Home Dưỡng Linh Ngày 22 – Sự Vinh Quang Của Đức Chúa Trời

Ngày 22 – Sự Vinh Quang Của Đức Chúa Trời

by Ban Biên Tập
30 đọc

Ê-sai 60:1-22

1 Hãy đứng lên và tỏa sáng ra! Vì ánh sáng ngươi đã đến, và vinh quang Đức Giê-hô-va đã chiếu sáng trên ngươi.2 Nầy, bóng tối bao trùm mặt đất, mây mù che phủ các dân; Nhưng Đức Giê-hô-va chiếu sáng trên ngươi, vinh quang Ngài hiện ra trên ngươi.3 Các nước sẽ tìm đến ánh sáng ngươi, các vua sẽ hướng về ánh bình minh rực rỡ của ngươi.4 Hãy ngước mắt lên nhìn chung quanh; Tất cả họ họp nhau lại, kéo đến ngươi. Các con trai ngươi sẽ đến từ nơi xa, các con gái ngươi sẽ được bồng ẵm bên hông.5 Bấy giờ, ngươi sẽ thấy và được rạng rỡ, lòng ngươi vừa run sợ vừa rộng mở, vì sự phong phú của biển cả sẽ đổ về ngươi, sự giàu có của các nước sẽ đến với ngươi.6 Vô số lạc đà sẽ bao phủ xứ ngươi, kể cả lạc đà tơ của xứ Ma-đi-an và Ê-pha; Tất cả những người từ Sê-ba sẽ đến. Họ đem theo vàng với trầm hương, và dâng lời ca ngợi Đức Giê-hô-va.7 Tất cả bầy súc vật của Kê-đa sẽ được tập trung nơi ngươi, các chiên đực của Nê-ba-giốt sẽ được dùng làm tế lễ để ngươi dâng lên bàn thờ Ta, một tế lễ đẹp lòng Ta; Và Ta sẽ làm cho nhà vinh quang của Ta càng thêm vinh quang.

8 Những người nầy là ai mà bay như mây, như chim bồ câu bay về tổ?9 Các hải đảo chắc chắn sẽ trông đợi Ta; Đoàn tàu Ta-rê-si trước hết sẽ đem con cái ngươi từ xứ xa về, cùng với bạc vàng của họ, để tôn vinh danh Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, Đấng Thánh của Y-sơ-ra-ên, vì Ngài đã làm cho ngươi được vinh hiển.10 Dân ngoại sẽ xây lại tường thành ngươi, các vua của họ sẽ phục vụ ngươi. Vì trong cơn tức giận, Ta đã đánh ngươi, nhưng nay Ta lại thương xót ngươi theo ân huệ của Ta.11 Các cổng thành của ngươi sẽ luôn luôn mở, cả ngày lẫn đêm đều không đóng lại, để người ta đem của cải các nước đến cho ngươi;

