang thực lòng tìm kiếm Chúa bằng còn đường đi đến nhà thờ.

Nhìn chung, đa phần những tranh luận đều bày tỏ sự buồn lòng, không đồng tình với những quy định nêu trên. Một nữ tín hữu (giấu tên) phải thốt lên rằng “Đau lòng quá! Chúa ơi!!!” sau khi lướt qua một loạt những tranh luận đầy tính phê phán của anh em mình xoay quanh bản thông báo này. Bà tỏ rất vô cùng đau lòng trước cảnh con cái Chúa tan lạc nhiều ngã ý kiến.

Một tín hữu bày tỏ sự buồn lòng.

Một tín hữu khác bày tỏ sự buồn lòng.

Xét cho cùng, việc thờ phượng Chúa nên thực hiện bằng tâm thần và lẽ thật, dưới sự hướng dẫn và tể trị của Đức Thánh Linh, các quy định chỉ là do con người đặt ra.

Bình Luận:

You may also like