Home Quốc Tế Tình Yêu Kết Quả Từ Món Quà Giáng Sinh 14 Năm Trước

Tình Yêu Kết Quả Từ Món Quà Giáng Sinh 14 Năm Trước

by Ban Biên Tập
30 đọc

Khi mới chỉ là một cô bé 8 tuổi – Joana nhận được hộp quà giáng sinh của riêng mình, lúc đó cô bé không thể tưởng tượng được một ngày cô sẽ được gặp cậu bé đã gói quà tặng mình – người mà lúc đó cũng chỉ mới là một cậu bé 7 tuổi đầu. Cũng chính cậu bé ấy hiện nay đã trở thành người chồng của cô.

Bảy ngàn dặm đường và 14 năm trời, Joana và Tyrel Wolfe chính thức đính hôn vào ngày 05/10 vừa qua tại một nông trại ở Idaho. Câu chuyện của họ nghe có vẻ giống một câu chuyện cổ tích hay một chuyện tình kiểu Hollywood. Nhưng bất ngờ nhất lại chính là cặp đôi nhân vật chính của câu chuyện này.

tyrel and joana
Cặp đôi Tyrel và Joana Wolfe

Gia đình của cậu bé Tyrel đã tham gia vào chương trình phát quà Giáng Sinh mang tên Operation Christmas Child của tổ chức nhân đạo cơ đốc Samaritan’s Purse nhằm gửi tặng những phần quà gồm đồ chơi, vật lưu niệm và nhiều vật dụng khác, ngoài ra còn có những tin nhắn Phúc Âm đính kèm gửi đến các em nhỏ tại các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

Joana đã nhận được hộp quà của Tyrel khi cô mới chỉ 8 tuổi. Lúc bấy giờ cô bé mới theo học một lớp thánh kinh tại Quezon, Philippines và chính những thông điệp về Đấng Chirst đã thay đổi cuộc đời cô bé. Cha của Joana cũng tiếp nhận Chúa không lâu sau đó và được Chúa cảm thúc để trở thành một mục sư.

Mặc dù Joana đã viết một bức thư cảm ơn gửi đến Tyrel 14 năm trước nhưng cậu bé Tyrel đã không nhận được bức thư ấy ở quê nhà. Vào năm 2011, Joana quyết định thử tìm Tyrel trên Facebook.

“Tôi lúc đó vẫn muốn cảm ơn người đã tặng hộp quà ấy cho tôi. Đó là điều rất ý nghĩa đối với tôi,” Joana chia sẻ.

Joana và Tyrel sau đó thường xuyên liên lạc qua Facebook trong vòng một năm, họ kết nối và cập nhật tin tức thường xuyên, chia sẻ hình ảnh quê hương Idaho và Philippines với nhau.

Một lần tôi đã được nhìn thấy mặt anh ấy, một cảm giác tuyệt vời đến tràn ngập lòng tôi,” Joana chia sẻ. “Tôi vui đến rơi nước mắt.”

Tôi muốn dành mọi thời gian có thể để ở bên Joana khi tôi còn ở đó bởi vì khi phải trở về, tôi không biết liệu điều gì sẽ xảy ra sau đó,” Tyrel nói. “Tất cả tôi biết lúc đó chỉ là cô ấy chính là người dành cho tôi.”

Cặp đôi này đã tổ chức lễ cưới vào ngày 05/10 vừa qua và cũng đã đính kèm ý tưởng hộp quà vào thiệp mời của mình. Họ đã gắn những tờ rơi với thông điệp “Hãy gói quà!” vào trong thiệp mời đám cưới để kêu gọi khách mời gói quà gửi đến trẻ em ở các nơi xa xôi thông qua chương trình Operation Christmas Child.

Mẹ tôi chính là người đầu tiên đưa ra ý tưởng đó.”

Operation Christmas Child chính là thứ đã mang tôi và Joana đến với nhau, chính vì vậy mà chúng tôi muốn bằng cách nào đó biến nó thành một phần trong ngày vui của mình,” Tyrel nói.

Nguồn ChristianToday
Bài vở cộng tác và góp ý xin gởi về tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like