Và dẫn các vua của họ về làm tù binh.12 Vì dân tộc nào và vương quốc nào không thần phục ngươi sẽ bị diệt vong; Những dân tộc ấy sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.13 Cây tùng, cây sam, cây bách là vinh quang của Li-ban, cũng sẽ được đem đến cho ngươi để trang hoàng đền thánh Ta; Ta sẽ làm cho chỗ Ta đặt chân được vẻ vang.14 Con cái những kẻ áp bức ngươi sẽ cúi đầu đến cùng ngươi, mọi kẻ khinh dể ngươi sẽ quỳ dưới chân ngươi. Chúng sẽ gọi ngươi là thành của Đức Giê-hô-va, là Si-ôn của Đấng Thánh Y-sơ-ra-ên.15 Thay vì lãng quên và ghét bỏ ngươi, đến nỗi không ai đi qua nơi ngươi, thì Ta sẽ làm cho ngươi cao trọng mãi mãi, và là niềm vui cho nhiều thế hệ.16 Ngươi sẽ hút sữa của các nước, bú vú của các vua. Ngươi sẽ biết rằng Ta, Đức Giê-hô-va, là Đấng Cứu Rỗi ngươi, và Đấng Cứu Chuộc ngươi là Đấng Toàn Năng của Gia-cốp.17 Ta sẽ ban vàng thay cho đồng, Ta sẽ ban bạc thay cho sắt, đồng thay cho gỗ, sắt thay cho đá. Ta sẽ khiến sự bình an trông nom ngươi và sự công chính cai quản ngươi.18 Xứ sở ngươi sẽ không còn nghe nói đến chuyện hung bạo, lãnh thổ ngươi cũng không còn cảnh hoang tàn đổ nát. Ngươi sẽ gọi tường thành của mình là “Sự Cứu Rỗi”, và gọi các cổng thành mình là “Sự Ca Ngợi.” 19 Ngươi sẽ không còn nhờ mặt trời soi sáng ban ngày, và cũng chẳng còn nhờ mặt trăng chiếu sáng ban đêm; Vì Đức Giê-hô-va sẽ là ánh sáng đời đời cho ngươi, Đức Chúa Trời ngươi sẽ là vinh quang của ngươi.20 Mặt trời của ngươi không còn lặn nữa, mặt trăng cũng chẳng còn khuyết; Vì Đức Giê-hô-va sẽ là ánh sáng đời đời cho ngươi, những ngày sầu thảm của ngươi đã chấm dứt.21 Tất cả dân ngươi sẽ là công chính, và họ sẽ hưởng đất nầy đời đời. Họ là mầm non chính Ta đã trồng, là công việc tay Ta làm để Ta được vinh quang.22 Người nhỏ nhất sẽ có nghìn con cháu, người hèn yếu nhất sẽ trở nên một dân hùng mạnh. Chính Ta là Đức Giê-hô-va, Ta sẽ nhanh chóng thực hiện điều ấy đúng kỳ!

Suy ngẫm:

C.1-3 Đức Chúa Trời ra lệnh cho Y-sơ-ra-ên trỗi dậy và chiếu ra sự sáng. Lý do Y-sơ-ra-ên có thể chiếu sáng được, là bởi vì sự vinh quang của Đức Giê-hô-va ở trên họ.

C.4-9 Những người nhìn thấy sự sáng của Y-sơ-ra-ên, sẽ đến Giê-ru-sa-lem từ khắp các đầu cùng đất với những kho báu quý giá. Và họ sẽ ngợi khen Đức Chúa Trời, Đấng làm những việc lạ lùng cho Giê-ru-sa-lem.

C.10-22 Thực sự thì Y-sơ-ra-ên bị bóc lột liên tục trong quá khứ. Nhưng bây giờ, mọi thứ sẽ thay đổi và thế giới sẽ phục vụ cho Y-sơ-ra-ên. Đây là lời hứa của Đức Chúa Trời và vì thế, khi thời điểm của Ngài đến, nó sẽ được làm thành.

Ngài ban cho tôi bài học gì?

Tất cả các dân tộc sẽ nhìn lên Y-sơ-ra-ên, những người đã từng bị thế giới cười nhạo. Tất cả những người của Đức Chúa Trời sẽ đến với Ngài, qua hội chúng phục hồi lại sự vinh quang của Đức Chúa Trời. Bạn có đang bị ghét bỏ và coi thường vì đức tin của bạn nơi Đức Chúa Trời hay không? Hãy đừng sợ hãi! Bạn sẽ nhận được sự đánh giá, sự tôn trọng, và tiếng tăm của Ngài, khi bạn cứ ở với Ngài.

Cầu nguyện: Xin hãy giúp gia đình và hội thánh con chiếu sự sáng vinh quang của Ngài ra thế giới.

Đọc Kinh Thánh Trong Năm: Thi Thiên 86-88

Bình Luận:

You may also like