Home Tin tức Kỳ Trại Hè Của Sinh Viên NTC

Kỳ Trại Hè Của Sinh Viên NTC

by Ban Biên Tập
30 đọc

Đến hẹn lại lên, tất cả các sinh viên NTC trong các khu vực từ miền Trung và miền Nam đều nôn nao để có một kì trại phước hạnh, đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ nhìn lại mình sau một thời gian dài.

Kì trại năm nay có chủ đề: Cơ Đốc Nhân Và Những Thần Tượng. Chủ đề trại muốn nhắc nhở các bạn về đời sống của mình đang có những thần tượng nào đang chi phối đời sống của mình mà chính nó là cho bạn quên đi mất mối tương giao mật thiết giữa mình với Đức Chúa Trời. Hầu như các Cơ đốc nhân hiện nay đều không nhận ra được như idol đang giấu mặt này bên trong lớp vỏ hiền lành như: học hành, sự nghiệp, giải trí, bạn bè, tình cảm, …có những bạn đang miệt mài sức lực của mình vào phim ảnh, ca nhạc, thế giới giải trí…

Kì trại thực sự là cơ hội quí báu để các bạn có cơ hội học hỏi từ nhiều diễn giả đầy ơn và quen thuộc trong giới sinh viên Cơ đốc như: cô Diệp, chú Trí, anh Duy, chú Nguyễn Đình Phước, chú Trung… và nhiều anh cựu sinh viên đang học tập lời Chúa và làm công tác với các bạn.

  

Có rất nhiều chương trình hập dẫn trong kì trại. Tiết mục khám bệnh tâm linh giúp cho các bạn dễ dàng phát hiện ra bệnh trong tâm linh của mình, để bạn nhìn lại chính mình. Hội thảo do các diễn giả phụ trách với các chủ để hấp dẫn như: Thần tình yêu, tình dục; Thần tiền bạc;Thần danh vọng; Thần sự nghiệp… Tất cả nhằm giúp các bạn nhận ra những điều mình đang bị lôi cuốn. Hội thảo về Tiếng gọi với ý nghĩa, bạn được Chúa kêu gọi ở đâu. Trong những cánh đồng đang cần con gặt, hay ngay chính khu vực bạn đi học, đi làm… các bạn trẻ phải làm thề nào để là một chứng nhân và sống xứng đáng cho Chúa Giê-xu Christ.

  

Bên cạnh những ngày học bổ ích, các bạn trẻ còn được tham gia vào cho chơi trò chơi lớn tại Đồi Mộng Mơ, Đà Lạt. Các sinh viên đều thấm mệt nhưng vẫn nhiệt tình tham gia. Mỗi buổi tối các bạn có dịp ngồi lại trong nhóm nhỏ của mình để có cơ hội chia sẻ tâm tình với các nhóm viên của mình để khích lệ nhau và động viên nhau trong bước đường theo Chúa. Bên cạnh đó, các bạn còn được “thả” tự do để đi ăn và mua sắm tại chợ Đà Lạt.

  

Các bạn sinh viên Cơ đốc cũng có nhiều thời gian để viết nhật kí mỗi ngày với Chúa, để trò chuyện với Ngài, kể cho Chúa nghe những gì mình học được trong ngày, cũng như những sự chúc phước. Những kết ước của mình với Chúa cho một năm tiếp theo đầy thử thách và khó khăn.

  Bây giờ, các bạn trẽ đã “xuống núi” trở về với cuộc sống thường nhật, nhưng những gì học được qua kì trại sẽ là hành trang để các bạn sống và chiến đấu trên bước đường theo Chúa. Kỳ trại đã giúp các bạn được thay đổi mỗi ngày luôn sống để làm vinh hiển Danh Chúa.  

Một số hình ảnh trong kỳ trại


 

Hoàng Huy

Tin bài cộng tác với Hoithanh.com xin gửi đến tintuc@hoithanh.com

Bình Luận:

You may also like